1 inch bằng bao nhiêu Cm, đổi inch sang Cm trong Word và Excel 2010

Nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu 1 inch bằng bao nhiêu cm và hướng dẫn bạn cách đổi inch sang cm, mm, m. Và hướng dẫn cách đổi đơn vị đo lường inch chưa được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Vì vậy có thể nhiều bạn sẽ gặp khó khăn trong chuyển đổi đơn vị này. Ví dụ trong thiết kế in ấn đôi khi cũng gặp khá nhiều trường hợp quy đổi này

Inch là gì ? 1 inch bằng bao nhiêu cm

Inch là đơn vị đo chiều dài được sử dụng phổ biến tại nước ngoài như Mỹ, Canada, Anh,… Nằm trong hệ thống đo lường tại MỸ, Anh. Được viết tắt là “in”. Vào năm 1958, Mỹ và các nước thuộc khối thịnh vượng chung Anh đã đồng ý hiệp ước xác nhận và tiêu chuẩn hóa đơn vị đo lường quy đổi inch qua cm, mm, m thuộc hệ  đơn vị đo lường khác để dễ dàng quy đổi, tính toán khi cần. Ở việt Nam với đơn vị đo chiều dài thường sử dụng phổ biến nhất là m, cm, mm. Centimet là đơn vị đo chiều dài trong hệ mét. Bằng 1/100 m. Dưới đây là bảng quy đổi. Bạn có thể đối chiếu. Ví dụ: Bạn muốn biết 1 inch bằng bao nhiêu cm ?. Bạn có thể đối chiếu theo 2 cột inch và Centimeter. Đối chiếu theo bảng sẽ thấy 1 inch = 2.54 cm, 2 inch = 5.08 cm, 3 inch = 7.62 cm.  

1 inch bằng bao nhiêu Cm, đổi inch sang Cm trong Word và Excel 2010
1 inch bằng bao nhiêu Cm, đổi inch sang Cm trong Word và Excel 2010

Đổi 1 inch sang cm, mm, m đơn giản

Quy đổi 1 inch sang cm, mm, m 1 inch = 2,54 cm 1 inch = 25,4 mm 1 inch = 0,0254 m

Cách đổi inch sang cm, mm, m nhanh nhất

Bạn có thể sử dụng chuyển đổi đơn vị đo lường trực tuyến trên Google, đây là cách nhanh nhất và hiệu quả. Google sẽ cho bạn biết 1 inch bằng bao nhiêu cm.

Hướng dẫn nhập từ khóa vào Google nhanh nhất.

Bạn có thể vào Cốc Cốc hoặc Chrome Hình ảnh thanh tìm kiếm Google

1 inch bằng bao nhiêu Cm, đổi kích thước inch sang Cm trong Word và Excel 2010
1 inch bằng bao nhiêu Cm, đổi kích thước inch sang Cm trong Word và Excel 2010

Gõ từ khóa “inch to cm” hoặc “1inch to cm”, sau đó bấm phím Enter. Sẽ hiện kết quả như sau:

1 inch bằng bao nhiêu Cm, đổi kích thước inch sang Cm trong Word và Excel 2010 -1
1 inch bằng bao nhiêu Cm, đổi kích thước inch sang Cm trong Word và Excel 2010 -1

Hoặc

1inch bằng bao nhiêu cm
1inch bằng bao nhiêu cm

Hoặc có thể chuyển đổi tại đây

Các bước hướng dẫn quy đổi đơn vị trong Convertworld

Bước 1: Vào trang Convertworld.com, sau đó trên thanh công cụ của trang chọn thẻ Thông dụng nhất. Trong phần menu xổ xuống Click chọn chiều dài.

1 inch bằng bao nhiêu Cm, đổi inch sang Cm trong Word và Excel 2010
1 inch bằng bao nhiêu Cm, đổi inch sang Cm trong Word và Excel 2010

Bước 2: Nhập số cần quy đổi vào ô khoanh tròn (như hình). Nhập số liệu xong ấn phím Enter sẽ xuất hiện bảng như bước số 3.  

 1 inch bằng bao nhiêu Cm, đổi inch sang Cm trong Word và Excel
Cách đổi inch sang cm

Bước 3: Ở bước này bạn kéo thanh trượt bên phải xuống dưới và kiểm tra theo đơn vị cần quy đổi.

1 inch bằng bao nhiêu Cm, đổi inch sang Cm trong Word và Excel 2010-1

Trong thực tế, khi bạn đo đạc hay tính toán sẽ gặp rất nhiều đơn vị tính như km, dm, hay kg, cm2 , m2…. Nếu bạn quên hoặc chưa chắc chắn về kết quả quy đổi của mình. Bạn có thể theo dõi bài viết và làm theo hướng dẫn.

Chúng ta thường gặp đơn vị đo lường inch trong trường hợp nào ?

Ở Việt Nam, đơn vị inch không được sử dụng thông dụng nhưng bạn có thể thường xuyên bắt gặp đơn vị đo lường inch trong các lĩnh vực điện tử như màn hình Tivi, máy tính,… Hay trong lĩnh vực thiết kế Design sẽ xuất hiện trong các phần mềm thiết kế như Corel, Photoshop, hoặc trong các phần mềm máy tính như Word và Excel, do các phần mềm thường được mặc định đơn vị đo là inch. Vì thế, đối với những bạn làm những công việc liên quan đến các lĩnh vực này sẽ thấy đơn vị inch thường xuyên. Có nhiều trường hợp thường xuyên quy đổi trực tiếp trên máy. nên có thể sẽ chưa biết được 1 inch bằng bao nhiêu cm, mm, m. Còn nếu bạn là người mới tiếp xúc với những phần mềm này bạn có biết làm thế nào để quy đổi inch sang những đơn vị khác ?. Đơn giản bạn chỉ cần chuyển đổi trực tiếp trong đó là được. Bạn chỉ cần Click vào đơn vị đo sẽ tự động hiện cột bao gồm các số đo đơn vị, sau đó Click vào đơn vị đo lường mà bạn mong muốn là Ok.

Một số ví dụ về đơn vị đo.

Ví dụ 1: Thiết kế in card visit trong Corel Kích thước chuẩn của card visit là 9cm * 5.4cm Bạn không quen sử dụng Inch, bạn muốn thiết kế bằng đơn vị cm. Làm cách nào để chuyển đổi ? Bạn có thể tham khảo hình ảnh chi tiết từng bước:

1 inch bằng bao nhiêu Cm, đổi inch sang Cm trong Word và Excel 2010
1 inch bằng bao nhiêu Cm, đổi inch sang Cm trong Word và Excel 2010
Đổi inch sang centimet
Đổi inch sang centimet

Hoặc kích thước chuẩn của tờ rơi A4 trong Corel là (21 x 29cm), trình tự chuyển đổi cũng giống với card visit chỉ khác nhau về kích thước cần chỉnh. Ví dụ 2: Màn hình tivi (Tv) Tv 14 inch = 35.56 cm Tv 32 inch = 81.28 cm Thực tế thì hiện tại inch đang là đơn vị đo màn hình phổ biến nhất hiện nay. Nếu bạn có thể biết cách đổi inch sang cm, m, mm sẽ giúp ích rất nhiều trong việc đo lường và tính kích thước thực tế của các thiết bị như vậy.

Cách quy đổi inch sang cm trong word và Excel 2010

Nếu các bạn để ý sẽ thấy trên các phần mềm thiết kế như AI, Corel Draw, PTS phần chỉnh kích thước và quy đổi đơn vị tính sẽ hiện ra ngay trên trang thiết kế. Còn 1 số khác sẽ không như vậy, ví dụ như trong Word và Excel. Hãy theo dõi phần tiếp theo để biết rõ hơn cách đổi đơn vị trong Word và Excel nhé. Thông thường mặc định đơn vị trong Word Và Excel là inch, vì thế khi bạn căn chỉnh lề sẽ gặp khó khăn hơn so với centimeters. Trong phần này sẽ hướng dẫn các bạn quy đổi inch sang cm trong Word và Excel 2010 từ để tiện căn chỉnh hơn.

Đổi inch sang cm trong Word

Bước 1: Chọn File -> chọn Options Bước 2: Trong hộp thoại Word Options bạn chọn thẻ Advanced, sau đó kéo thanh cuộn phải xuống đến phần Display. Trong phần Display sẽ đổi inch sang cm bằng cách trong mục Show measurements in units of các bạn chọn Centimeters. Sau đó chọn OK để hoàn tất.

Đổi inch sang cm trong Excel 2010

Bước 1: Chọn File -> chọn Options Bước 2: Trong hộp thoại Word Options bạn chọn thẻ Advanced, sau đó kéo thanh cuộn phải xuống đến phần Display. Trong phần Display sẽ đổi inch sang Centimeter bằng cách trong mục Ruler Units các bạn chọn Centimeters. Sau đó chọn OK để hoàn tất. Như vậy, bạn đã biết 1 inch bằng bao nhiêu cm rồi đúng không?. Và khi cần thiết bạn có thể chuyển đổi từ inch qua cm một cách nhanh chóng và dễ dàng. Chúc bạn thành công nhé.

Mọi chi tiết liên hệ Nam Son

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook