Background tờ rơi là gì? Cách làm tờ rơi quảng cáo| tờ rơi gấp 3

Bạn có biết background tờ rơi là gì chưa?

Background là một thuật ngữ trong Tiếng Anh và khi được dịch ra Tiếng Việt thì nó có nghĩa là “nền ở phía sau”, là nền phía sau của một chủ thể nào đó.

Ví dụ: thiết kế tờ rơi ngoài nội dung và hình ảnh thì nền bao quát sẽ được xem là Background tờ rơi đó.

Kích thước của Background bằng với kích thước tờ rơi. Màu sắc nội dung sẽ do bạn lựa chọn

Đối với phần mềm photoshop cũng như vậy, nếu là băng rôn thì sẽ có tên công ty hoặc câu khẩu hiệu đặc trưng là chủ thể, còn background là hình nền phía sau mà tên công ty hay nội dung đặt lên trên.

Việc kết hợp giữa nền background và cách trình bày nội dung đẹp sẽ tạo nên mẫu tờ rơi đẹp và hiệu quả. Xem chi tiết cách trình bày nội dung tờ rơi tại https://innamson.com/trinh-bay-noi-dung-to-roi/

Mục đích tạo background tờ rơi là gì?

Mục đích tạo background là tạo tính thẩm mỹ cao, làm nổi bật phần thông tin, nội dung chính mà bạn muốn truyền tải đến khách hàng của mình.

Trong thiết kế tờ rơi cũng vậy, đối với một mẫu tờ rơi, background tờ rơi cũng đóng vai trò rất quan trọng trong công việc thiết kế tạo nên một mẫu tờ rơi ấn tượng. Background được sử dụng rất nhiều trong giai đoạn design các ấn phẩm quảng cáo, các ấn phẩm đòi hỏi tính thẩm mỹ cao, gây ấn tượng với người nhìn.

Một số mẫu background 

Background tờ rơi là gì? Cách làm tờ rơi quảng cáo 8

 

 Background tờ rơi là gì? Cách làm tờ rơi quảng cáo 7

Background tờ rơi là gì? Cách làm tờ rơi quảng cáo - tờ rơi gấp 3.

Background tờ rơi: Background tờ rơi là gì? Cách làm tờ rơi quảng cáo| tờ rơi gấp 3-01

Background tờ rơi là gì? Cách làm tờ rơi quảng cáo| tờ rơi gấp 3-02

CÁCH LÀM TỜ RƠI QUẢNG CÁO

Mục đích khi làm tờ rơi là gì ?

Đối với những doanh nghiệp mới mở đa số đều muốn mọi người biết đến mình nhiều hơn, nên phần lớn tất cả doanh nghiệp đều muốn quảng bá cho mình bằng rất nhiều cách khác nhau: quảng bá web, facebook, các trang mạng xã hội.

Hoặc theo cách truyền thống là tìm đến những công ty in ấn để làm tờ rơi quảng cáo, hay poster theo ý mình. Nhằm giới thiệu, quảng cáo, tuyên truyền về các sự kiện, dịch vụ sản phẩm của mình đến cộng đồng. Tiếp cận khách hàng tiềm năng. Đây cũng là cách giúp các chủ thể tiết kiệm chi phí tối đa khi làm tờ rơi.

Cách làm tờ rơi quảng cáo và truyền đơn khác nhau như thế nào.

Nếu nói mục đích khi in tờ rơi quảng cáo là giới thiệu, quảng bá, tiếp thị sản phẩm đến với cộng đồng thì truyền đơn lại là loại tờ rơi có nội dung tuyên truyền chính trị. Cả 2 loại tờ rơi này sẽ có các cách làm khác nhau về mặt thiết kế, nội dung hay hình thức.

Background tờ rơi là gì? Cách làm tờ rơi quảng cáo 7

Để đạt hiệu quả cao theo cách làm tờ rơi mà bạn mong muốn, điều bạn nên quan tâm đầu tiên là gì?

Tìm kiếm một đơn vị in ấn uy tín để in tờ rơi cho đơn vị của mình, và tốt nhất bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng để tìm đến một đơn vị in ấn có thể đáp ứng nhu cầu của bạn một cách tốt nhất, chất lượng dịch vụ đảm bảo.

Lý do cần một đơn vị in tốt?

Bởi vì sao mình lại khuyên bạn như vậy, đơn giản là với thị trường phát triển như hiện nay thì chuyện những công ty in ấn thành lập ngày càng nhiều. Tuy nhiên, để tìm một công ty phù hợp với yêu cầu của bạn, có thể mang lại giá trị cho bạn, không chỉ dịch vụ tốt, mà chất lượng sản phẩm đảm bảo nữa thì thật sự vô cùng khó khăn. Đó cũng là một trong các lý do vì sao trong các thị trường dịch vụ, truyền thông quảng cáo và tiếp thị sản phẩm có tỉ lệ cạnh tranh cao về cung cấp dịch vụ chứ không phải là giá cả. Khi bạn tìm kiếm được 1 đơn vị phù hợp, thì sự hợp tác 2 bên sẽ là tốt nhất, giúp bạn truyền đạt giá trị của mình đến khách hàng hiệu quả hơn.

Background tờ rơi là gì? Cách làm tờ rơi quảng cáo| tờ rơi gấp 3

Và nếu bạn thực sự đang có nhu cầu thì đừng lo nhé.

Đơn vị in ấn uy tín

Hiện tại công ty IN NAM SƠN tại Bình Dương đang là 1 trong những đơn vị in ấn uy tín. Những thứ mà chúng tôi đang có:

  • Kinh nghiệm gần 10 năm trong nghề in.
  • Đã và đang hợp tác với nhiều đơn vị lớn trong và ngoài nước.
  • Có đội ngũ nhân viên thiết kế và chăm sóc khách hàng tận tâm.
  • Công nghệ in hiện đại nhập khẩu.

(Nếu bạn quan tâm đến ấn phẩm của IN NAM SƠN bạn có thể tham khảo thông tinbảng báo giá tại in tờ rơi) Cũng đã qua phần mở đầu hơi dài rồi đúng không nào, và bây giờ mình sẽ đi vào phần chủ đề chính nhé:

 Cách làm tờ rơi quảng cáo như thế nào?

Đa số đối với những bạn làm trong ngành nghề in và đặc biệt là các Designer thì việc thiết kế để tạo nên một mẫu tờ rơi thì cũng không có khó khăn gì, nếu bạn nào đang có nhu cầu hay sở thích muốn theo ngành này thì rất hân hạnh được chào đón bạn nhé. Thông thường để thiết kế lên một mẫu tờ rơi thì bạn có thể sử dụng đến các phần mềm  đồ họa như là:  Corel, Adobe photoshop, Adobe Illustrator, Powerpoint…vv hoặc bạn có thể thiết kế một mẫu tờ rơi trên Microsoft Word.

Những lưu ý khi làm tờ rơi

Tiếp theo mình sẽ tóm tắt đơn giản và dễ hiểu nhất cho những bạn nào muốn biết cách để thiết kế nên một tờ rơi quảng cáo. Nếu bạn đang muốn tạo nên một mẫu tờ rơi quảng cáo đẹp thì bạn nên hiểu sơ về những nguyên tắc cơ bản như sau, bởi khi nắm rõ được những quy tắc này thì việc tạo nên một mẫu tờ rơi quảng cáo đẹp và không tốn thời gian thì sẽ là chuyện sớm thôi.

Nguyên tắc cơ bản khi làm tờ rơi là gì?

1)    Khi muốn in hay muốn thiết kế tờ rơi thì tốt nhất bạn nên thiết kế 2 mặt, bởi vì tính truyền đạt nội dung và hình ảnh đến khách hàng sẽ dễ tiếp nhận hơn.

2)    Làm sao cho nội dung gọn gàng, súc tích, câu văn độc đáo là chuyện nên làm.

3)    Nên nhấn mạnh được những nội dung chính của sản phẩm, làm sao để khi khách hàng nhìn vào có thể thấy được ngay nội dung mà bạn muốn truyền đạt đến.

4)    Bố cục nên sắp xếp khoa học, gọn gàng, cách thiết kế làm tờ rơi nên dựa trên quan điểm người xem, chọn Font chữ dễ đọc nhưng cũng đừng quá đơn điệu, hình ảnh thì nên rõ ràng, sắc nét, hiệu ứng độc đáo, màu sắc bố cục hài hòa, dễ nhìn, dễ gây ấn tượng.

5)    Đa số hầu hết 80% khách hàng khi họ quyết định muốn sở hữu một tờ rơi của bạn hay không là đều nhờ vào mẫu thiết kế có ấn tượng hay không. Dưới đây là một số mẫu tờ rơi đẹp do công ty IN NAM SƠN thiết kế:

Background tờ rơi là gì? Cách làm tờ rơi quảng cáo 4

Background tờ rơi là gì? Cách làm tờ rơi quảng cáo| tờ rơi gấp 3 - 2

Tờ rơi | Phát tờ rơi tiếng anh là gì ? – Cách phát tờ rơi hiệu quả nhất Tờ rơi quảng cáo Trung tâm tiếng Anh | #3 RÀO CẢN TÂM LÝ học viên phải in vào tờ rơi-3

Cách tạo ra tờ rơi có còn khó khăn không?

Bạn thấy đấy, cách để bạn làm nên một tờ rơi quảng cáo không quá khó khăn gì đúng không nào, chỉ cần bạn hiểu qua nguyên tắc và cách để thiết kế nên một mẫu tờ rơi quảng cáo , những yếu tố cơ bản và cần thiết, kèm theo đó nếu bạn đã có những kiến thức cơ bản về phần mềm mà bạn muốn thiết kế thì cách để tạo nên một mẫu tờ rơi quảng cáo mình nghĩ là sẽ không khó khăn gì với bạn đâu nhỉ.

Cách làm tờ rơi gấp 3

Tờ rơi gấp 3 là gì?

Tờ rơi gấp ba là một dạng của tờ rơi. Hay có thể gọi là Brochure cũng là một dạng của ấn phẩm quảng cáo.

Cách làm tờ rơi gấp 3

Tờ rơi gấp ba thường được thiết kế nội dung chia nhỏ lần lượt trên 6 mặt giấy A4 hoặc A5. Với tờ gấp 3 thường sẽ được chú trọng hơn về design và chất liệu, định lượng giấy. Đơn giản vì mục đích sử dụng giống nhau nhưng cách dùng thì sẽ khác nhau đó.

Chất liệu giấy thường dùng cho in tờ rơi là giấy Couche (C) với độ bóng đẹp, phù hợp cho việc in hình ảnh. Định lượng giấy: Giấy C100gsm, C150gsm, C200gsm,… Kích thước khổ giấy phù hợp là A5 và A4.

Cách làm tờ rơi quảng cáo-mẫu tờ rơi gấp 3 Cách làm tờ rơi quảng cáo-mẫu tờ rơi gấp 3 -1

Ngoài các phần mềm thiết kế đồ họa thông dụng thì bạn cũng có thể làm tờ rơi bằng word.

Và có thể nhiều bạn chưa biết là trên Microsoft Word 2010 có hỗ trợ file mẫu có sẵn rất đẹp luôn nhé. Công việc của bạn chỉ cần Download mẫu mà bạn cảm thấy phù hợp nhất về máy và thay đổi, chỉnh sửa  phần thông tin, nội dung. Nếu bạn muốn thật ấn tượng, độc đáo và không đụng hàng thì hãy sử dụng đến các phần mềm thiết kế nhé. Có rất nhiều cách làm tờ rơi mà bạn có thể tham khảo. Mình sẽ nói trong các bài viết hướng dẫn thiết kế trên phần mềm miễn phí. Bạn có thể xem thêm ở phần bài viết cách thiết kế tờ rơi bằng corel hay cách thiết kế tờ rơi bằng photoshop.,… hoặc cách để thiết kế nên một mẫu tờ rơi đẹp.

Cảm ơn bạn đã quan tâm. Chúc bạn luôn thành công

Mọi chi tiết liên hệ Nam Son

One thought on “Background tờ rơi là gì? Cách làm tờ rơi quảng cáo| tờ rơi gấp 3

  1. Pingback: Làm Tờ Rơi Bằng Photoshop | Công cụ hỗ trợ thiết kế siêu đẹp?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook