Bạn có biết Gift Voucher là gì?

Tại sao lại xuất hiện thuật ngữ gift voucher? Gift voucher là gì? Dường như đây là những câu hỏi đang được thị trường đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh thương mại rất mực quan tâm. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc này nhé!

Gift voucher là gì?

 

gift voucher là gì

Gift voucher là một dạng mã hoặc phiếu mua hàng, nó có thể tồn tại được ở dạng phiếu hoặc điện tử và có giá trị trong một khoảng thời gian nhất định mà nhà cung cấp tung ra trong khi mua hàng hoá, dịch vụ của ngành hàng đó.

Gift voucher có 2 loại: voucher chất liệu giấy và gift voucher điện tử

Loại voucher được các doanh nghiệp kinh doanh nhỏ là voucher đươc in trên chất liệu giấy, bạn có thể tham khảo về các loại giấy in voucher.

Còn loại voucher điện tử được sử dụng nhiều tại các trang thương mại điện tử lớn.

Nguồn gốc 

Vào những năm đầu của nền công nghiệp hóa bắt đầu, tại các nước phát triển như Mỹ hoặc Châu Âu thì họ đã sử dụng Voucher, và lần đầu tiên được ghi nhận thời điểm sử dụng Voucher đó là trong chiến dịch quảng cáo của Coca ở năm 1988.

Trong chiến dịch này, những người đã nhận được tờ giấy với chữ ký nhân viên thì điều có thể đổi được một cốc nước Coca hoàn toàn miễn phí. Kể từ đó, nhiều công ty và doanh nghiệp tại Mỹ đã ra mắt và tận dụng Voucher để bán ra được nhiều sản phẩm hơn.

Sự phát triển rộng rãi của gift voucher

Mặc dù Voucher đã là một thuật ngữ khá phổ biến ở các nước phát triển từ khá lâu, thế nhưng trong thời gian 6 năm gần đây, khái niệm này mới được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam.

Cả doạnh nghiệp lẫn khách hàng gần như đều được lợi khi sử dụng Voucher, vì doanh nghiệp sẽ bán được được sản phẩm và được nhiều người biết đến thương hiệu của họ, còn người dùng sẽ nhận được giảm giá về mặt hàng cần mua.

Sự xuất hiện của Gift voucher tại Việt Nam xuất phát từ nhu cầu của một số người có mong muốn sở hữu Voucher của một vài dịch vụ, sản phẩm để tặng cho bạn bè hoặc người thân.

Xem thêm: các lĩnh vực sử dụng voucher nhiều nhất

Và sau này, nhận thức được lợi ích thương mại và truyền thông từ những tấm gift voucher này, các ông trùm lớn trong giới kinh doanh đã tận dụng sức mạnh một cách thông minh. Các công ty đã bắt đầu nắm bắt xu hướng và tiến hành bán các Voucher, với các voucher này thì khách hàng có thể đem đến nơi cung cấp sản phẩm, dịch vụ để nhận lấy giá trị hàng hoá tương ứng. Nhà cung cấp, thương hiệu một khi đã phát hành Voucher này thì họ sẽ cam kết giảm giá hoặc kèm tặng theo lượng sản phẩm, dịch vụ ứng với thông tin được thể hiện trên phiếu giảm giá, voucher.

Gift voucher còn là Voucher quà tặng

Đi theo sự phát triển của nền công nghiệp số, các doanh nghiệp lớn và nhỏ, các công ty kinh doanh luôn đặt nhu cầu và sự hài lòng của khách hàng làm điều tiên quyết cho sự thành công. Bởi lẽ đó voucher quà tặng là một trong những lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp để tri ân nhân viên và khách hàng của mình.

Mẫu voucher quà tặng

Voucher quà tặng được xem là phương thức thể hiện tình cảm, lòng biết ơn đến những khách hàng thân thiết. Bạn chỉ cần trao tặng GIFT VOUCHER này đến người nhận là họ có thể được tự do chọn quà trong định mức giá trị voucher rồi.

Đây là giải pháp về quà tặng vừa đẳng cấp, vừa tinh tế vừa đáp ứng được nhu cầu gọn nhẹ, linh hoạt và thuận tiện cho người dùng!

Voucher giảm giá

Voucher giảm giá ( hay còn gọi là deal giảm giá) là một dạng phiếu ( phiếu giấy hoặc phiếu điện tử) có giá trị thực tế. Loại voucher này được dùng để giao dịch khi mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ nào đó.

Voucher giảm giá

Thông thường, các nhà cung cấp khi phát hành voucher sẽ luôn cam kết giảm giá hoặc đổi cho khách hàng một lượng hàng hóa, dịch vụ có giá trị tương đương với một phiếu được phát.

Nhu cầu chủ yếu của các doanh nghiệp, công ty khi đưa vào sử dụng và lưu hành những tấm voucher giảm giá này đó là: Dành tặng cho những khách hàng thân thiết, thực hiện khuyến mãi thường niên, bán cho người dùng có nhu cầu hoặc dùng làm phương tiện quản cáo thương hiệu cho chính mình.

Gift voucher free

Đây là dạng hình thức voucher đi kèm theo những lợi ích và gói hàng khác nhau. Tùy theo những định giá mặt hàng mà giá trị voucher cũng thay đổi linh hoạt.

gift voucher free

Giá trị của voucher được định giá bằng 0 ( tương đương với việc hoàn toàn MIỄN PHÍ). Đây là loại voucher thường được các doanh nghiệp, công ty đưa vào thực hiện trong chiến dịch truyền thông để giới thiệu sản phẩm mới ra mắt hoặc một số dịch vụ đi kèm trong gói dịch vụ đang được đưa ra trao đổi.

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều Gift voucher, sự tiện lợi và phổ biến cả nó được ứng dụng tại những cửa hàng kinh doanh lớn nhỏ cho tới những doanh nghiệp có tên tuổi.

Mong rằng qua bài viết này, bạn đã có thể trang bị cho bản thân một lượng kiến thức vừa đủ để hiểu Gift voucher là gì.  

Mọi chi tiết liên hệ Nam Son

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *