Thế nào là Bố cục catalogue đẹp

Bố cục catalogue được sắp xếp như nào?

Catalogue được sử dụng ở hầu hết các doanh nghiệp từ các công ty thuộc ngành công nghiệp cơ khí, kinh doanh dịch vụ thương mại,….. đến các doanh nghiệp, đại lý nhỏ, như kinh doanh spa, làm đẹp,… Chi phí in ấn catalogue ở mức trung bình (bạn có thể tiết kiệm được 1 khoản nếu tìm được đơn vị in ấn giá rẻ)

Mỗi một doanh nghiệp sẽ có những nhu cầu khác nhau vì vậy mà luôn đòi hỏi những Designer phải luôn sáng tạo những mẫu mới. 

Bố cục Tổng thể của cuốn catalogue

Nhưng hướng trình bày catalogue thường đi theo mô hình chung là

Trang bìa thiết kế đơn giản

Các trang bên trong bao gồm phần giới thiệu doanh nghiệp. Chi tiết về Sản phẩm, công dụng của sản phẩm, báo giá, hình ảnh,…

Đến các trang nói về thành tựu mà doanh nghiệp đạt được trong những năm hoạt động. Các đối tác kinh doanh của doanh nghiệp.

Tờ bìa cuối là các thông tin liên hệ.

Để biết rõ hơn về bố cục của cuốn catalogue, ở phần tiếp theo mình sẽ giới thiệu chi tiết hơn.

Trang bìa catalogue được thiết kế như thế nào?

Trang bìa là bộ mặt của catalogue. Thiết  kế một trang bìa đẹp là việc đầu tiên mà bạn cần quan tâm. Cũng giống như một trang bìa tạp chí mà bạn thường xem. Nếu bạn thấy hấp dẫn bạn mới cầm lên xem tiếp những nội dung bên trong.

Bìa catalogue là trang bao quát tổng thể, thể hiện khái quát nội dung catalogue, lĩnh vực hoạt động.

Trang bìa thường có đầy đủ các thông tin sau: Logo thương hiệu, tên công ty, hình ảnh đặc trưng thể hiện lĩnh vực hoạt động, hoặc có thể thêm vài dòng mô tả về lĩnh vực hoạt động và địa chỉ website của công ty.

Bố cục trang bìa nên thiết kế đơn giản, nhưng tinh tế, sang trọng. Màu sắc và hình ảnh cần được phối với nhau sao cho thu hút được ánh mắt người nhìn.

Nội dung trong các trang trong bao gồm những gì?

Trong phần nội dung cũng cần có bố cục rõ ràng, dễ hiểu.

  • Trang mục lục (nếu có): bao quát toàn bộ nội dung được trình bày theo thứ tự trong catalogue.
  • Trang giới thiệu là phần mở đầu để khách hàng biết được những thông tin của công ty. Ví dụ như tên công ty, giấy phép đăng ký kinh doanh, tiểu sử thành lập công ty, lĩnh vực hoạt động,…
  • Các trang nội dung là những trang cho khách hàng thấy được hình ảnh, giá trị và chất lượng sản phẩm. Cung cấp đầy đủ mọi thông tin mà khách hàng muốn biết. Từ đó lựa chọn mua sản phẩm của doanh nghiệp.

Nhưng nên lưu ý là không nên có quá nhiều nội dung hay chữ trên cùng 1 trang. Nên rút gọn nội dung và hình ảnh không cần thiết, để khách hàng dễ xem và dễ đọc chỉ tập trung ngắn gọn vào các ý chính thôi.

Màu sắc cũng nên phù hợp với ngành nghề công ty hoặc phù hợp với bối cảnh, sản phẩm.

Bố cục bìa cuối cần lưu ý điều gì?

Xem thêm: Thiết kế và Cách làm catalogue

Mẫu catalogue có bố cục đẹp

bố cục catalogue đẹp

mẫu catalogue đẹp

mẫu catalogue in offset

catalogue đóng keo gáy

in catalogue đẹp

in offset 4 màu

Mọi chi tiết liên hệ Nam Son

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook