Các loại giấy in hóa đơn – biểu mẫu tốt nhất

Lựa chọn giấy in hóa đơn- biểu mẫu nào thì chất lượng và phù hợp? Đó là băn khoăn của rất nhiều khách hàng khi sử dụng dịch vụ in hóa đơn-biểu mẫu. Trong bài viết dưới đây, in Nam Sơn sẽ giúp bạn giải đáp băn khoăn đó.

Xem thêm: Bảng giá in hóa đơn – biểu mẫu tphcm

Các chất liệu giấy in hóa đơn – biểu mẫu hiện nay

Giấy in Ford

Bề mặt của giấy Ford rất mịn màng, không bị chói do đặc trưng không tráng phủ. Điều này giúp giấy Ford khá dễ viết và dễ đọc.

các loại giấy in hóa đơn - biểu mẫu tốt nhất
giấy in ford

Giấy ford có trọng lượng từ 50 – 300 gsm. Thông thường, người ta sẽ sử dụng loại có trọng lượng 70 gsm, 80 gsm, 90gsm, 100 gsm, 120 gsm.

Giấy Ford có định lượng càng lớn thì càng dày, kéo theo đó là chi phí càng cao. Khổ giấy thông dụng của loại giấy này là 65x86cm và 79x109cm.

Cụ thể hơn, đối với những sản phẩm in ấn có kích thước là A5, A4, A3, A2, A1 thì người ta sẽ sử dụng khổ 65x86cm.

Một trong những ưu điểm lớn nhất của giấy Ford là bề mặt nhám, khả năng bám mực tuyệt vời. Giấy Ford thường được sử dụng để sản xuất hóa đơn, phong bì, vở, giấy note…vv.

Các văn phòng cũng khá ưa chuộng loại giấy Ford A4, chúng được sử dụng để in tài liệu hoặc ghi chép nhanh.

Giá thành của giấy Ford khá rẻ nên được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, nhu cầu sử dụng lớn cũng khiến thị trường giấy Ford trở nên nhiễu nhương hơn.

Giấy cacbonless

Giấy Carbonless được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực in ấn hóa đơn. Ngoài ra, nó cũng được sử dụng để in phiếu xuất kho, phiếu in hóa đơn trong ATM, máy tính tiền.  

các loại giấy in hóa đơn - biểu mẫu tốt nhất
giấy carbonless

Tại Việt Nam, giấy Carbonless tốt thường được nhập khẩu từ các nước lớn trên thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, gần hơn thì có Indonesia, Malaysia.  

Giấy Carbonless được sản xuất từ 100% bột giấy nguyên chất nên nội dung in rất sắc nét, độ bền lớn, khả năng chịu nhiệt cực tốt.  

Định lượng cơ bản (g/m2):55 hoặc 53 cho liên đầu và liên cuối, đối với liên giữa là 50 hoặc 51

Giấy in bill

Giấy in bill là loại giấy in hóa đơn có khả năng cảm nhiệt, bên trong được cán bằng một lớp mực, bên ngoài được phủ một lớp giấy.  

Các phần tử nhiệt của máy in nhiệt sẽ làm nóng chảy phần mực dưới lớp giấy.   

Giấy in bill được chia ra làm nhiều loại, trong đó hai loại chính là giấy in nhiệt và giấy in kim. Hai loại giấy này sử dụng công nghệ in khác nhau.

Kích thước phổ biến của giấy in bill thường là k57 và  k80

Với kích thước K57, khổ giấy in sẽ là 57 mm, đường kính của khổ giấy có thể là 30mm, 38mm, 45mm, 80mm, sử dụng với máy in khổ mini.

Kích thước k80 lớn hơn khá nhiều với khổ giấy in 80 mm, đường kính rơi vào khoảng 45mm, 65mm, 80mm, 180mm. Kích thước này thường được sử dụng cho những loại máy in có thể in trên khổ giấy to.   

Vì vậy, việc lựa chọn đúng loại giấy in hóa đơn là rất cần thiết. Chất liệu giấy phù hợp sẽ đem tới hóa đơn đẹp mắt, có độ bền cao, chất lượng hoàn hảo.

In hóa đơn nên chọn chất liệu giấy nào tốt?

Giấy in hóa đơn không liên

Hóa đơn không liên thường được các cơ sở kinh doanh sử dụng làm hóa đơn bán lẻ,  ít khi được lưu trữ. Nội dung của hóa đơn không liên thường là tên hàng hóa, giá cả, tên khách hàng. Mục đích chính của hóa đơn không liên là hỗ trợ việc tính tiền được dễ dàng và minh bạch.

Đối tượng sử dụng của giấy in hóa đơn không liên đa số là các cửa hàng bán lẻ, bạn trực tiếp với số lượng không lớn hàng hóa với người tiêu dùng.

Kích thước của hóa đơn không liên được chia làm hai loại:  15x21cm (A5) dùng cho số lượng hàng hóa ít và kích thước A4 dùng cho số lượng hàng hóa nhiều.

Ngoài ra, hóa đơn không liên còn được đóng thành quyển, phần gáy của quyển có keo để giấy không bị rơi ra.

Quy cách đóng quyển này giúp người kinh doanh dễ dàng xé hóa đơn để đưa cho khách.

Giấy in hóa đơn 2 liên

các loại giấy in hóa đơn - biểu mẫu tốt nhất
giấy in hóa đơn 2 liên

Nội dung của hóa đơn 2 liên bao gồm: tên khách hàng, tên hàng hóa, giá thành, thời hạn bảo hành, địa điểm bảo hành.  (Tham khảo: Top 10 mẫu hóa đơn thông dụng nhất)

Thông thường, cơ sở kinh doanh, công ty kinh doanh nào bán sản phẩm cần bảo hành sẽ sử dụng loại hóa đơn 2 liên này bởi nó giúp lưu lại thông tin khách hàng và thông tin sản phẩm để tiện cho việc đối chiếu về sau.  

Ngày nay, các doanh nghiệp lựa chọn giấy Carbonless để in hóa đơn 2 liên. Với loại giấy này, người bán hàng có thể viết 2 liên mà không cần kê thêm tờ giấy than ở giữa nữa. 

Giấy in hóa đơn 2 liên cũng được chia ra làm 2 loại kích thước là A4 và A5.

Đối với bán buôn số lượng lớn, cần diện tích ghi thông tin nhiều thì sử dụng giấy có kích thước A4 (21x30cm).

Ngược lại, với đơn hàng có số lượng ít, người ta thường sử dụng loại giấy kích thước A5 (15x21cm)

Hóa đơn 2 liên cũng được đóng thành quyển. Tuy nhiên có thêm rãnh xé răng cưa để việc xé 2 liên cùng 1 lúc dễ dàng hơn. Số liên 1 và liên 2 trùng nhau, hỗ trợ việc đối chiếu, so sánh.

Giấy in hóa đơn 3 liên, 4 liên

Tác dụng của hóa đơn 3 liên + 4 liên cũng tương tự như 2 loại nêu trên, tuy nhiên có thêm liên thứ 3, thứ 4 để khách hàng ký và đưa lại cho người vận chuyển, người vận chuyển giữ hoặc đưa lại cho công ty để chứng minh hàng hóa đã được giao thành công.

Bên cạnh đó, các công ty bán buôn số lượng lớn, quán bia, nhà hàng, quán cafe cũng hay sử dụng loại hóa đơn này.

Hóa đơn này có tới 3, 4 liên nên nếu kê giấy than để viết thì rất bất tiện. Do đó, các công ty in chủ yếu dùng giấy Carbonless để in hóa đơn 3,4 liên.

Nhờ loại giấy này mà người sử dụng không cần kê thêm giấy than nữa.

Kích thước thông dụng của giấy in hóa đơn 3,4 liên là A5 và A4. Khi in, bạn hãy dựa theo nhu cầu của cơ sở kinh doanh mà lựa chọn kích thước hợp lý.

Những lưu ý khi lựa chọn chất liệu giấy in biểu mẫu – hóa đơn

Căn cứ vào mục đích sử dụng mà lựa chọn chất liệu giấy in phù hợp

Nếu bạn kinh doanh nhỏ lẻ, hóa đơn không quá quan trọng, không cần lưu trữ thì chỉ cần sử dụng giấy thường để tiết kiệm chi phí và thời gian in.

Tuy nhiên, nếu bạn kinh doanh lớn, bán buôn với số lượng nhiều thì nên lựa chọn chất liệu giấy in cao cấp, có độ bền cao vì có thể cần lưu trữ hóa đơn trong thời gian dài.

Chi phí, giá thành

Chất liệu giấy in càng cao cấp thì giá thành càng đắt đỏ, vì vậy bạn cần tìm hiểu thật kỹ xem giá thành của chất liệu giấy đó có phù hợp với mức chi phí mà bạn có thể trả hay không.

Khổ giấy, chất liệu giấy phải phù hợp với máy in

Nếu khổ giấy, chất liệu giấy không phù hợp với máy in, máy in có thể bị hỏng hóc, không hoạt động hoặc sản phẩm in ra rất xấu, không thể sử dụng được.

Lựa chọn công ty in ấn uy tín

Những công ty in ấn kém chất lượng có thể cung cấp cho bạn những chất liệu giấy in không tốt, khiến sản phẩm in ra bị mờ, xấu, độ bền kém. Vì vậy việc lựa chọn công ty in ấn đáng tin cậy cũng rất quan trọng.

Bạn có thể tham khảo website, các diễn đàn, ý kiến của người thân…vv về các doanh nghiệp in ấn, từ đó đưa ra lựa chọn chính xác nhất.

In Nam Sơn cam kết luôn cung cấp giấy in hóa đơn chất liệu tốt, giá cả phải chăng, chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những sản phẩm tuyệt vời, đảm bảo về chất lượng cũng như độ bền tuyệt đối.

Mọi chi tiết liên hệ Nam Son

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Báo giá nhanh: 0968. 19 49 19