Các loại giấy in name card tốt nhất hiện nay – Cập nhật 2019

Khi in card visit cần tạo được ấn tượng cho khách hàng ngay lần đầu tiên và sự tiện lợi một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng của card visit là giấy in. Hãy cùng In Nam Sơn tìm hiểu các loại giấy in name card dưới đây để hiểu rõ hơn vấn đề này nhé.

Bạn cần lưu ý khi chọn giấy in bạn cũng cần biết về các phương pháp in card visit để lựa chọn được loại giấy phù hợp.

Các loại giấy in name card nào sử dụng phổ biến hiện nay?

Giấy Ford

Giấy Ford là một loại giấy thông dụng và được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực in ấn danh thiếp. Đặc điểm của giấy Ford là có bề mặt nhám, có khả năng bám mực tốt và được sử dụng đại trà ở những tiệm photo copy. Giấy Ford có định lượng mỏng khoảng 70 – 80 – 90g/m2 nên ngoài việc dùng để in name card, giấy còn được dùng để làm giấy note, bao thư, hoa đơn, in tài liệu học sinh…

Giấy Ford là một loại giấy thông dụng và được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực in ấn danh thiếp.
Giấy Ford là một loại giấy thông dụng và được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực in ấn danh thiếp.

Giấy Bristol

Giấy Bristol cũng là một trong các loại giấy in name card được sử dụng phổ biến. Loại giấy này có đặc điểm bề mặt hơi mịn, bóng láng và khả năng bám mực tốt nên thường để dùng để in thiệp cưới, thiệp mời, bìa hồ sơ và card visit. Định lượng của giấy ở mức 230 – 350g/m2 nhưng khi dùng in card visit thì sẽ sử dụng 2 định lượng phổ biến là B280 hay B300. Nếu bạn đang có ý định in name card thì đây cũng là một sự lựa chọn đáng cân nhắc.

Giấy Crystal

Giấy Crystal có đặc điểm một mặt nhám và một mặt bóng, độ dày vừa phải khoảng 230g/m2, hơn nữa độ phẳng cao nên cho màu sắc và hình ảnh vô cùng sắc nét. Loại giấy Crystal thường được sử dụng để in bìa tập sạch, in phim ảnh, bao bì cao cấp. Khi dùng in name card, tùy vào mục đích sử dụng mà người ta có thể dùng hoặc không dùng chất liệu này.

Giấy Couche

Đặc điểm của giấy Couche là bề mặt mịn, bóng, sáng và hình ảnh in ra rất bắt mắt nên thường được sử dụng để in name card. Giấy này còn được gọi với tên khác là C100 hay C250 và nó luôn là sự lựa chọn để thiết kế và in card visit. Nhưng giá thành của loại giấy này sẽ cao hơn so với các loại giấy khác, nên bạn cần suy nghĩ kỹ trước khi quyết định in nhé!

Đặc điểm của giấy Couche là bề mặt mịn, bóng, sáng
Đặc điểm của giấy Couche là bề mặt mịn, bóng, sáng

Giấy Conqueror

Giấy Conqueror nổi tiếng số 1 thế giới là loại giấy chất lượng, có độ bền đẹp và đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt. Vì thế nên giấy Conqueror đảm bảo được tính lưu trữ của ngành in ấn, truyền thống. Bên cạnh đó với sự đa dạng về màu sắc, cấu trúc và định lượng, kích cỡ nên có thể đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của bất cứ đối tượng nào. Giấy Conqueror phong phú về màu sắc và là loại giấy mang đến sự sang trọng, đẳng cấp nên đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời khi in card visit.

Giấy mỹ thuật

Giấy mỹ thuật rất thông dụng trong lĩnh vực in ấn. Khi nhìn vào sẽ thấy giấy có từng lớp gân và chúng có nhiều màu sắc nên thường được sử dụng để in thiệp mời, lịch, name card…Trong đó giấy mỹ thuật khi đem in phun màu sẽ cho màu sắc rất ấn tượng.

Giấy mỹ thuật rất thông dụng trong lĩnh vực in ấn.
Giấy mỹ thuật rất thông dụng trong lĩnh vực in ấn.

Các loại giấy khác

  • Giấy Kishu cũng là một sự lựa chọn không tồi trong các loại giấy in name card hiện nay. Với màu sắc đẹp như cầu vồng cùng độ dày mỏng hợp lý sẽ rất thích hợp để làm card visit.
  • Giấy Offset thường có định lượng 250g/m2, mặt xốp trắng và hút mực nên khi in name card sẽ cho ra màu sắc đẹp.
  • Giấy Ivory cũng có một mặt láng và mặt còn lại nhám nên cũng hay được sử dụng để in bao bì, name card.
  • Với một mặt trắng và láng bóng gần như Bristol, giấy Duplex rất thích hợp để in các loại name card hay các hộp có kích thước lớn.

Xử lý in name card cần lưu ý điều gì?

  • Để chất lượng của những chiếc name card visit khi in ra đảm bảo đạt tiêu chuẩn thì bạn nên cán mờ đi một mặt. Với những mặt cán chính sẽ là nơi ghi rõ những thông tin về đơn vị hay người sử dụng.
  • Nên dành nhiều thời gian cũng như công sức để thiết kế ra một mẫu name card đặc biệt và ấn tượng. Bởi card visit chính là bộ mặt của bạn khi gặp khách hàng.
  • Tùy vào mục đích sử dụng và khả năng mà lựa chọn loại giấy phù hợp. Không thể vì muốn tạo ra sự chú ý với đối tác mà sử dụng chất liệu hoặc thiết kế card visit không thích hợp.
  • Đừng cố làm đậm màu mực những nội dung thông tin in trên name card. Bởi mỗi loại giấy sẽ cho ra hình ảnh và màu sắc khác nhau nên đừng cố gắng sửa lại vì sẽ khiến tổng thể trở nên khó nhìn, rối mắt.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi chia sẻ về các loại giấy in name card thường hay sử dụng hiện nay. Mong rằng, bài viết đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức cũng như có thêm nhiều sự cân nhắc trong việc lựa chọn một loại giấy phù hợp với mình.

In Nam Sơn
In Nam Sơn

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: Công ty TNHH IN Nam Sơn Địa chỉ: 5a/5 đường 22/12, P. An Phú, TX. Thuận An, Bình Dương MST: 3701799731 Hotline: 0968 194919 Email: inannamson@gmail.com        

Mọi chi tiết liên hệ Nam Son

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Báo giá nhanh: 0968. 19 49 19