Cách thiết kế và làm catalogue – Hướng dẫn 9 bước thiết kế catalogue đẹp tphcm

Một catalogue đẹp và ấn tượng sẽ giúp doanh nghiệp ghi điểm không nhỏ trong lòng đối tác và khách hàng, đồng thời có thể làm tăng hiệu quả quảng bá dịch vụ và sản phẩm. Để làm được nó ngoài chất liệu giấy in catalogue tốt còn cần đến file thiết kế đẹp và phù hợp. 

Nếu bạn cần cuốn catalogue đẹp có thể tham khảo thông tin dưới đây hoặc có thể có nó với giá thành rẻ mà không cần làm gì cả, hãy click xem ngay in catalogue giá rẻ tại TPHCM, Bình Dương

1. Thu thập thông tin để làm catalogue

Trước khi tiến hành thiết kế catalogue thì các bạn cần phải thu thập tất cả các thông tin cần thiết sẽ được xuất hiện trên catalogue. Xác định rõ, trong catalogue bạn sẽ trình bày những thông tin gì và thông tin nào đóng vai trò quan trọng nhất. Sau đó là chọn lọc thông tin. Các thông tin càng quan trọng, thiết thực thì lại càng nâng cao giá trị của catalogue và thu hút được sự chú ý của khách hàng. Vì vậy, đây là một bước vô cùng quan trọng mà bạn cần lưu ý và đầu tư thời gian.

2. Màu sắc

Màu sắc là một yếu tố đóng vai trò rất quan trọng trong thiết kế. Một bản catalogue đẹp phải có màu sắc hài hòa và có điểm nhấn và phù hợp với dòng dịch vụ, sản phẩm cung cấp. Ví dụ như theo cách làm catalogue dành cho các nhãn hiệu thời trang cao cấp, trang sức đá quý,… thì catalogue nên có màu sắc thanh lịch như vàng gold, bạc hay bạc ánh kim. Nhưng nếu sản phẩm là đồ chơi trẻ em thì nên chọn các màu sắc vui tươi khi thiết kế.

3. Chọn hình ảnh

Một cuốn catalogue có ấn tượng và thu hút hay không phụ thuộc rất nhiều vào hình ảnh mà bạn chọn khi đưa vào thiết kế (Nếu bạn có ý định muốn in catalogue thì hãy tham khảo thêm bài viết về các loại giấy in catalogue). Cách làm catalogue hiệu quả đó là hãy chọn những tấm ảnh đẹp, có độ sắc nét cao và phản ánh được sản phẩm rõ ràng nhất. Ngoài ra, khi thiết kế, ảnh cần phải được trải qua công đoạn xử lý hậu kỳ để bức ảnh thêm thu hút và chất lượng.

Chọn các hình ảnh đẹp để thiết kế catalogue
Chọn các hình ảnh đẹp để thiết kế catalogue

Trong cách làm catalogue, có rất nhiều đơn vị thường không chú trọng tới khâu lựa chọn hình ảnh. Họ thường giao phó hết cho thiết kế hoặc gửi hình ảnh sơ sài, hình ảnh chụp bằng điện thoại, thiếu độ nét, thiếu sáng. Điều đó khiến cho việc thiết kế trở nên khó khăn hơn, đồng thời chất lượng bản in catalogue cũng kém. Đây chính là nguyên nhân khiến rất nhiều quyển catalogue không thu được sự chú ý của khách hàng.

4. Chất liệu sử dụng cho catalogue là gì ? 

Có 2 chất liệu được sử dụng phổ biến trong cách làm catalogue đó là giấy đa năng hoặc là giấy nền trơn. Nếu bạn muốn quyển catalogue nhẹ nhàng thì có thể chọn giấy đa năng còn muốn quyển catalogue có độ bền, sáng thì có thể chọn giấy nền trơn.
Chất liệu sử dụng in catalogue
Chất liệu sử dụng in catalogue

5. Xác định tính năng

Hãy xác định rõ tính năng của quyển catalogue. Chỉ khi biết rõ tính năng thì bạn mới có thể lựa chọn thông tin, hình ảnh phù hợp và khi thiết kế quyển catalogue mới có thể truyền tải được hết thông được mà doanh nghiệp muốn gửi gắm.

6. Tạo một điểm nhấn

Một quyển catalogue không có điểm nhấn sẽ khiến người xem cảm thấy nhàm chán và không lưu lại được bất kỳ ấn tượng nào đối với người xem (Nếu bạn vẫn chưa biết in catalogue ở đâu đẹp-sáng tạo-giá tốt thì có thể ghé in catalogue giá rẻ) . Vì vậy, cách làm catalogue tốt nhất là hãy tạo cho quyển catalogue điểm nhấn để kích thích sự tò mò của khách hàng, khiến họ muốn xem tiếp quyển catalogue và muốn được dùng thử, được trải nghiệm sản phẩm. Tuy nhiên, cũng đừng tham lam tạo quá nhiều điểm nhấn bởi nó sẽ có tác dụng ngược lại đấy. Chỉ cần một điểm nhấn thôi cũng đã đủ rồi.

Catalogue cần có điểm nhấn riêng
Catalogue cần có điểm nhấn riêng

7. Tiến hành thiết kế nội dung

Trong cách làm catalogue, sau khi các bước chuẩn bị đã xong thì việc tiếp theo đó chính là bắt tay vào thiết kế catalogue. Hãy lựa chọn một phần mềm thiết kế phù hợp để giúp quá trình thiết kế diễn ra nhanh chóng và hiệu quả. Các nội dung, hình ảnh sản phẩm cần được sắp xếp một cách khoa học, dễ xem. Giữa các nội dung cần có khoảng cách hợp lý.

8. Tạo một trang bìa ấn tượng

Trang bìa chính là nội dung mà người xem nhìn thấy đầu tiên. Một trang bìa đẹp, ấn tượng sẽ kích thích người xem khám phá tiếp những nội dung bên trong. Vì vậy hãy tạo một trang bìa sao cho thật ấn tượng và độc đáo. Đừng bao giờ tiếc thời gian và công sức đầu tư thiết kế trang bìa.

Tạo trang bìa catalogue ấn tượng
Tạo trang bìa catalogue ấn tượng

9. Thiết kế một sản phẩm mẫu

Bước cuối cùng bạn cần làm sau khi đã hoàn thành 8 công đoạn trên đó chính là thiết kế một catalogue mẫu và in thử một bản. Kiểm tra lại từng chi tiết xem có sai sót ở đâu không, cách bố trí đã hợp lý chưa, màu sắc in ra có bị lệch so với file thiết kế không. Nếu có bất cứ vấn đề gì thì có thể hiệu chỉnh ngay trước khi đưa bản thiết kế xuống xưởng in. Đây là một khâu quan trọng nên các bạn cần phải kiểm tra kỹ càng bởi khi đưa file thiết kế xuống xưởng in hàng loạt sẽ không thể sửa lỗi được nữa. Trên đây là cách làm catalogue được thực hiện qua 9 bước.

Hy vọng với những chia sẻ trên bạn đã biết nên làm sao để thiết kế được một cuốn catalogue đẹp. Hãy luôn cẩn thận và đầu tư thời gian, công sức cho mỗi bước. Kết quả cuối cùng chắc chắn sẽ khiến các bạn phải ngạc nhiên. Chúc các bạn thành công!

Mọi chi tiết liên hệ Nam Son

2 thoughts on “Cách thiết kế và làm catalogue – Hướng dẫn 9 bước thiết kế catalogue đẹp tphcm

  1. Pingback: #[Help you] Hướng dẫn Thiết kế Catalogue bằng phần mềm Corel Draw (free 100%)

  2. Pingback: Thiết kế in ấn là gì? - Các dạng thiết kế in ấn phổ biến 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook