Tìm hiểu cách làm tờ rơi đẹp hiệu quả 2018: 8 bước cơ bản bạn nên biết

Bạn muốn in tờ rơi đạt hiệu quả tốt nhất nhưng không biết cách làm tờ rơi như thế nào?.

Hay bạn muốn in tờ rơi giá rẻ nhưng đẹp xuất sắc?

Bài viết này In Nam Sơn sẽ chia sẻ chi tiết hơn về 8 bước cơ bản tạo nên mẫu tờ rơi đẹp và rất hiệu quả có thể bạn chưa biết.

Nếu biết cách làm tờ rơi chắc chắn bạn sẽ tạo được mẫu tờ rơi có giá trị cao cho doanh nghiệp và cả khách hàng. Khi làm tờ rơi bạn cần lưu ý đến việc lên ý tưởng, chọn lọc nội dung, hình ảnh, màu sắc, bố cục, chất liệu, … hợp lý. Đặc biệt cách trình bày nội dung tờ rơi cũng rất quan trọng.

1. Thu thập thông tin để làm tờ rơi

Thu thập thông tin chuẩn bị cho thiết kế tờ rơi
Thu thập thông tin chuẩn bị cho thiết kế tờ rơi

Bạn cần có kế hoạch trước khi thực hiện công việc nào đó. Điều này cũng vậy, trước khi bắt tay tiến hành thiết kế tờ rơi bạn cần thu thập đầy đủ thông tin mà bạn cần. Bạn cần xác định rõ mục đích làm tờ rơi, và bạn sẽ trình bày những gì trong tờ rơi, đây là phần quan trọng nhất. Sau đó bạn cần chọn lọc thông tin. Các thông tin cần ngắn gọn, rõ ràng nhưng có giá trị chuyển đổi cao, thu hút được người nhìn. Tốt nhất nên viết dựa trên quan điểm của khách hàng. Phần chuẩn bị bao giờ cũng  là phần quan trọng nhất, vậy nên bạn cần lưu ý nhiều ở phần này.  

2. Chọn hình ảnh sắc nét

Thông thường hình ảnh có sức hút cao hơn là nội dung, vậy nên bạn cần chú trọng vào việc lựa chọn hình ảnh (sản phẩm, đơn vị) hơn. Những hình ảnh bạn lựa chọn cần có ý nghĩa theo nội dung từng phần, và dung lượng hình ảnh lớn, đảm bảo rõ ràng, sắc nét như vậy hiệu quả sẽ cao hơn. Tuy nhiên, vì tờ rơi có 2 trang giấy nên hình ảnh cần lựa chọn kỹ càng, không cần nhiều. Hoặc dựa theo mục đích làm tờ rơi để xem xét và có thể thay đổi linh hoạt hơn.

3. Màu sắc

Đối với tờ rơi mảng màu sắc là yếu tố rất quan trọng đặc biệt đối với khi làm tờ rơi quảng cáo. Sự nổi bật và thu hút là yếu tố cốt lõi. Tuy nhiên, bạn không nên quá lạm dụng vào màu sắc vì nó rất dễ có tác dụng ngược lại.

Chọn màu sắc thiết kế in tờ rơi phù hợp
Chọn màu sắc thiết kế in tờ rơi phù hợp

Ví dụ với tờ rơi nhà đất nên dùng màu theo tông màu riêng của công ty, còn tờ rơi spa có thể lựa chọn màu sắc dịu nhẹ hơn. Hoặc bạn có thể thiết kế dựa trên tông màu chủ đạo của đơn vị mình, vừa phù hợp với công ty, phong thủy, tăng độ nhận diện thương hiệu cho đơn vị của bạn.

4. Chất liệu sử dụng cho tờ rơi là gì ?

Lựa chọn chất liệu giấy in tờ rơi phù hợp sẽ giúp bạn tạo được hiệu quả tờ rơi một cách tối đa nhất và giúp tiết kiệm chi phí. Có 2 loại giấy in tờ rơi thường dùng là giấy Couche và giấy Ford với các định lượng khác nhau theo nhu cầu khách hàng và mục đích in ấn.

Có 2 loại giấy được sử dụng cho tờ rơi là giấy Ford và giấy Couches. Giấy Ford sử dụng cho tờ rơi trắng đen. Loại giấy Couches được chuyên dùng cho tờ rơi in màu, in hình ảnh nhiều.

Chất liệu giấy in tờ rơi
Chất liệu giấy in tờ rơi

Định lượng giấy Couche thường dùng là Couche 100gsm. Riêng Couche 150gsm sẽ được sử dụng cho tờ rơi có mục đích giới thiệu công ty đến khách hàng.

5. Xác định tính năng (giá trị)

Bạn cần xác định được tính năng và giá trị của tờ rơi, khi đó mới có thể thu thập được thông tin, hình ảnh rõ ràng, chính xác. Từ đó có thể truyền đạt những thông tin bạn muốn cho khách hàng một cách hiệu quả nhất. Nếu là tờ rơi quảng cáo nên nội dung tờ rơi nên hướng theo các thông tin sản phẩm, thông tin khuyến mãi. Nếu giá trị tờ rơi theo dạng truyền đơn thì các nội dung sẽ hướng về thông tin tuyên truyền là chủ yếu.

6. Tạo một điểm nhấn

Tạo một điểm nhấn nổi bật cho tờ rơi
Tạo một điểm nhấn nổi bật cho tờ rơi

Nếu tờ rơi của bạn không có điểm nhấn người đọc sẽ rất dễ nhàm chán. Người xem họ có rất ít thời gian để đọc tờ rơi của bạn. Bạn cần có điểm nhấn để thu hút người đọc Vì thế nên nhấn mạnh được những nội dung chính của sản phẩm, làm sao để khi khách hàng nhìn vào có thể thấy được ngay nội dung mà bạn muốn truyền đạt đến. Điều này sẽ khiến cho thông tin của bạn dễ truyền đạt đến khách hàng nhiều hơn. Ví dụ: Tờ rơi khuyến mãi cần tạo điểm nhấn và nổi bật ở phần thông tin khuyến mãi. Tờ rơi nhà đất cần làm nổi bật phần thông tin giá cả, khu đất bạn cần bán. Một lời khuyên cho bạn: Bạn hãy đặt mình là người xem khi làm tờ rơi.

7. Tiến hành thiết kế nội dung

Sau bước chuẩn bị thu thập thông tin, hình ảnh và xác định bố cục, màu sắc rõ ràng bạn có thể bắt tay vào thiết kế phần nội dung của tờ rơi. Không nên để quá nhiều nội dung trong phần này và cần có trình tự hợp lý để truyền tải đến người xem đầy đủ ý nghĩa và giá trị bạn muốn truyền tải đi. Chọn những từ ngữ mà khách hàng thường quan tâm nhiều nhất, như: Khuyến mãi, quà tặng, ưu đãi, miễn phí, giá rẻ,…

Tiến hành trình bày nội dung in tờ rơi
Tiến hành trình bày nội dung in tờ rơi

Bố cục tờ rơi nên sắp xếp khoa học, gọn gàng, cách thiết kế làm tờ rơi nên dựa trên quan điểm người xem, chọn Font chữ dễ đọc nhưng cũng đừng quá đơn điệu , hình ảnh thì nên rõ ràng, sắc nét, hiệu ứng độc đáo, màu sắc bố cục hài hòa, dễ nhìn, dễ gây ấn tượng. Cần tạo được điểm nhấn rõ ràng. Nên tận dụng mặt sau của tờ rơi. Có thể nội dung giống nhau hoặc bạn để hình ảnh của bạn muốn vào đó.

8. Thiết kế một mẫu tờ rơi để kiểm duyệt

Sau khi sắp xếp nội dung bố cục bạn cần chỉnh sửa file thiết kế và kiểm tra font chữ, chính tả, rà soát lại nội dung, bố cục đã hợp lý chưa để chỉnh sửa. bạn có thể kiểm tra bằng cách in trước một mẫu bằng máy in nhanh. Nếu là kiểm tra màu thì bạn nên sử dụng máy in nhanh có dùng loại mực tốt nhất. Sau khi làm xong các bước bạn có thể yên tâm xuất file in tờ rơi rồi. Nếu bạn làm tốt 8 bước trên chắc chắn giá trị tờ rơi của bạn sẽ tăng cao hơn rõ rệt. Chúc bạn thành công.

Đinh Lê Sơn

CEO and Founder at Công ty TNHH In Nam Sơn
Mình là Đinh Lê Sơn, hiện đang là C.E.O and Founder tại Công Ty TNHH In Nam Sơn. Là người vui vẻ thích chia sẻ kiến thức. Vậy nên, mình viết blog này ngoài cung cấp các dịch vụ in ấn, còn là nơi mình chia sẻ những kinh nghiệm ngành in mà mình có được.
Đinh Lê Sơn

Latest posts by Đinh Lê Sơn (see all)

Mọi chi tiết liên hệ Nam Son

2 thoughts on “Tìm hiểu cách làm tờ rơi đẹp hiệu quả 2018: 8 bước cơ bản bạn nên biết

  1. Pingback: Top 9 lưu ý để trình bày nội dung tờ rơi hiệu quả tốt nhất

  2. Pingback: Các bước thiết kế tờ rơi bằng CorelDraw 100% miễn phí| IN NAM SƠN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Báo giá nhanh: 0968. 19 49 19