CÁCH VIẾT NHẬT KÝ HẤP DẪN NHẤT – BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA?

Ngày nay nhiều người quá mải mê chạy theo sức hút của đồng tiền mà quên đi những giá trị tinh thần cao quý trong đời sống hàng ngày. Làm cách nào để bồi dưỡng tâm hồn, dành cho bản thân những khoảng lặng nhỏ vào cuối ngày, để tự thủ thỉ, tự chất vấn, tự cảm thán cho chính mình bằng cách viết nhật ký.

Trong bài viết hôm nay, In Nam Sơn sẽ hướng dẫn cho các bạn cách để viết nhật ký hay, hấp dẫn và đạt hiệu quả bất ngờ nhất!

Tại sao cần viết nhật ký?

Muốn là gì đó trước tiên bạn cần trả lời được câu hỏi, điều bạn làm là gì? có ý nghĩa gì đối với bạn hay không?

Vậy, Nhật ký là gì? Viết Nhật Ký có ý nghĩa như thế nào?

  1. Lưu trữ kỷ niệm

Một ngày dài trôi qua với bao căng thẳng, bao nhiêu u sầu nhưng cũng có rất nhiều niềm vui, hạnh phúc. Vậy bạn có chắc rằng trải qua một giấc ngủ sâu, sáng hôm sau khi tỉnh dậy bạn vẫn còn nhớ về những kỷ niệm đó nữa hay không? Đây chính là lý do đầu tiên và dường như là lý do phổ biến nhất của mọi người khi viết nhật ký, đó chính là: Lưu giữ lại kỷ niệm! Viết nhật ký cũng là một cách lưu lại những cảm xúc như thế, nhưng không phải qua tin nhắn, hình ảnh hay bài hát, mà là qua chữ viết của bạn.

Làm sao để viết nhật ký hấp dẫn

Ngày hôm nay có thể đã phải trải qua những điều chả dễ dàng gì, và đôi khi cũng sẽ chả ai quanh bạn hoặc có những vấn đề mà bạn chỉ muốn đương đầu một mình… Việc đọc lại nhật ký sẽ là một cách mang những điều tốt đẹp trở lại với bạn, giảm stress, thư giãn .. bạn sẽ có tinh thần tốt hơn.

2.Rèn luyện khả năng ghi chép, chọn lọc từ ngữ và sắp xếp ý

Bên cạnh đó, việc viết nhật ký còn giúp bạn rèn luyện khả năng ghi chép, chọn lọc từ ngữ và sắp xếp ý rất tốt, điều này vô cùng có ích cho quá trình tư duy của bạn. Việc viết ra những suy nghĩ từ trong đầu bạn cho phép bạn xem lại và hiểu rõ những suy nghĩ của mình hơn so với để chúng chạy vòng vòng quanh đầu. Viết ra sẽ cho bạn đánh giá chính xác về những suy nghĩ hay quan điểm của mình.

Sự thành thật cho phép bạn hiểu rõ bản thân. Và bạn biết đấy! hiểu rõ bản thân chính là cách giúp bạn kiểm soát cuộc sống của mình cách tốt nhất.

Nên viết nhật ký hàng ngày

Viết nhật ký như thế nào để hấp dẫn?

1.THÀNH THẬT VỚI CHÍNH MÌNH

Điều đầu tiên, hãy thành thật với chính mình ngay từ những dòng chữ đầu tiên. Bạn cần chắc chắn rằng sẽ thật lòng tâm sự hết mọi điều cho cuốn sổ nhật ký được biết, lúc này nhật ký mới có thể phô diễn hoàn toàn giá trị của nó.

Việc quyết định rằng mình sẽ viết nhật ký có thể khá là dễ dàng, nhưng quyết định viết gì vào nhật ký thì khá là khó khăn, nhiều bạn bỏ cuộc ở bước này vì không thể nghĩ được mình nên ghi chép cái thứ gì vào cuốn sổ tay dày cộm kia.Viết gì, và viết như thế nào hoàn toàn phụ thuộc vào bạn, không có quy tắc nào cho cuốn nhật ký của bạn cả.

2. VIẾT VỀ CUỘC SỐNG XUNG QUANH

Bạn có thể viết về vạn vật xung quanh ngày của bạn, về bữa ăn trưa vội vã ven đường, về những chú chim non trên cành cây buổi sáng hôm nay, về những câu chuyện vui nhộn trên đường bạn đi làm và về tất cả mọi thứ, kể cả những điều tưởng chừng ngớ ngẩn nhất, bạn cũng có thể viết vào Nhật Ký, đó mới là những điều thú vị nhất.

Khi bạn đã quen với việc nhật ký thì bạn có thể tùy chọn ghi chép vào bất cứ lúc nào mà bạn muốn, bất cứ nơi nào mà bạn thấy thoải mái. Nhưng khi mới bắt đầu, hãy đặt cho việc viết nhật ký này một cái lịch cụ thể, ví dụ như ghi chép vào mỗi tối hay mỗi sáng, ghi chép hàng ngày hay 2 ngày một lần, ghi chép ở bàn học hay chỗ nào tương đối riêng tư hơn…

Khi việc viết nhật ký đã trở thành thói quen của bạn, nó sẽ không còn là khó khăn với bạn nữa. Lúc đó, bạn có thể viết vào bất khi nào bạn muốn, ở bất cứ đâu bạn thấy thoải mái, về bất cứ thứ gì bạn thích..mà không bị gò bó hoặc có cảm giác ép buộc như thể đó là một nghĩa vụ cần phải làm.

3.HÃY XEM NHẬT KÝ LÀ NGƯỜI BẠN THÂN THIẾT

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc làm thế nào để viết nhật ký? Cách tốt nhất để làm điều đó chính là xem việc ghi chép như việc bạn đang trò chuyện với người bạn thân nhất của bạn, người bạn mà bạn có thể tin tưởng và thổ lộ tất cả mọi thứ trên đời. Mục đích quan trọng nhất của nhật ký vẫn chính là tìm một nơi để bạn có thể xỏa lòng thành thật và thẳng thắng nhất.

Bài viết trên là những lời khuyên và những mẹo nhỏ để bạn có thể viết Nhật Ký hấp dẫn hơn, IN NAM SƠN hân hạnh được đồng hành cùng khách hàng trong từng nhu cầu nhỏ trong cuộc sống.

Với mong muốn tạo sự thoải mái và gần gũi cho khách hàng, In Nam Sơn giới thiệu cho khách hàng những lời khuyên về cách viết nhật ký sao cho hấp dẫn nhất và cô đọng xúc tích nhất. Chúc bạn thành công trong việc lưu giữ kỷ niệm và trau dồi khả năng viết lách.

Mọi chi tiết liên hệ Nam Son

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook