Cách Viết Thiệp Cưới Đúng Cách Năm 2019

Đám cưới chính là một trong những điều thiêng liêng nhất của đời người, cũng chính bởi vậy, khi lựa chọn viết thiệp cưới hay in thiệp cưới, các cặp tình lang cũng đắn đo suy nghĩ rất nhiều. 

cách ghi Thiệp cưới ấn tượng năm 2019

Đã sở hữu một thiết kế đẹp, nhưng việc nên ghi gì vào thiệp, viết thiệp cưới như thế nào để vừa trang nhã lịch thiệp vừa đầy đủ thông tin không bị khiếm nhã và thiếu lịch sự, đây là những câu hỏi đang được rất nhiều cặp vợ chồng sắp cưới quan tâm.

Chính vì vậy, trong bài viết ngày hôm nay, IN NAM SƠN xin phép giới thiệu một số cách ghi thiệp cưới ấn tượng nhất trong năm 2019. 

Thông tin về cha mẹ hai bên

Mở đầu tấm thiệp sẽ là phần ghi thông tin nhà trai và nhà gái, dù bạn muốn tinh giản tối đa nội dung thiệp cưới đến đâu thì cũng cần đảm bảo nội dung phần thông tin gia đình phải có. Đây là phần dễ sai và gây tranh cãi nhất vì có rất nhiều tình huống xảy ra, đòi hỏi cô dâu chú rể phải biết cách viết thiệp cưới một cách tinh tế.

Đối với các gia đình theo đạo Công giáo, thêm tên Thánh và đặt tên Thánh vào trước tên cha mẹ, tên cô dâu chú rể.

Đối với các gia đình Phật tử, một số ít sử dụng Pháp danh của cha/mẹ cô dâu chú rể vào thiệp.

Đối với gia đình có cha hoặc mẹ đã qua đời hoặc vì một lý do nào đó không có mặt trong lễ cưới được, hai bên cũng cần tham khảo ý kiến cha mẹ mình có muốn để tên người đó lên thiệp mời hay không.

Ghi thông tin đầy đủ nhà trai, nhà gái

Kế đó là thông tin cô dâu và chú rể: Nếu cô dâu chú rể là con một thì ghi là Ái nữ hoặc Quý Nam. Nếu là con trưởng thì ghi Trưởng Nữ, Trưởng Nam. Nếu là con thứ thì ghi Thứ Nam, Thứ Nữ. Con út thì ghi Út Nam, Út Nữ.

Nếu gia đình có Đạo thì ghi tên Thánh trước họ tên cô dâu và chú rể. Để đơn giản hơn, có người chỉ ghi Cô dâu [Họ tên], Chú rể [Họ tên] mà không ghi thứ bậc cụ thể trên Thiệp Cưới. 

Nên ghi Thiệp Cưới đồng nghiệp , bạn bè như thế nào?

Đối với những người có gia đình

Đối với những người đồng nghiệp đã kết hôn, họ sẽ có sự trưởng thành trong suy nghĩ, vì vậy hai bạn nên chọn lựa cách ghi thiệp cưới mời vợ chồng bằng những câu từ phù hợp nhất. Ví dụ: Kính mời vợ chồng anh chị… để tạo thiện cảm cho cả hai đối tượng được mời. 

Cách viết thiệp mời phù hợp sẽ gây ấn tượng cho khách mời và thể hiện thái độ, phong cách của chủ tiệc. Do đó chúng ta cần cân nhắc rất kỹ cách xưng hô khi viết thiệp. 

Cách viết thiệp cưới cho bạn bè còn độc thân vui tính

Tương tự, đối với các viết thiệp cưới mời đồng nghiệp độc thân, chúng ta sẽ chưa thể biết được họ có đi cùng bạn gái hay không.

Vì thế, ngoài thiệp chúng ta có thể ghi Kính mời: Anh …, bên trong thiệp ghi Kính mời: Anh … và người ấy đến chung vui cùng hai vợ chồng….

Hành động tuy nhỏ này cũng đã để lại những ấn tượng nhất định trong mắt những đồng nghiệp của bạn. Vì vậy, họ có thể vô tư dẫn thêm người yêu mà không có cảm giác ngại ngùng vì không được mời trên thiệp.

Viết thiệp cưới mời cấp trên

Ngoài ra còn một mối quan hệ rất quan trọng cần lưu ý khi viết Thiệp Cưới đó chính là mời cấp trên của bạn. Sếp là người trực tiếp quản lý và giúp đỡ bạn ở nơi làm việc, vì vậy hai bạn nên tạo ấn tượng tốt với người sếp của mình. Điều này không chỉ mang tới cơ hội thăng tiến cho bạn, mà còn thể hiện được rằng mình rất quý trọng người lãnh đạo.

Trên phong bì hai bạn có thể ghi Kính mời: Sếp A, bên trong thiệp cưới nên ghi Mời sếp và gia đình đến tham dự lễ cưới của chúng em. Điều này sẽ giúp xếp hiểu được rằng, bạn là người biết trên biết dưới và sẽ quý trọng bạn.

Một số lưu ý nhỏ:

Nếu đãi tiệc ở nhà hàng bạn hãy hỏi tên Sảnh cưới của mình. Mặc dù ở nhà hàng luôn có người hướng dẫn nhưng có tên sảnh sẽ thuận tiện cho khách mời của bạn hơn nhiều. Đừng quên lấy địa chỉ chính xác và bản đồ nhà hàng nhé vì không phải nhà in nào cũng có đầy đủ thông tin lẫn bản đồ nhà hàng.

Để thuận tiện nhất cho khách mời bạn nên ghi rõ tên cô dâu chú rể, ngày giờ tổ chức tiệc cưới ngay trên phong bì. Ở mặt sau phong bì bạn nên in sơ đồ hướng dẫn tìm địa điểm đãi tiệc, dù là đãi ở tư gia hay nhà hàng. Chắc chắn không khách mời nào muốn nhận thiệp xong còn phải dò dẫm đường đi. 

NÊN IN THIỆP CƯỚI Ở ĐÂU UY TÍN VÀ CHẤT LƯỢNG?

Khi đến với nhà in Nam Sơn, khách hàng sẽ được tư vấn thiết kế miễn phí

– Hỗ trợ đặt hàng trực tuyến qua website, email, HOTLINE, Fanpage, Zalo, …

– Thời gian làm việc nhanh

– Giao hàng tận nơi.

Về chất lượng, chúng tôi sử dụng nguyên liệu giấy tốt nhất, máy móc hiện đại nhất để mang lại những ấn phẩm có giá trị cao nhất đến tay khách hàng.

IN NAM SƠN cam kết giá thành luôn hợp lý và ổn định cho khách hàng và cho cả những đơn hàng tiếp theo. Ngoài việc đem lại những sản phẩm hoàn hảo cho quý khách với giá thành hợp lý. Chúng tôi còn có những khuyến mại hấp dẫn đi kèm cho từng đơn hàng quý khách đặt in.

Thông tin địa chỉ: CÔNG TY TNHH IN NAM SƠN 

Địa Chỉ  : 5a/5 Đường 22/12, P. An Phú, TX. Thuận An, T. Bình Dương. 

Cơ sở 2       : 386/13 Nguyễn Văn Quá,  Đông Hưng Thuận, Quận 12, TPHCM.

Tel        : 02743 743 743 Email   : inannamson@gmail.com – phongkinhdoanh1.innamson@gmail.com

Mọi chi tiết liên hệ Nam Son

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook