Giải pháp chọn máy in thẻ nhựa phù hợp nhất cho bạn

Để mua được máy in thẻ nhựa phù hợp với yêu cầu của bạn, bạn cần tìm hiểu thật kỹ.

In Nam Sơn chuyên về in thẻ nhựa giá rẻ tphcm sẽ chỉ ra giải pháp chọn máy in thẻ nhựa chính xác và nhanh chóng cho bạn.

Máy in thẻ nhựa là gì?

Máy in thẻ nhựa là thiết bị chuyên dụng trong quá trình sản xuất thẻ nhựa. Thiết bị này được kết nối trực tiếp với máy tính, nhiệm vụ của nó là in nội dung cần thiết lên bề mặt của thẻ nhựa. Ví dụ như hình ảnh, mã vạch, thông tin chủ thẻ…vv.

máy in thẻ nhựa trắng Epson L805

Công nghệ in của máy in thẻ nhựa là in truyền nhiệt, mực in được tiếp xúc một cách trực tiếp với bề mặt thẻ, nhờ vậy mà có thể nâng cao độ sắc nét và độ bền của mực in.

Máy in thẻ nhựa có khả năng in trên nhiều loại thẻ khác nhau như thẻ từ, thẻ cảm ứng, thẻ trăng…vv.

2 dòng máy in thẻ nhựa ưu tú nhất

Có  2 loại máy in thẻ nhựa chính, được sử dụng sao cho phù hợp với nhu cầu của khách hàng, đó là: máy in thẻ trắng và máy in kết từ.

Máy in thẻ nhựa từ
Máy in thẻ nhựa trắng

Máy in thẻ trắng áp dụng công nghệ in cơ bản theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất, công nghệ in này có khả năng in trên phôi thẻ nhựa.

 Mẫu máy in thẻ trắng được ưa chuộng nhất hiện nay là Epson L805. Nhờ bộ tiếp mực liên tục nên mẫu máy này có hiệu năng hoạt động rất lớn, bên cạnh đó cũng giúp tiết kiệm chi phí in ấn.

Bạn có thể tham khảo thông số kỹ thuật của Epson L805 để biết thêm về sản phẩm này:

 • Khả năng in: in màu
 • Công nghệ in: Máy in phun
 • Độ phân giải in: 5760×1440 DPI
 • Tốc độ in đen: 37 ppm
 • Tốc độ in: 38 trang / phút
 • Kích thước giấy: A4, A5, A6, B5, Letter

Máy in thẻ nhựa từ

Dòng máy thứ hai, máy in kết từ là sự kết hợp công nghệ giữa máy in thẻ và thiết bị ghi từ. Máy in kết từ phù hợp với nhu cầu in thẻ từ của bạn bởi nó tiết kiệm thời gian in, nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Đối với dòng máy in kết từ, mẫu máy được khuyên sử dụng là Datacard CD800. Mẫu máy này mang lại độ phân giải cao và hiệu suất in chất lượng hơn cho thẻ. Dưới đây là thông số kỹ thuật của  Datacard CD800:

 • Độ phân giải: 300 dpi
 • Công nghệ mã hóa: Magnetic Stripe
 • Số thẻ in/ngày: lên tới hơn 500 thẻ
 • Có thể in hai mặt, in màu, in phủ bóng  
 • Cổng giao tiếp: USB, Ethernet
 • Công nghệ in: In trực tiếp 

Mẹo lựa chọn máy in thẻ nhựa phù hợp

Máy in thẻ nhựa cần phải phù hợp với yêu cầu in ấn của bạn, chọn sai mẫu máy có thể khiến chất lượng sản phẩm in không cao.

Để lựa chọn được máy in thẻ phù hợp, máy in thẻ tốt, bạn cần lưu ý, tìm hiểu những điều sau:

 1. Tìm hiểu độ phân giải (Resolution)

 Độ phân giải là thông số thể hiện mật độ điểm đốt nóng trên một đơn vị độ dài cụ thể.  Đơn vị tính độ phân giải của máy in thường được sử dụng là dpi, đơn vị này có chỉ ra số điểm đốt nóng trên một inch.

Dpi càng lớn chứng tỏ mật độ điểm trên đơn vị càng dày, như vậy độ sắc nét của thẻ in càng cao. Hình ảnh in sẽ đẹp và chất lượng. Do vậy, việc tìm hiểu độ phân giải là rất cần thiết.

 1. Tốc độ in

 Máy in thẻ có 4 tốc độ cơ bản, đó là: 80 giây/thẻ, 24 giây/ thẻ, 16 giây/thẻ, 40 giây thẻ. Bạn cần tìm hiểu tốc độ in của máy để lựa chọn sao cho chính xác.

Ví dụ bạn cần in số lượng nhiều trong thời gian ngắn, hãy chọn loại máy 16 giây/ thẻ. Tương tự, nếu không cần in nhanh, in nhiều thì chỉ cần sử dụng loại 80 giây/ thẻ là được.

 1. Khả năng chống làm giả

 Thẻ nhựa thường chứa những thông tin quan trọng của chủ thẻ, vì vậy cần có tính bảo mật cao và khả năng chống làm giả thẻ.

   Vì vậy khi chọn máy in thẻ nhựa, bạn hãy lựa chọn loại máy có công nghệ in phù hợp  như in mực UV, in phủ tràn…vv.

 1. Bộ nhớ

Chức năng của bộ nhớ chính là lưu các thông tin về thẻ như font chữ,  hình ảnh, nội dung in lên thẻ.

Máy in có bộ nhớ càng lớn thì khả năng lưu trữ thông tin thẻ càng nhiều. Nếu bạn thường xuyên phải in các loại thẻ có nội dung khác nhau thì cần tìm hiểu kỹ về bộ nhớ của máy in.

 1. Tính năng tăng độ bền cho thẻ

Một số dòng máy in được trang bị thêm tính năng ép nhựa mỏng lên thẻ sau khi in, giúp thẻ không bị trầy xước và bền lâu.  

Khi mua máy in, bạn hãy kiểm tra xem máy in mà bạn định mua có tính năng này hay không.

 1. Kết nối

Ngày nay, máy in thẻ nhựa được tích hợp rất nhiều công nghệ kết nối hiện đại, giúp người sử dụng có thể dễ dàng đồng bộ hóa máy in với mạng cơ sở dữ liệu.

Các công nghệ kết nối bao gồm cả có dây và không dây như: Parallel (LPT), RS232 (COM), USB, LAN, WAN (IEEE801.01).

Để đảm bảo máy in thẻ nhựa có thể hoạt động một cách linh hoạt, chính xác với đa dạng cơ sở hạ tầng thông tin, bạn cần kiểm tra kết nối của máy.

Những vật tư và phần mềm đi kèm theo máy in

Thẻ trắng, thẻ chip hay thẻ từ phải có kích thước theo đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Lý do là bởi kích thước tiêu chuẩn của thẻ sẽ phù hợp với kết cấu của máy in, qua đó giúp máy đầu in của máy được bền, hạn chế hỏng hóc.

Kích cỡ thẻ tiêu chuẩn đối với máy in là CR-80 ISO 7810,54mm x 86mm x 30mil

Mực in thẻ nhựa không giống với mực in thông thường. Sử dụng mực in dạng cuộn sẽ giúp hình ảnh, nội dung in trên thẻ có chất lượng tốt hơn.

Mực in thẻ nhựa theo máy in
Mực in thẻ nhựa theo máy in

Bên cạnh đó, phần mềm đi kèm thẻ cũng có vai trò rất quan trọng. Để in hoàn chỉnh thẻ nhựa theo đúng ý muốn, bắt buộc phải có phần mềm in thẻ.

Hiện nay có rất nhiều phần mềm in thẻ khác nhau như: Phần mềm in thẻ CardExchange Producer; Phần mềm EDIsecure® CMS Corporate; Phần mềm EDIsecure® CMS Advanced…vv

Trên đây là một số giải pháp, thông tin cơ bản giúp bạn lựa chọn máy in thẻ nhựa phù hợp. In Nam Sơn chúc bạn tìm được sản phẩm ứng ý, chất lượng tốt.

 

Đinh Lê Sơn

CEO and Founder at Công ty TNHH In Nam Sơn
Mình là Đinh Lê Sơn, hiện đang là C.E.O and Founder tại Công Ty TNHH In Nam Sơn. Là người vui vẻ thích chia sẻ kiến thức. Vậy nên, mình viết blog này ngoài cung cấp các dịch vụ in ấn, còn là nơi mình chia sẻ những kinh nghiệm ngành in mà mình có được.
Đinh Lê Sơn

Latest posts by Đinh Lê Sơn (see all)

Mọi chi tiết liên hệ Nam Son

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Báo giá nhanh: 0968. 19 49 19