KÍCH THƯỚC CHUẨN CỦA CARD VISIT, HƯỚNG DẪN XUẤT FILE IN PDF 2018 – 2019

IN NAM SƠN luôn muốn chia sẻ cho bạn đọc những bài viết hữu ích. Hi vọng những bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Trong bài viết này In Nam Sơn xin chia sẻ về kích thước chuẩn của card visit (danh thiếp) trong ngành in ấn và cách xuất file PDF trong Corel không bị lỗi File hoặc mất chữ. Mời bạn theo dõi nhé.

Tiêu chuẩn kích thước card visit tại In Nam Sơn

Kích thước card visit chuẩn khi in card visit tại công ty In Nam Sơn là 9 cm x 5.4 cm. Thiết kế ngang hoặc dọc. Đây là kích thước thành phẩm sau khi in. Nhưng không sẽ không có sự chính xác tuyệt đối mà sẽ có sự chênh lệch khoảng 1mm. Tuy nhiên, kích thước có thể thay đổi theo yêu cầu của khách hàng. Về cơ bản card visit có thể làm theo bất kỳ kích thước và hình dạng nào, nhưng phần lớn đều theo kích thước chuẩn và hình chữ nhật nằm ngang, do như vậy có thể chứa nhiều nội dung hơn. 

Chất liệu giấy in card visit thường dùng

Có nhiều chất liệu in name card nhưng sẽ đều có ưu và nhược điểm khác nhau.
Trong đó Giấy Couche định lượng 300 gsm với độ bóng và bám mực rất tốt, in hình ảnh rõ nét, là loại giấy được sử dụng nhiều nhất cho in card. Sau khi in được cán một lớp màng mờ hoặc màng bóng làm tăng độ bền của card visit. Ngoài ra còn một số loại giấy khác như giấy Bristol, giấy mỹ thuật, giấy ford cũng được dùng cho name card. Đối với những doanh nhân muốn tạo sự khác biệt, ấn tượng, họ thường sử dụng những loại giấy này.
Bạn có thể xem thêm 1 số mẫu card visit
Kích thước chuẩn card visit
Kích thước chuẩn card visit
Thiết kế card visit
Thiết kế card visit
Phong cách thiết kế thanh lịch, sang trọng
Phong cách thiết kế thanh lịch, sang trọng

Kích thước chuẩn của card visit (name card)

Card visit không chỉ bao hàm các thông tin về cá nhân, tổ chức như đơn vị làm việc, họ tên, chức vụ, địa chỉ liên hệ, mà còn là phương tiện truyền thông thể hiện thương hiệu cá nhân, tổ chức đó. Card visit được trao tay nhau, vì vậy mà cần phải chú trọng hơn đến kích thướcthiết kế card visit. Tại Việt Nam, kích thước card visit (name card) thường vào khoảng 9.0cm x 5.5cm hay (90 x 55mm và 8.8 x 5.3 cm (88 x 53 mm). Đây là kích thước phù hợp cho hộp đựng card, cũng như giá thành sản xuất.

Tiêu chuẩn kích thước card visit thông dụng 9 x 5,4 cm
Tiêu chuẩn kích thước card visit thông dụng 9 x 5,4 cm

Đơn vị đo lường thường sử dụng nhiều nhất là Cm, mm Tại nước ngoài, như Mỹ sẽ tính toán kích thước chuẩn của card visit theo đơn vị đo là inch, sẽ rơi vào 3,5 x 2 inch. (Nếu bạn muốn biết 1 inch bằng bao nhiêu cm, mm hoặc đổi đơn vị đo lường nhanh hãy bấm xem bài viết) Hay sử dụng tiêu chuẩn ISO theo kích thước ID-1 85.6 x 53.98 mm. Hoặc A8 74 x 52 mm Đối với thiết kế Design có khá nhiều phần mềm thiết kế được sử dụng. Trong đó có như: AI, Photoshop, Corel Draw, hoặc có thể thiết kế trực tiếp trên Word, Excel,…. Do vậy đơn vị tính kích thước card visit sẽ khác nhau: cm, mm, inch, pixel,.. Bạn nên tìm hiểu kỹ về các thông số trước khi bắt tay vào thiết kế, để chắc chắn rằng sau khi thiết kế bạn bình trang và xuất file in sẽ không gặp bất cứ lỗi nào.

Kích thước card visit photoshop

Trong Photoshop đơn vị đo lường mặc định là Pixel. Có 2 loại kích thước chuẩn của card visit trong Photoshop:

  • 255 x 155 pixel. Dùng cho thiết kế card visit ngang sẽ hợp lý hơn.
  • 255 x 140 pixcel. Dùng cho thiết kế card visit đứng
Blueprints
Blueprints

Kích thước card visit khi xuất file in, hướng dẫn xuất file in từ Corel đúng cách

Tại sao vấn đề này lại được nhắc đến ở đây. Đơn giản bạn nên hiểu kích thước chuẩnkích thước xuất file hoàn toàn khác nhau. Kích thước chuẩn của card visit là kích thước thành phẩm.(kích thước sau khi in ấn và gia công) Kích thước xuất file là kích thước trước khi in. Bạn nên để khoảng cách phần “text”, phần nội dung cách lề card 1 khoảng > 3mm để đảm bảo khi sử dụng máy cắt card trừ trường hợp xấu nhất xảy ra là căn lề cắt bị lệch thì sẽ không bị cắt hỏng. Bạn có thể theo dõi tiếp bài viết để hiểu chi tiết hơn. Khi bạn đọc đến đây, chắc hẳn các bạn đều đã biết kích cỡ card visit chuẩn là bao nhiêu rồi phải không ?. Ở đây mình chỉ là muốn chia sẻ kinh nghiệm, nên sẽ lấy theo tiêu chuẩn kích thước in của công ty mình. Trước tiên sẽ nhắc lại khái niệm card visit là gì?. Card visit, name card hay còn gọi là danh thiếp được in trên giấy bao gồm các thông tin cá nhân hay tổ chức, doanh nghiệp, kèm theo nghề nghiệp, chức vụ, dùng trong việc giao dịch, trao đổi thông tin. Card visit có 2 dạng: Ngang và Đứng

Card visit dạng ngang
Card visit dạng ngang

  Chất liệu in: Giấy Couche 300gsm + cán màng mờ 2 mặt. Card visit không cứng nhắc về kích thước hay hình thức, mà sẽ có nhiều loại kích thước và hình thức khác nhau. Ví dụ như:

  • Vuông góc
  • Bo tròn
  • Dập nổi
  • Ép kim
  • Nhựa trong

Ngày nay, có đến gần 90% khách hàng là sẽ in card trên giấy Couche 300gsm, thiết kế theo kích thước chuẩn.

Lưu ý về kích cỡ card visit khi thiết kế trong phần mềm Corel.

Bạn hoàn toàn có thể tự thiết kế card visit bằng phần mềm Corel. Hiện tại ở phần này sẽ chỉ nói đến phần chỉnh kích thước trong Corel. Kích thước chuẩn của card visit được nói đến bên trên là kích thước thành phẩm. Nói là kích thước chuẩn, nhưng sẽ không có sự đảm bảo chính xác 100%, mà sẽ có sự chênh lệch 1 đến 2mm, có nhiều lý do dẫn đến việc này như sai sót trong quá trình ghép bài in, hay trong quá trình cắt không được chính xác cho lắm. Không có gì là tuyệt đối mà. Đúng không ạ? Đi vào nội dung chính. Trước hết bạn hãy xem hình ảnh

Lưu ý về kích cỡ card visit khi thiết kế trong phần mềm Corel
Lưu ý về kích cỡ card visit khi thiết kế trong phần mềm Corel

Hình ảnh minh họa trên sẽ giúp bạn dễ hiểu hơn khi đọc phần tiếp theo. Khi bạn là người mới thiết kế card visit bạn có thể thiết kế trình bày nội dung với kích thước chuẩn thành phẩm.

Lưu ý về kích cỡ card visit khi thiết kế trong phần mềm Corel 1
Lưu ý về kích cỡ card visit khi thiết kế trong phần mềm Corel 1

Hoặc cách nhanh hơn là bạn có thể làm với kích thước xuất in là 9.2 x 5.6 cm, sau đó căn chỉnh nội dung sao cho các mép cạnh cách nội dung một khoảng 3mm. Nằm trong vùng an toàn để thông tin. Nếu phần nội dung sát mép lề rất dễ bị cắt phạm vào hoặc làm cho card mất sự cân đối. Trong phần text cỡ chữ không nên quá bé. Tối thiểu theo mình nghĩ nên là 6 point(pt), và tốt hơn thì nên là 8pt.

Hướng dẫn xuất in card visit file pdf

Phần này mình sẽ hướng dẫn các bạn xuất file card visit từ Corel ra PDF để có được hình ảnh sắc nét. (Lưu ý: bạn cũng có thể chuyển đổi từ file PDF qua corel). Bước 1: Kiểm tra đúng kích thước xuất in (9.2 x 5.6cm), Khóa font chữ (Bấm Ctrl + Q để khóa font) để tránh cho việc bị lỗi font chữ khi in. Bước 2: Chọn khoảng trắng + Chỉnh kích thước trong ô như hình (9.2 x 5.6cm).

KÍCH THƯỚC CHUẨN CỦA CARD VISIT, HƯỚNG DẪN XUẤT FILE IN PDF 2018 – 2019
Kích thước chuẩn của card visit

Bước 3: Quét chuột chọn toàn bộ card visit + Bấm phím P. Khung card sẽ tự động căn giữa trang. Bước 4: Chọn “File” trên thanh menu công cụ bên trái màn hình máy tính. Bước 5: Chọn “Publish to PDF” trong phần menu đứng.

kích thước chuẩn của danh thiếp
Kích thước chuẩn của danh thiếp

Sau đó lưu file trên ổ (D) hoặc ổ (E) trên máy tính theo ý bạn mong muốn, miễn sao bạn có thể dễ dàng tìm thấy khi cần thiết. Sau khi lưu bạn có thể vào file PDF kiểm tra có lỗi font chữ hay nội dung tràn mép lề đã căn hay không. Nếu không thì OK. Và phải đảm bảo máy bạn có cài chương trình đọc file PDF. Nếu lỗi font quay lại Bước 1 khóa font chữ. Nếu nội dung tràn lề, kích thước săn bo không đủ 3mm quay lại file gốc căn lề chỉnh lại. Lưu ý thêm Khi kiểm tra file PDF nếu hình ảnh bị mất bạn nên quay lại bitmap riêng ảnh đó. Phần chia sẻ về xuất file PDF này là phần chung áp dụng cho toàn bộ File xuất in. Đây là cách xuất file in mà mình thường làm. Nếu bạn có thắc mắc có thể để lại dưới bình luận nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi. Rất vui nếu bạn có thể để lại lời góp ý để bài viết sau được hoàn thiện hơn. Chúc bạn luôn thành công.

 

Mọi chi tiết liên hệ Nam Son

One thought on “KÍCH THƯỚC CHUẨN CỦA CARD VISIT, HƯỚNG DẪN XUẤT FILE IN PDF 2018 – 2019

  1. Pingback: Hướng dẫn thiết kế card visit bằng word 2010 - In Ấn Giá Rẻ | Công Ty IN NAM SƠN | #1 Nền tảng phát triển là chất lượng phục vụ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook