Mẹo hay giúp chọn lựa kích thước hộp giấy chuẩn nhất

Chọn lựa kích thước là yếu tố quan trọng khi thiết kế hộp giấy. Để giúp bạn có sự chọn lựa hiệu quả nhất, bài viết xin chia sẻ một số mẹo nhỏ giúp bạn chọn lựa kích thước hộp giấy chuẩn nhất.

1. Tại sao nên chú ý kích thước khi in vỏ hộp?

In vỏ hộp giấy đang là chọn lựa phổ biến của những thương hiệu, nhãn hàng. Không những đem đến tính thẩm mỹ mà in vỏ hộp giấy còn giúp doanh nghiệp tạo sự đặc trưng cho bao bì sản phẩm-  yếu tố nhãn tiền tiếp xúc với thị giác của khách hàng.

Bên cạnh đó, in tên thương hiệu, thông tin lên vỏ hộp còn là hình thức giúp người tiêu dùng nhận diện thương hiệu hiệu quả. Chính vì thế, in vỏ hộp là quy trình rất được các doanh nghiệp quan tâm.

Trong quá trình in vỏ hộp, cùng với ý tưởng thiết kế cho bao bì sản phẩm và chọn chất liệu phù hợp thì kích thước khi in vỏ hộp cũng là yếu tố quan trọng không thể bỏ qua.

Theo đó, bao bì hay vỏ hộp giấy có tác dụng chứa đựng và làm đẹp cho sản phẩm. Chính vì thế, kích thước của chúng cần được tính toán và cân nhắc sao cho phù hợp với sản phẩm đóng gói bên trong. Chẳng hạn, những sản phẩm thường sử dụng kích thước hộp nhỏ như mỹ phẩm, các mặt hàng xa xỉ phẩm, một số loại thực phẩm như bánh kẹo, thiết bị điện tử…

Đồng thời, nội dung in cũng cần có sự phân bố thông tin hợp lý. Bao bì và vỏ hộp thường được thiết kế hình hộp chữ nhật, hình vuông hay hình trụ và có ít nhất 6 mặt. Bạn cần xác định đâu là mặt chính và các mặt phụ trợ để sắp xếp hình ảnh, biểu tượng và thông điệp một cách hợp lý.

2. Các kích thước hộp giấy phổ biến

Hiện nay, hộp giấy được sử dụng phổ biến trong đời sống. Những sản phẩm hộp giấy, dù được sản xuất hay thiết kế mẫu mã như thế nào thì công dụng chính của hộp giấy cũng là đựng sản phẩm, đóng gói sản phẩm để thuận tiện trong quá trình vận chuyển. Đồng thời, hạn chế tối đa những tác động bên ngoài làm ảnh hưởng đến sản phẩm.

Với nhu cầu sử dụng ngày càng cao, hộp giấy được thiết kế theo kích thước đa dạng và được cung cấp số lượng lớn, nhằm mục đích đóng gói và vận chuyển sản phẩm đến tay người tiêu dùng tối ưu nhất.

Các mặt hàng sử dụng hộp giấy để đóng gói cũng rất đa dạng, từ mỹ phẩm, giày dép, đồ gia dụng cho đến thực phẩm… (Xem thêm: các mẫu hộp giấy ấn tượng)

Với sự tiện lợi và công dụng mà những chiếc hộp giấy mang lại trong việc đựng các sản phẩm kinh doanh của các nhà sản xuất sản phẩm.

Để giúp bạn tìm hiểu kích thước hộp giấy, bài viết xin chia sẻ các kích thước hộp giấy phổ biến. Cụ thể như sau:

 • Hộp lục giác Kích thước : 7 x 7 x 18 cm
 • Hộp giấy đựng sữa Kích thước : 15.5 x 4.5 x 22.5 cm
 • Hộp bánh Limo Kích thước : 15 x 5.5 x 18.5 cm
 • Hộp quà kiểu Kích thước : 15 x 10 x 15 cm
 • Hộp bánh gạo Yori Kích thước : 21 x 10 x 23.5
 • Hộp bánh xốp Kích thước : 30 x 20 x 8 cm
 • Hộp Bánh Ú Kích thước : 30 x 25 x 30 cm
 • Hộp đựng cơm Lock & Lock Kích thước: 22.5×10.5×16.2 (dài x rộng x cao)
 • Hộp nước yến sào Kích thước : 30 x 8 x 25 cm
 • Hộp quà Kích thước : 15 x 5.5 x 15 cm
 • Hộp chocopie Kích thước : 25 x 5.5 x 22.5 cm
 • Hộp khăn giấy Kích thước : 23.5 x 12 x 8.5 cm
 • Hộp Hamburger Kích thước : 7 x 7 x 8.5 cm
 • Hộp giấy kiểu Kích thước : 6 x 6 x 17 cm

3. Lưu ý khi in kích thước bao bì hộp giấy lớn

Tùy vào mục đích sử dụng mà những mẫu hộp giấy hiện nay được cung cấp theo các kích thước đa dạng khác nhau. Bên cạnh những mẫu hộp giấy nhỏ thì sản phẩm hộp giấy có kích thước lớn cũng được sử dụng phổ biến.

Hộp giấy lớn là sản phẩm có diện tích chứa và đựng sản phẩm lớn. Sản phẩm cũng có cấu tạo chắc chắn để có thể chứa và đựng sản phẩm có khối lượng lớn.

Tuy nhiên, không phải chất liệu nào cũng có thể sử dụng cho hộp giấy kích thước lớn. Khi in bao bì hộp giấy lớn, cần lưu ý một số vấn đề sau:

3.1 Chất liệu in

Theo chia sẻ của những người có kinh nghiệm, hộp giấy lớn nên sử dụng giấy Ivory. Loại giấy này có định lượng là 230-250g/m2, và gồm có 3 lớp, không những cho độ bám màu tốt mà còn có độ bền cao, rất phù hợp để đựng những sản phẩm có kích thước và trọng lượng lớn.

3.2 Hình thức thiết kế nắp cài

Đi liền với chất liệu in có độ bền cao thì phần nắp cài của hộp cũng cần được thiết kế tinh tế và tỉ mỉ, chặt chẽ và có tính gắn kết cao. Tùy vào từng loại sản phẩm mà thiết kế các loại nắp cài khác nhau. Thế nhưng, cần chú ý tính tiện dụng của hộp.

3.3 Chú ý thông tin in trên vỏ hộp

Đây là lưu ý chung thiết kế hộp giấy kích thước lớn hay kích thước nhỏ. Những thông tin chính sẽ bao gồm tên sản phẩm, thành phần, công dụng, hướng dẫn sử dụng hay cách bảo quản và cần được cung cấp một cách cụ thể, rõ ràng, dễ đọc, dễ hiểu.

Trên đây là một số mẹo hay và lưu ý giúp bạn chọn lựa kích thước hộp giấy chuẩn nhất. Bài viết hi vọng đã đem đến thông tin chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.

Mọi chi tiết liên hệ Nam Son

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook