KỸ THUẬT ÉP NHŨ TRÊN VỎ HỘP

[wp-rss-aggregator]

Phát triển song song cùng tiến trình đi lên chiếm lĩnh vị trí vững chắc của nền công nghiệp in ấn hiện nay, những sản phẩm in ấn ngày càng chú trọng nhiều hơn tới hình thức và chất liệu in trên ấn phẩm.

Đặc biệt, thời gian gần đây, ép nhũ trên vỏ hộp đang ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều cơ sở doanh nghiệp yêu thích. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết về KỸ THUẬT ÉP NHŨ TRÊN VỎ HỘP!

Tại sao nhu cầu ép nhũ trên vỏ hộp ngày càng gia tăng?

Nhu cầu in ấn đang dần chiếm ưu thế trên thị trường, tại các công ty, doanh nghiệp lớn nhỏ, nhu cầu in ấn và thiết kế bộ nhận diện mang dấu ấn riêng là điều vô cùng cần thiết, đó không chỉ giúp quảng bá tên tuổi doanh nghiệp mà còn mang giá trị tinh thần và nâng cao vị thế, tầm vóc và sự chuyên nghiệp của từng công ty, doanh nghiệp đó.

Tại sao nhu cầu ép nhũ trên vỏ hộp ngày càng gia tăng?

Bởi nhu cầu in ấn ngày càng gia tăng, nên việc làm mới bản thân, tạo những dấu ấn riêng góp phần gia tăng chất lượng và độ ảnh hưởng của những ấn phẩm là điều đang được những khách hàng vô cùng quan tâm.

Nhận thức được tiềm năng phát triển đó, kỹ thuật ép nhũ ra đời để đáp ứng nhu cầu nâng cao tầm ảnh hưởng và sự trang trọng lịch sự cho những ấn phẩm.

Để giúp sản phẩm in ấn có tính thẩm mỹ cao hơn, sang trọng cao cấp hơn, thu hấp ánh nhìn khách hàng hơn ngoài mẫu mã và khâu thiết kế vỏ hộp thì các kỹ thuật gia công sau in rất quan trọng. Trong đó, kỹ thuật ép nhũ, ép kim là 2 kỹ thuật lâu đời hiệu quả, rất được tin dùng.

Kỹ thuật ép nhũ là gì?

Sauk hi hoàn thành một ấn phẩm in ấn, việc tô vẽ thêm màu sắc để khiến sản phẩm mang tính thẩm mỹ cao hơn, sang trọng và cao cấp hơn chính là yếu tổ cần thiết để xuất hiện kỹ thuật ép nhũ hiện nay. Ép nhũ là sử dụng loại mực nhũ đặc biệt, không sử dụng khuôn mà dùng luôn máy in mực nhũ in trên ấn phẩm.

Màu sắc lựa chọn trong ép nhũ đều rất đa dạng, tùy yêu cầu lựa chọn của khách hàng, nhưng thông dụng nhất vẫn là màu bạc sliver, vàng Gold, tím, trắng camay, màu xanh…

Ép nhũ và ép kim đều ra đời từ rất lâu trong ngành in ấn, nhưng với tính hiệu quả tiện lợi mà đến nay hai kĩ thuật này vẫn được áp dụng. Tuy nhiên khác với ép kim, quy trình này phục vụ cho nhu cầu lấy gấp, in nhanh của khách hàng.

Quy trình ép nhũ trên vỏ hộp ra sao?

Trên thị trường hiện nay phân chia ép nhũ thành hai loại: ép nhũ nóng và ép nhũ lạnh. Cả hai loại hình đều mang những ưu, nhược điểm riêng biệt, đáp ứng đầy đủ và hoàn chỉnh đúng đắn nhu cầu của khách hàng.

  1. Ép nhũ nóng:

Ép nhũ nóng là một phương pháp gia công bề mặt hiệu quả và thông dụng trong sản xuất in nhãn hàng và in bao bì, chất lượng hình ảnh thu được của phương pháp gia công này có độ bóng và hiệu ứng kim loại rất cao mà không thể đạt được khi in các bằng các loại mực nhũ.

Quy trình ép nhũ trên vỏ hộp

Ép nhũ nóng là sử dụng nhiệt để ép giấy kim loại (nhũ trắng hoặc vàng) lên bề mặt sản phẩm bằng những hình ảnh hoặc dòng chữ đã được thiết kế từ trước (khuôn in).

Quy trình ép nhũ trên thị trường hiện nay:

Bước 1: Dán khuôn ép lên bàn dập trên

Bước 2: Dán tay kê lên bàn dập dưới

Bước 3: Lót ống.

Bước 4: Chỉnh bộ phận căng nhũ.

Bước 5: Chọn chế độ ép.

Bước 6: Chỉnh sửa, ép thử.

Bước 7: Ép sản lượng.

Ánh kim của lớp nhũ nóng rất lấp lánh, không lọai mực nhũ nào có thể so sánh được. Tuy nhiên phương pháp này không gia công được trên các vật liệu có tính chịu nhiệt kém hoặc khi cần phủ nhũ lên một diện tích lớn. Bởi chính nhược điểm này đã góp phần tác động để hình thành loại hình thứ hai: Ép nhũ lạnh – khắc chế nhược điểm của ép nhũ nóng.

  1. Ép nhũ lạnh

Về mặt chất lượng, kết quả thu được của quá trình ép nhũ lạnh ít có khác biệt so với ép nhũ nóng. Tuy nhiên ép nhũ lạnh có một số ưu điểm nổi bật như sau:

  • Không đòi hỏi phải có một thiết bị riêng có thể sử dụng chính một đơn vị in của máy in để in keo UV.
  • Quá trình tạo bản (để in UV) dễ thực hiện và rẻ hơn việc làm bản klische ép nhũ nóng.
  • Định vị khi ép chính xác và dễ dàng hơn .
  • Có thể ép được trên các vật liệu mỏng, vật liệu không có khả năng chịu nhiệt (màng, decal nhựa….).
  • Một số nhũ lạnh có độ trong suốt tương đối nên có thể nhìn thấy một phần hình ảnh bên dưới lớp nhũ tạo ra hiệu ứng khác lạ.
  • Có thể ép được các mảng có diện tích lớn.
  • Tốc độ ép cao 60-120m/phút.

Bên cạnh đó, ép nhũ lạnh cũng có những tồn đọng như sau:

Khả năng bị lem cao do tính dễ tách dính ra khỏi đế hơn so với nhũ nóng, hơn nữa ép nhũ lạnh chỉ phù hợp với các vật liệu có bề mặt bóng.

Công ty in hộp giấy ép nhũ vàng chất lượng tại Tp HCM

Ngoài việc thử nghiệm làm hộp giấy tại nhà thì tốt nhất bạn nên đặt in ở các đơn vị in uy tín để đảm bảo mẫu mã đẹp và phù hợp với giá trị thương hiệu của mình.

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện không ít xưởng in hộp giấy ép nhũ chất lượng, đáp ứng nhu cầu của khách hàng tuy nhiên giá thành vẫn còn khá đắt, đây cũng bị xem là một nhược điểm khiến nhu cầu ép nhũ khó tiếp cận được với đông đảo người tiêu dùng.

Hiểu được thị hiếu của khách hàng, cũng như nhu cầu và mong muốn của người tiêu dùng, IN NAM SƠN là xưởng in đi đầu trong việc cập nhật những máy móc hiện đại, cung cấp dịch vụ ép nhũ trên vỏ hộp với giá thành rẻ và cam kết đảm bảo chất lượng cho từng ấn phẩm sau khi hoàn thiện sẽ làm hài lòng những khách hàng kể cả những người khó tính nhất.

Thông tin địa chỉ: CÔNG TY TNHH IN NAM SƠN

Địa Chỉ  : 5a/5 Đường 22/12, P. An Phú, TX. Thuận An, T. Bình Dương.

Cơ sở 2       : 386/13 Nguyễn Văn Quá,  Đông Hưng Thuận, Quận 12, TPHCM.

Tel        : 02743 743 743 Email   :  inannamson@gmail.com

 

Mọi chi tiết liên hệ Nam Son

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook