Làm Tờ Rơi Bằng Photoshop | Công cụ hỗ trợ thiết kế siêu đẹp?

 

Văn phòng làm việc công ty TNHH IN NAM SƠN

Để thiết kế được hoàn thiện bạn nên tìm hiểu trước các yêu cầu về màu sắc hình ảnh,… Hãy xem chi tiết cách làm tờ rơi hiệu quả tại đây 

1. Làm tờ rơi bằng photoshop

Có nhiều phần mềm thiết kế tờ rơi mà bạn có thể dùng hoặc các phần mềm hỗ trợ nhau. Do nhu cầu của người dùng cao nên việc lập trình tạo ra các phần mềm thiết kế là việc rất dễ hiểu. Nhưng đối với Photoshop đây là phần mềm có các tính năng chỉnh sửa ảnh và thiết kế cực mạnh nên được sử dụng rất nhiều. Vậy khi thiết kế tờ rơi bằng photoshop bạn cần biết những điều gì?

Làm tờ rơi bằng phần mềm photoshop

Điều quan trọng nhất khi thiết kế làm tờ rơi bằng photoshop là gì?

Để làm ra một mẫu tờ rơi đẹp, điều đầu tiên bạn phải làm là lập kế hoạch và các bước chuẩn bị. Khi đã chuẩn bị đầy đủ những yêu cầu cần thiết bạn sẽ thấy đơn giản hơn ở phần thiết kế.

Các bước chuẩn bị bao gồm những gì ?

Các bước cần thiết bạn cần chuẩn bị là:

– Lên ý tưởng: bạn nên xác định được mục đích khi làm tờ rơi là gì?. Chỉ khi đó bạn mới có thể đưa ra được nội dung và bố cục hợp lý. Ví dụ: Bạn muốn làm tờ rơi sản phẩm, đơn giản là chỉ đưa những thông tin về sản phẩm, dịch vụ của bạn đến khách hàng. Hay là tờ rơi khuyến mãi nội dung sẽ phải làm nổi bật là chương trình khuyến mãi mà bạn đang triển khai hướng đến khách hàng.

– Chọn lọc nội dung thông tin ngắn gọn, dễ hiểu, nổi bật nhất.

– Lên ý tưởng bố cục, sắp xếp toàn bộ nội dung sao cho có thể làm nổi bật phần thông tin cần thiết.

– Lựa chọn hình ảnh đẹp, nên là hình ảnh có dung lượng cao để đảm bảo cho khi in ra thành phẩm chất lượng hình ảnh được sắc nét. Vậy là bạn có thể bắt đầu thiết kế tờ rơi được rồi nhé. Phần Design sẽ được tiếp tục trong phần tính năng và công cụ của Photoshop.

Những lưu ý khi thiết kế tờ rơi

Cần nhấn mạnh được những nội dung chính của sản phẩm, để khi bạn trao đến tay khách hàng có thể tạo được ấn tượng. Thấy được ngay nội dung mà bạn muốn truyền đạt đến. Nội dung không nên viết quá nhiều, Font chữ dễ đọc. Phong cách nên phù hợp theo từng loại tờ rơi.Bạn có thể thiết kế dựa trên background tờ rơi có sẵn hoặc thiết kế mới hoàn toàn.

2. TRONG PHOTOSHOP ĐỂ LÀM ĐƯỢC TỜ RƠI CẦN NHỮNG TÍNH NĂNG CƠ BẢN VÀ CÔNG CỤ GÌ?

Tính Năng Cơ Bản trong photoshop

Bạn đã từng nghe qua phần mềm Photoshop?

Nếu bạn là Designer thì bạn cũng hiểu được tính năng tuyệt vời của Photoshop đúng không nào?. Nhắc đến phần mềm thiết kế đồ họa Photoshop thì không thể không nhắc đến khả năng chỉnh sửa hình ảnh siêu đỉnh của nó được. Phần mềm này được phát triển và phát hành bởi ADOBE vào những năm 1988, Cùng với tính năng tuyệt vời nên ngày càng phổ biến ở các nước trên thế giới.

 Bạn đã biết 2 tính năng phổ biến của Photoshop là gì chưa ?

  • Thứ nhất: Dùng để chỉnh sửa hình ảnh, không những tạo nên các bức hình lung linh, phần mềm này còn giúp bạn loại bỏ đi những chi tiết mà bạn không thích hoặc  tách lấy một phần hình mà bạn muốn dùng để thiết kế .
  • Thứ hai: Dùng để thiết kế, đây là quá trình mà người thiết kế dùng để thể hiện lên những ý tưởng của mình, có thể sử dụng các công cụ, phần text, phối màu , layer, vv…. để tạo nên những file thiết kế đẹp. Ví dụ như thiết kế tờ rơi bạn có thể dùng Photoshop thiết kế tờ rơi sáng tạo, tạo nên những mẫu thiết kế một cách hiệu quả không kém những đồ họa vector khác.

Ngoài 2 phần có thể chỉnh sửa ảnh hay thiết kế đồ họa thì photoshop còn có nhiều tính năng khác

+ Dựng phối cảnh: Sẽ có một số trường hợp phối cảnh không quá phức tạp vì vậy bạn có thể chọn lựa phần mềm này để phối cảnh, vừa đơn giản mà không tốn nhiều thời gian

+ Dùng để thiết kế trang web, apps, icon: Có thể dùng photoshop để thiết kế các giao diện icon hay apps đơn giản và nhanh chóng.

+ Dùng để thiết kế 3D: Tuy không được mạnh mẽ và dùng phố biến như những phần mềm khác nhưng ps cũng có thể tạo nên những hình ảnh 3d hiệu quả và đẹp mắt.

+ Dùng để phục chế những bức ảnh cũ và lâu năm.

+ Dùng để thiết kế thời trang

CÔNG CỤ ĐỂ LÀM NÊN MỘT TỜ RƠI ĐẸP BẰNG PHẦN MỀM PHOTOSHOP?

Tiếp theo mình sẽ giới thiệu cơ bản về một số chức năng của Photoshop để các bạn dễ hình dung nhé: Mình sẽ giới thiệu qua 8 công cụ cơ bản nhất. Hãy theo dõi phần tiếp theo nhé.

Giới thiệu 8 công cụ tạo nên tờ rơi đẹp trong Photoshop

1.Transform: Một công cụ hữu ích, giúp chỉnh sửa, thay đổi hình ảnh của tờ rơi theo chiều hướng xoay ngang hoặc xoay dọc, thông qua tính năng có sẵn trên thanh menu, để mở thanh menu bạn có thể nhấn tổ hợp phím tắt: CTRL + L.

Sau đó chọn chuột trái vào thanh menu để chỉnh hình ảnh tùy ý của bạn.

Công cụ hỗ trợ thiết kế in tờ rơi đẹp Transform công cụ hỗ trợ thiết kế in tờ rơi Transform

Làm Tờ Rơi Bằng Photoshop|Những tính năng, công cụ hỗ trợ thiết kế siêu đẹp?

2. Đo lường Là công cụ dùng để hiển thị thanh thước đo, bạn có thể nhấn phím tắt CTRL + R nhé, thanh này dùng để hiển thị thanh thước đo Ruler, dùng để căn chỉnh kích thước hình ảnh của bạn để dễ thiết kế hơn.

3. Công cụ Lasso từ tính Cách sử dụng công cụ này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần lăn chuột xung quanh đối tượng hình ảnh, nội dung mà bạn muốn cắt, hệ thống sẽ tự động xác định phần bạn cần cắt và cắt phần bạn muốn lấy.

Công cụ hỗ trợ thiết kế in tờ rơi Thanh thước kẻ.

4. Công cụ Magic Wand Có chức năng là khoanh vùng đối tượng màu và loại bỏ nó. Bạn có thể ứng dụng tốt trên những bức ảnh ít màu khi làm file tờ rơi hay bất cứ file nào. Bạn chỉ cần click chuột vào những mảng màu cần loại bỏ và Delete nó đi.

5. Công cụ hình dạng tùy chỉnh Công cụ này cho phép bạn tạo nên những shape với nhiều khuôn hình khác nhau, bạn có thể sử dụng những khuôn hình này để trang trí cho hình ảnh của bạn thêm sinh động và đẹp hơn.

6. Horizontal Hype Tool:  Đây là phần text, công cụ này giúp chúng ta có thể đánh chữ vào hình.

7. Dodge Tool: Công cụ này có chức năng dùng để làm sáng những vùng ảnh đã được chọn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của mình. Bạn hoàn toàn có thể cho ý kiến trong phần bình luận nhé. Chúc bạn thành công.

Mọi chi tiết liên hệ Nam Son

One thought on “Làm Tờ Rơi Bằng Photoshop | Công cụ hỗ trợ thiết kế siêu đẹp?

  1. Pingback: Các bước thiết kế tờ rơi bằng CorelDraw 100% miễn phí| IN NAM SƠN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook