Những lỗi thường gặp khi in card visit mà bạn không thể bỏ qua

Một trong những hình thức quảng bá thương hiệu được mọi người ưa chuộng nhất hiện nay đó là thiết kế card visit. Không những phải đảm bảo được sự hài hòa về màu sắc mà còn cần quân tâm đến bố cục card visit và các chi tiết dù nhỏ. Nhưng làm sao để tránh những lỗi thường gặp khi in card visit là điều không phải ai cũng biết. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để để hiểu rõ hơn vấn đề này nhé!

Card visit là gì?

Hiểu một cách đơn giản, card visit là một mảnh giấy nhỏ ghi đầy đủ các thông tin về tên tuổi, công việc, chức vụ, địa chỉ, số điện thoại liên lạc…về một cá nhân, tổ chức hay một doanh nghiệp nào đó cho cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp đối tác khác. Card visit là một mắt xích quan trọng để nhận diện thương hiệu. Nó đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc quyết định bộ mặt của công ty của bạn đối với khách hàng. Nó được xem là phương tiện giao tiếp để giới thiệu công ty bạn đến khách hàng hoặc dùng cho giao tiếp cá nhân. Xem 1 số mẫu card visit cá nhân đẹp

Những lỗi thường gặp khi in card visit là gì
Những lỗi thường gặp khi in card visit là gì

Tại Việt Nam hiện nay, cardi visit đã trở nên vô cùng phổ biến với tất cả mọi người. Thiết kế card visit đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều bởi sự phát triển của công nghệ in ấn cùng máy móc hiện đại. Vì card visit thể hiện đúng ngành nghề kinh doanh, văn hóa công ty nên việc in ấn, thiết kế cũng đóng vai trò quan trọng không kém và cần được đầu tư đúng mức dựa vào lĩnh vực, mục đích và quy mô sử dụng trong quá trình phát triển công ty bạn.

Những lỗi thường gặp khi in card visit bạn cần biết

Lỗi chính tả khi in card visit

Chính tả là lỗi thường gặp nhất trong quá trình thiết kế card visit. Việt Nam là đất nước có tới 54 dân tộc anh em cùng sinh sống, vậy nên chẳng lạ khi ngôn ngữ của tiếng Việt luôn phong phú và đa dạng.

Sai chính tả là lỗi thường gặp nhất khi in card visit
Sai chính tả là lỗi thường gặp nhất khi in card visit

Vì thế chỉ cần sơ ý gõ sai dấu hoặc thiếu dù chỉ một chữ cũng đã khiến ý nghĩa của câu trở nên khác hẳn và nhiều khi còn khiến người đọc hiểu sai vấn đề. Tốt nhất là trước khi đem in ấn, bạn cần kiểm tra kỹ lại một lần nữa để tránh xảy ra sai sót không đáng có.

Lỗi màu sắc khi in card visit

Màu sắc là cách nhanh nhất giúp tạo nên sự ấn tượng, thu hút sự chý ý của người xem. Đây cũng là một trong những lỗi thường gặp khi in card visit bạn cần lưu tâm. Tùy vào sở thích, tính cách và đặc trưng công việc của người sở hữu mà lựa chọn màu sắc sao cho thích hợp. Khi màu sắc bị lỗi thường xuất phát từ nguyên nhân thiết bị. Cách khắc phục hiệu quả nhất là hãy nên in thử trước một vài tấm card và kiểm tra xem đã đạt đúng yêu cầu của mình hay chưa rồi mới cho tiến hành in hàng loạt.

Lỗi bố cục name card

Có thể nói, sắp xếp bố cục chính là lỗi hay gặp nhất khi in card visit. Bởi vì tấm card visit chỉ có kích thước hạn chế nên việc quyết định ghi những thông tin gì lên đó và sắp đặt thế nào rất quan trọng.

Bố cục rối mắt cũng là một lỗi thường gặp khi in name card
Bố cục rối mắt cũng là một lỗi thường gặp khi in name card

Muốn có một bố cục hợp lý và không bị rối mắt thì bạn cần xếp hình ảnh, chữ viết lên tấm card một cách hài hòa và tạo ra sự đồng nhất, để người nhận card khi nhìn vào đã có thể nắm được thông tin mình cần. Không nên xếp chữ quá dày hoặc cùng năm trên một hàng dài, nên chia thành những câu hoặc ngắt quãng bằng dấu thích hợp. Bên cạnh đó, giữa các hàng nên có khoảng trống và cần trừ lề để tránh lỗi sau khi cắt.

Chất lượng ảnh kém, mờ nhạt

Hình ảnh trước và sau khi in card visit là điều không thể bỏ qua. Bởi không phải lúc nào chất lượng cũng khiến bạn hài lòng. Những lỗi hình ảnh hay mắc phải đó là độ phân giải thấp, kích thước hình ảnh nhỏ, hình bị mờ, vỡ khi ra thành phẩm…Thế nên để tiết kiệm thời gian và tiền bạc, hãy in thử một vài tấm card ra trước để kiểm tra và dựa vào đó điều chỉnh sao cho ưng ý nhất.

Kích thước tấm card lệch chuẩn

Card visit có rất nhiều kích cỡ và hình dạng khác nhau. Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng của người dùng mà thiết kế kích thước không giống nhau. Vậy nên bạn đừng bao giờ mặc định card visit chỉ có một khuôn mẫu nhất định rồi cố nhồi nhét tất cả thông tin vào đó, nếu làm vậy chỉ khiến tấm card visti trở nên lủng củng, khó nhìn hơn mà thôi.

Bạn đã biết kích thước chuẩn của card visit chưa
Bạn đã biết kích thước chuẩn của card visit chưa

Lỗi logo sai quy cách

Nếu bạn đang làm việc cho một tập đoàn hay công ty lớn mà bất cứ ai khi nhìn thấy logo trên tấm danh thiếp của bạn đã có thể nhận biết được thì hãy sử dụng nó. Còn nếu không thì hãy thêm tên công ty của bạn vào dưới logo để mọi người có thể biết được công ty bạn tên gì, đang kinh doanh lĩnh vực nào. Với những lỗi thường gặp khi an card visit mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết trên. Mong rằng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thiết kế và biết cách tránh gặp những lỗi này khi in ấn card visit cho mình. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

  • Công ty TNHH IN Nam Sơn
  • Địa chỉ: 5a/5 đường 22/12, P. An Phú, TX. Thuận An, Bình Dương
  • MST: 3701799731
  • Hotline: 0968 194919
  • Email: inannamson@gmail.com

 

Mọi chi tiết liên hệ Nam Son

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Báo giá nhanh: 0968. 19 49 19