Top 12 phần mềm thiết kế catalogue online đơn giản

Phần mềm thiết kế catalogue là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời trong thiết kế in catalogue. Vậy khi thiết kế catalogue nên sử dụng phần mềm nào thì tốt là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số phần mềm chuyên thiết kế catalogue được sử dụng phổ biến nhất ngay sau đây! 

Ngoài ra giới thiệu với các bạn cách thiết kế và làm catalogue đối với những bạn quan tâm đến chi tiết các điều cần biết về thiết kế in catalogue.

1. MS Word

MS Word đã quá quen thuộc với mọi người và được biết đến là trình soạn thảo văn bản được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Tuy nhiên, ngoài soạn thảo văn bản ra thì ít ai biết rằng MS Word còn có thể sử dụng như là một phần mềm thiết kế để in catalogue tphcm. Bởi chức năng chính không phải là thiết kế nên các sản phẩm thiết kế được tạo ra bởi phần mềm này tương đối đơn giản và khó gây ấn tượng.

Phần mềm MS Word
Phần mềm MS Word

2.PTS (Adobe Photoshop)

Đây là phần mềm thiết kế được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Phần mềm được phát hành bởi hãng Adobe Systems nổi tiếng. Khi nhắc đến phần mềm chỉnh sửa ảnh bitmap thì không thể không nhắc đến phần mềm này. Ưu điểm chính của PTS đó chính là rất dễ sử dụng. Ngoài được dùng để thiết kế và chỉnh sửa các ấn phẩm in ấn thì PTS còn hỗ trợ tốt trong thiết kế website, vẽ các loại tranh hay vẽ texture cho chương trình 3D.

Các file catalogue đã được thiết kế bằng chương trình thiết kế Photoshop Adobe khi được lưu sẽ có đuôi là .psd

Ví dụ: thiết kế mẫu catalogue khi lưu với tên file là mẫu catalogue thì sẽ là “mẫu catalogue.psd”. Tìm hiểu thêm tại đây

Phần mềm PTS Adobe Photoshop
Phần mềm PTS Adobe Photoshop

3. CorelDraw

Trước hết cần hiểu rằng Corel dù là một phần mềm đồ họa dạng vector nhưng nó lại được định hình là bộ công cụ đồ họa hơn. Trong lĩnh vực thiết kế catalogue CorelDraw được sử dụng khá phổ biến.

Phần mềm thiết kế CorelDraw
Phần mềm CorelDraw

Phần mềm này có ưu điểm lớn nhất là sở hữu một thư viện phông chữ và các hình vẽ đã được thiết kế sẵn, khả năng hiệu chỉnh nhanh và có rất nhiều hiệu ứng đẹp, chuyên nghiệp.

4. ID (InDesign)

Phần mềm ID (InDesign)
Phần mềm ID (InDesign)

Một trong các phần mềm thiết kế catalogue được sử dụng rất phổ biến khác đó chính là ID – InDesign. Phần mềm này có tác dụng hỗ trợ dàn trang trong thiết kế catalogue. Vì vậy khi muốn xử lý nhanh những cuốn catalogue có nhiều trang, trang dài thì có thể lựa chọn ID.

5. Sử dụng AI (Adobe Illustrator) như thế nào?

Phần lớn các nhà thiết kế catalogue đều sử dụng phần mềm thiết kế catalogue AI. Có thể nói, một trong các phần mềm đồ họa vector được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay chính là AI. Từ các thiết kế đơn giản cho đến phức tạp phần mềm AI đều có thể đáp ứng tốt. Ngoài việc chỉnh sửa hình ảnh thì AI có thể đáp ứng tốt nhu cầu thiết kế đồ họa 2D. Khi sử dụng vẽ đồ họa, đường vẽ rất mượt mà lại dễ chỉnh sửa, đồng thời AI cho phép dàn trang quảng cáo, phối màu, điều chỉnh kích thước và tạo các hiệu ứng phức tạp,…

Bên cạnh đó, AI có khả năng tương thích tốt với các phần mềm Adobe khác. Màu sắc và hình ảnh khi hiển thị rất chân thực và sắc nét.

6.Powerpoint

Cũng giống như MS, Powerpoint không có chức năng chính là thiết kế nên phần mềm thiết kế catalogue này không được sử dụng trong thiết kế catalogue chuyên nghiệp. Sản phẩm thiết kế được tạo ra từ phần mềm này không hấp dẫn và khá đơn giản.

7. DeskTop Author (www.desktopauthor.com)

Với những người thực hiện công tác marketing điện tử thì hẳn đã không còn xa lạ với phần mềm DeskTop Author nữa. Công cụ này có tác dụng tạo ra các e-brochure, e-book và album đẹp và hấp dẫn, giúp cho việc marketing điện tử dễ dàng và hiệu quả hơn. Người dùng có thể dễ dàng tạo ra các e-brochure, e-book và album nhanh chóng bằng cách sử dụng các temple, form và thiết kế trang có sẵn trong phần mềm DeskTop Author. Các e-book được tạo ra bởi phần mềm này có kiểu dáng và cách thức giống như các quyển sách hay tạp chí thông thường. Việc sử dụng DeskTop Author để thiết kế brochure và catalogue sẽ giúp các sản phẩm này trở nên trực quan và dễ đọc hơn. Bên cạnh đó, dung lượng thiết kế cũng khá nhỏ nên người dùng có thể dễ dàng đăng lên website.

8. CD FrontEnd PRO (www.cdfrontend.com)

Nếu bạn muốn tạo các loại trình chiếu có thể tự động chạy trên VCD, DVD hay các catalogue, brochure,… tự chạy, các loại tệp tin thông dụng như AVI, MPEG, MOV,… thì phần mềm CD FrontEnd PRO chính là một trong các sự lựa chọn tốt nhất. Cách sử dụng phần mềm thiết kế catalogue này cũng khá đơn giản. Các bạn chỉ cần lấy đĩa CD tự chạy bỏ vào đầu đĩa. Sau khi thấy màn hình hiện ra trình duyệt web thì bổ sung thêm các nội dung muốn thêm vào như video, nhạc,… hay bất cứ nút nhấn nào.

9. eBooksWriter PRO (http://www.visualvision.com)

Nhắc đến phần mềm thiết kế catalogue ebook toàn diện thật khó để bỏ qua phần mềm eBooksWriter. Tuy nhiên, so với các phần mềm tạo lập sách điện tử khác thì phần mềm này tối ưu hơn và cao cấp hơn nhiều. Bằng cách sử dụng eBooksWriter PRO, người dùng có thể dễ dàng tạo ra các ebook tự trích xuất. Khi thiết kế bằng eBooksWriter, số lượng trang thiết kế tối đa có thể lên tới 260.000 trang. Bạn có thể sử dụng mật khẩu cho một, nhiều hoặc toàn bộ trang e-book để đảm bảo an toàn, bảo mật. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn thêm nhạc, video hay hình ảnh,… để tăng tính trực quan cũng rất dễ dàng.

10. VRbrochure FX Professional (http://www.360dof.com)

Một trong số rất nhiều phần mềm thiết kế e-brochure chuyên nghiệp, được sử dụng rộng rãi chính là VRbrochure FX Professional 7.0. Trong phần mềm này đã được nhà sản xuất tích hợp rất nhiều tính năng nên việc sử dụng rất dễ dàng, thời gian thiết kế cũng được rút ngắn. Bằng việc sử dụng VRbrochure FX Professional 7.0, người dùng có thể thiết kế các vật thể 3D, slide trình chiếu, text, nhạc, ảnh hay hoạt họa,… Các hiệu ứng và template trong phần mềm cực kỳ phong phú và đa dạng, có thể trích xuất xem ở Flash hay Java đều được. Ngoài ra, VRbrochure FX Professional còn có thể tạo ra các sản phẩm khác như bản đồ hay kế hoạt có khả năng tương tác cao để mang lại những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

11. 3D Max (www.autodesk.com)

Phần mềm 3D MAX
Phần mềm 3D MAX

Phần mềm 3D là phần mềm chuyên sử dụng để tạo lập các hình ảnh và hình hoạt họa 3D. Tuy nhiên, phần mềm này khá khó để sử dụng, vì vậy, chỉ những người chuyên nghiệp mới thường dùng. Chức năng tạo lập e-catalogue chỉ là một tính năng rất nhỏ trong số các tính năng mà phần mềm này được trang bị.

12. Adobe Flash (www.adobe.com)

Adobe Flash được hiểu chung là phần mềm Adobe Flash Player và Adobe Flash Professional. Trong đó, phần mềm Adobe Flash Player có tác dụng chạy các nội dung được tạo ra từ Adobe Flash Professional và được sử dụng để tạo các hình ảnh động cho e-catalogue. Còn với phần mềm Adobe Flash Professional thì được sử dụng để tạo ra các nội dung multimedia. Trên đây là 12 phần mềm thiết kế catalogue phổ biến nhất. Mỗi phần mềm sẽ có những ưu điểm riêng. Bạn nên cân nhắc mục đích sử dụng và khả năng của mình để lựa chọn một phần mềm phù hợp.

Mọi chi tiết liên hệ Nam Son

2 thoughts on “Top 12 phần mềm thiết kế catalogue online đơn giản

  1. Pingback: Các loại giấy in catalogue phổ biến nhất 2018

  2. Pingback: Hướng dẫn thiết kế catalogue bằng photoshop | CỰC NHANH [ĐƠN GIẢN 100%]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook