TOP 11 Phần mềm thiết kế tờ rơi quảng cáo – 100% DỄ HỌC

Phần mềm thiết kế tờ rơiĐể tạo ra các sản phẩm có tính thẩm mỹ cao, những hình ảnh sáng tạo và tinh tế thì phải kể đến những công cụ phần mềm thiết kế hỗ trợ các designer. Đặc biệt đối với các ấn phẩm quảng cáo như tờ rơi, là phương tiện quảng cáo được trao đến tay khách hàng với số lượng lớn. Vậy, làm tờ rơi sao cho hiệu quả?. (Tham khảo: https://innamson.com/cach-lam-to-roi/ )

Bài viết này sẽ liệt kê top 11 phần mềm thiết kế tờ rơi mà bạn nên biết đến. Lưu ý thêm: Mỗi phần mềm đều có các tính năng vượt trội riêng biệt, vậy nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng bổ trợ cho nhau để tạo nên một mẫu tờ rơi đẹp và hiệu quả cao nhất.

1/ Adobe Photoshop

Phần mềm thiết kế tờ rơi Adobe Photoshop
Phần mềm thiết kế tờ rơi Adobe Photoshop.

Bạn đã nghe nhiều về phần mềm này rồi đúng không? Phần mềm Photoshop được sử dụng rất phổ biến. Lượng download ở các trang lên đến hơn 10.000 lượt. Đây là phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp tạo giúp nên những bức ảnh tuyệt vời. Ngoài ra, phần mềm PTS còn hỗ trợ thiết kế đồ họa cho các lĩnh vực in ấn. Đặc điểm là dễ sử dụng, thường được sử dụng hỗ trợ với các phần mềm thiết kế tờ rơi khác như CorelDraw, Adobe Illustrator,..

Các tính năng chính

 • Chỉnh sửa hình ảnh, bản vẽ, thiết kế đồ họa

2/ Coreldraw

Bạn sẽ thường gặp phần mềm này trong các lĩnh vực thiết kế in tờ rơi, in catalogue, name card, poster,… Phần mềm thiết kế đồ họa Coreldraw có độ tương thích cao với các loại máy in như: máy in lụa, máy in offset, máy laser, máy chuyển nhiệt,… Đây cũng là lý do mà vì sao phần mềm này được sử dụng phổ biến trong ngành in. Đặc biệt là in ấn về chất liệu giấy như in tờ rơi Với nhiều chức năng hỗ trợ bạn có thể thỏa sức sáng tạo ý tưởng mới của mình.

Đây là phần mềm khá dễ làm. Bạn hãy xem thêm bài viết: Các bước thiết kế tờ rơi bằng Corel 100% miễn phí để tham khảo

Các tính năng chính

 • Thiết kế đồ họa, tạo các bản vẽ mới, hỗ trợ nhiều phông chữ, màu sắc

Có 1 số bạn chắc đã tải về và cài đặt rồi, nhưng còn rất nhiều bạn đang gặp phải vài rắc rối mà y chang như hồi đầu mình mới vào nghề thiết kế in ấn. Chính vì hiểu được như thế nên mình sẽ đi từ đầu luôn nha! Đầu tiên, bạn lên mạng gõ cho mình dòng chữ (như hình bên dưới): (download corel draw x3 portable)

phần mềm thiết kế tờ rơi miễn phí 1
Phần mềm thiết kế tờ rơi miễn phí

3/ Adobe InDesign

Nếu bạn thường xuyên sử dụng các sản phẩm của tập đoàn Adobe bạn sẽ không thấy xa lạ với phần mềm này. Đây là phần mềm dùng để in ấn và dàn trang điện tử rất chuyên nghiệp được sử dụng để tạo ra các sản phẩm như áp phích, tờ rơi, tạp chí, báo và sách… Nó có thể kết hợp với những phần mềm khác của Adobe mà không có bất kỳ hạn chế nào. Tuy nhiên, cách sử dụng phần mềm này phức tạp hơn các phần mềm khác.

Các tính năng chính

 • Điểm mạnh vượt trội của phần mềm Adobe InDesign so với các phần mềm đồ họa khác đó là hỗ trợ những công việc về dàn trang rất hiệu quả.

4/ Adobe Illustrator

Các công việc như thiết kế sách báo, logo, tờ rơi, phim hoạt hình… đều quá quen thuộc với phần mềm Adobe Illustrator. Các nhà làm phim, thiết kế hầu hết đều không thể thiếu phần mềm này trong máy tính của họ.

Các tính năng chính

 • Một số tính năng chính của Adobe Illustrator mà bạn cần biết, như: sử dụng gradient nét vẽ, tạo pattern, chuyển đổi hình ảnh bitmap sang vector ….

5/ AutoCAD

Đây là phần mềm thiết kế được sử dụng rộng rãi, hỗ trợ cho các kỹ sư, chuyên viên thiết kế khác. Tạo các sản phẩm mô hình 2D, 3D.

Các tính năng chính

 • Công cụ hỗ trợ nội thất – kiến trúc – xây dựng
 • Công cụ soạn thảo kỹ thuật
 • Là một công cụ thiết kế đồ họa, thiết kế công nghiệp

6/ QuarkXPress

Là phần mềm thiết kế đồ họa phức tạp, chuyên nghiệp, cung cấp cho bạn những công cụ mạnh mẽ để tạo các chế bản điện tử như sách, báo, tạp chí với nhiều tính năng hữu ích. Chức năng chính của QuarkXPress giống như công cụ thiết kế và chỉnh sửa bản in Adobe InDesign

Phần mềm thiết kế tờ rơi QuarkXPress
Phần mềm thiết kế tờ rơi QuarkXPress

Các tính năng chính

 • Dễ sử dụng
 • Công cụ thiết kế mạnh mẽ
 • Tạo chiều sâu cho bố cục với hiệu ứng trong suốt kết hợp đổ bóng nhằm tạo ra hiệu ứng ba chiều.
 • Tính năng Tables cho phép trình bày những dữ liệu phức tạp một cách đẹp mắt nhằm tạo báo cáo hàng năm, tờ rơi sản phẩm ấn tượng.
 • Bảng kiểm soát hình ảnh nâng cao cho phép kiểm soát kênh màu, đường dẫn nhúng, hình ảnh trong PDF, TIFF và PSD.
 • Xuất bản ấn phẩm kỹ thuật số
 • Tự động bố trí
 • Tích hợp với nhiều ứng dụng khác

7/ Microsoft  Word

Đây là một chương trình soạn thảo văn bản khá phổ biến hiện nay của công ty phần mềm nổi tiếng Microsoft.

Các tính năng chính

 • Tính năng chính là soạn thảo văn bản, kẻ bảng, nhưng với sự phát triển về công nghệ, MS Word liên tục cập nhật những phiên bản mới nó cho phép người dùng làm việc với văn bản thô (text), các hiệu ứng như phông chữ, màu sắc, cùng với hình ảnh đồ họa (graphics) và nhiều hiệu ứng đa phương tiện (multimedia) khác như âm thanh, video,…

8/ Inkscape

Inkscape là trình soạn thảo đồ họa mã nguồn mở miễn phí . Đó là một sự thay thế tuyệt vời cho những người có ngân sách không thể chuyển sang Illustrator, mặc dù với một vài hạn chế. Nó có một tính năng ấn tượng của bộ công cụ và bao gồm giao diện người dùng thân thiện và rõ ràng, công cụ hộp 3D cho phép nhanh chóng vẽ và chỉnh sửa, Bezier Curves công cụ cho phép vẽ các hình dạng phức tạp, hiệu ứng lớp minh bạch vv.

Phần mềm thiết kế tờ rơi Inkscape
Phần mềm thiết kế tờ rơi Inkscape

Các tính năng chính

 • Với việc sử dụng Inkscape, đồ họa có kích thước đến một mức độ rất lớn mà không bị giảm đáng kể chất lượng hình ảnh.

9/ GIMP

GIMP là một công cụ mã nguồn mở miễn phí cho phép bạn tạo và chỉnh sửa hình ảnh. Vậy nên, phần mềm này có khả năng chỉnh sửa ảnh tuyệt vời, có thể xem đây là một đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ của Photoshop, CorelDRAW.

Các tính năng chính

 • Bạn có thể tạo ra những hình ảnh với các công cụ có sẵn
 • GIMP cũng cho phép người dùng đưa ảnh vào chương trình để thao tác. Bạn có thể cắt, thêm văn bản, thay đổi kích thước, và tạo các lớp lồng nhau. Đó là cách để những sáng tạo của bạn trở nên sinh động.

10/ Photo Scape

Photoscape là một chương trình chỉnh sửa ảnh thuận tiện và linh hoạt. Nó cung cấp đầy đủ các tính năng như đã giới thiệu, phần mềm hoạt động trơn tru, và không mất phí.

Các tính năng chính

 • Xem, biên tập một hoặc nhiều ảnh cùng lúc, tạo ảnh động GIF, hỗ trợ in ấn, cắt ảnh, chụp màn hình, chọn màu, đổi tên, thay đổi kích thước, độ sáng, màu sắc, hoặc điều chỉnh cân bằng trắng, chỉnh màu nền, khung hình, thêm biểu tượng, văn bản, vẽ tranh, cắt, lọc ảnh.

11/ Autodesk Maya

Nếu bạn là người đang hoạt động trong lĩnh vực đồ họa hoạt hình thì chắc chắn bạn không thể không biết đến Autodesk Maya, đây là một phần mềm dựng hình 3D mạnh mẽ và hoàn hảo. Autodesk Maya là một giải pháp chuyên nghiệp đỉnh cao cho mô hình 3D, hoạt hình và dựng hình trong một gói phần mềm hoàn chỉnh và mạnh mẽ.

Phần mềm thiết kế tờ rơi Autodesk Maya
Phần mềm thiết kế tờ rơi Autodesk Maya.

Các tính năng chính

 • Hiệu ứng trực quan 3D theo tiêu chuẩn công nghiệp, đồ họa máy tính, và các công cụ nhân vât hoạt hình

Trong quá trình tìm hiểu nếu gặp bất cứ vấn đề gì bạn có thể liên hệ trực tiếp với mình qua tài khoản Facebook: https://www.facebook.com/0973779393.ceo để nhờ hỗ trợ. Mình luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn! Đây mình là Đinh Lê Sơn (biệt danh Sơn vui vẻ!) :):):)  

Mọi chi tiết liên hệ Nam Son

3 thoughts on “TOP 11 Phần mềm thiết kế tờ rơi quảng cáo – 100% DỄ HỌC

 1. Pingback: Background tờ rơi là gì? Cách làm tờ rơi quảng cáo| Tờ rơi gấp 3|Sự khác biệt ?

 2. Pingback: In tờ rơi bằng giấy gì? 4 loại giấy in tờ rơi phổ biến nhất 2018

 3. Pingback: Làm Tờ Rơi Bằng Photoshop | Công cụ hỗ trợ thiết kế siêu đẹp?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook