Poster là gì? Bí quyết thiết kế poster đẹp, ấn tượng

Poster là một trong những công cụ được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực marketing. Nó giúp tăng cường sức mạnh cạnh tranh của các đơn vị, doanh nghiệp. Đặc biệt là trong thời buổi kinh tế phát triển như hiện nay. Có nhiều cơ sở phát triển mạnh mảng in poster khá uy tín. Thế nhưng không phải ai cũng biết poster là gì? Làm cách nào để thiết kế poster đẹp, ấn tượng. Hãy cùng tìm hiểu ngay thông qua những chia sẻ dưới đây. 

Poster là gì?

Poster là gì? Đây là loại ấn phẩm truyền thông được sử dụng với mục đích quảng cáo. Hoặc quảng bá sản phẩm, dịch vụ trong các sự kiện hoặc chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp. Thông qua nội dung và hình ảnh, Poster sẽ truyền tải thông điệp đối với người dùng. Từ đó, người dùng sẽ ghi nhớ đến thương hiệu. Chính điều này sẽ mang lại hiệu quả cho sự phát triển của các đơn vị kinh doanh. 

poster la gi
Poster là gì?

Ngày nay, poster được sử dụng phổ biến. Bạn có thể nhìn thấy nhiều mẫu poster khác nhau xuất hiện ở những nơi tập trung nhiều người. 

Công dụng của poster là gì?

Mặc dù được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực nhưng không phải ai cũng biết được hết những công dụng thực sự của nó. 

  • Poster được sử dụng với mục đích kêu gọi mọi người cùng tham gia một sự kiện nào đó. Một vài buổi mít – tinh, buổi tổ chức kỷ niệm hay đơn thuần chỉ là sự kiện cổ vũ. 
  • Poster còn được ứng dụng trong việc tăng cường nhận thức của mọi người về những mối nguy hiểm hiện nay. Đồng thời kêu gọi cộng đồng chú ý đến những vấn đề mang tính chất thời sự hoặc ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống. 
  • Ngoài ra, poster còn được sử dụng để giới thiệu sản phẩm dịch vụ hoặc giới thiệu các bộ phim mới, các chương trình biểu diễn nghệ thuật. 

Có những loại poster nào được sử dụng hiện nay?

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng, rất nhiều loại poster được thiết kế. Như vậy, tùy theo mục đích mà sẽ có những loại poster tương ứng về nội dung và kích thước (Kích thước poster – standee). Hãy cùng tìm hiểu đặc điểm cơ bản để có thể sử dụng hiệu quả hơn. 

poster la gi
Có những loại poster nào?

Poster quảng cáo

Poster quảng cáo là mẫu poster thường thấy nhất hiện nay. Nó thường xuất hiện ở những địa điểm công cộng. Post quảng cáo được sử dụng với mục đích chính là quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của các đơn vị kinh doanh. 

Những mẫu poster quảng cáo ấn tượng sẽ giúp thu hút được nhiều người dùng. Đồng thời tăng cường nhận diện thương hiệu. Từ đó, hiệu quả kinh tế mang lại sẽ được tăng cao. 

Poster giao tiếp

Poster giao tiếp thường của tổ chức hoặc công ty muốn gây ấn tượng, thể hiện sự nổi tiếng của doanh nghiệp. Khái niệm Poster ở đây hiểu là loại hình chứa logo công ty và sử dụng hình ảnh thể hiện chính sách, nguyên tắc, thành tựu, giá trị và sứ mệnh công ty đó. Chúng thường dán tại văn phòng và nơi quản lý hoặc có thể xuất hiện tại những nơi công cộng. Một loại khác của poster này là poster dùng trong tranh cử để kêu gọi bình chọn cho một ứng cử viên nào đó.

Poster thông báo, tuyên truyền

Sau khi hiểu được khái niệm Poster là gì, chắc chắn bạn sẽ tìm kiếm đến thông tin phân loại poster trong đó có Poster tuyên truyền. Đây là poster dùng để nâng cao nhận thức cho cộng đồng về một vấn đề nào đó như bảo vệ môi trường, bạo lực gia đình, ngược đãi trẻ em … Trên poster quan trọng nhất là thông tin liên lạc của tổ chức, quỹ để có thể tham gia đóng góp bằng những hình ảnh bắt mắt. Loại Poster này phổ biến ở mọi nơi.

Poster cho chủ thể

Những poster mà mục đích thiết kế dành riêng cho một đối tượng nào đó như một ban nhạc, người nổi tiếng, một sự kiện và nhiều đối tượng khác được gọi là poster chủ thể. Trung tâm của poster cũng chính là hình ảnh của những đối tượng này.

Loại poster này thường sử dụng nhiều màu sắc nghệ thuật để người hâm mộ có thể sưu tầm chúng và tăng sự chú ý hơn. Bạn có thể thấy chúng ở khu vực riêng tư như phòng ngủ, văn phòng

Poster cổ vũ

Poster nghĩa là gì? Những thông điệp cổ vũ động viên hay tạo cảm hứng cho mọi người là khái niệm poster thể hiện quan điểm. Loại poster này nhắc nhở hoặc đem lại cho con người sức mạnh trong cuộc sống. Chúng thường được dán tại văn phòng làm việc.

Bí quyết thiết kế poster đẹp, ấn tượng

Để tạo nên một sản phẩm poster đẹp đạt hiệu quả, chất lượng, thu hút người dùng cần lưu ý một số nguyên tắc khi thiết kế poster dưới đây:

poster la gi
Mẫu poster đẹp, ấn tượng
  • Lựa chọn phần mềm thiết kế phù hợp với từng loại poster: Có rất nhiều phần mềm, khác nhau có thể trợ giúp quá trình thiết kế poster. Tùy theo từng loại poster khác nhau, chúng ta có thể chọn phần mềm thiết kế phù hợp. 
  • Sử dụng hình ảnh trong thiết kế: Việc sử dụng những hình ảnh đẹp là giải pháp để bạn có thể thiết kế poster độc đáo hơn, mang bản sắc riêng. Nhưng cần phải lựa chọn hình ảnh phù hợp với nội dung mong muốn truyền tải.
  • Phối màu theo quy tắc: áp dụng quy tắc không lấy quá 3 tông màu chủ đạo cho một poster. Bạn cũng có thể chọn màu theo chủ đề sản phẩm, như sản phẩm chuyên về dinh dưỡng, sức khỏe nên chọn màu xanh lá …
  • Chọn font chữ phù hợp: Để poster trở nên ấn tượng hơn, bạn có thể chọn font chữ cơ bản và kết hợp chúng lại với nhau, 

Trên đây là những thông tin cơ bản giúp người dùng hiểu được poster là gì cũng như bí quyết thiết kế poster đẹp là như thế nào. Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu thiết kế poster hay biểu mẫu thì hãy đến ngay với công ty Nam Sơn. Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

+ Địa chỉ: 5a/5 Đường 22/12, phường An Phú, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương Hoặc 386/13 Nguyễn Văn Quá, Đông Hưng Thuận, Quận 12, TPHCM.
+ Hotline: 0968.19.49.19 – 0973.77.93.93
+ Email: inannamson@gmail.com

 

Mọi chi tiết liên hệ Nam Son

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook