Thiết kế hộp giấy và những điều cần biết

Thiết kế hộp giấy được xem là khâu quan trọng trong quá trình hoàn thiện sản phẩm, cũng là yếu tố đầu tiên thu hút người tiêu dùng. Nếu bạn đang muốn thiết kế hộp giấy, hãy tham khảo những điều cần biết qua bài chia sẻ dưới đây.

1. Thiết kế hộp giấy- yếu tố quan trọng thu hút thị giác người dùng

Hộp giấy nói riêng và những sản phẩm bao bì nói chung là một phần không thể thiếu của sản phẩm. Đây được xem là yếu tố quan trọng, tạo ra sự thu hút thị giác của khách hàng tới sản phẩm của bạn, có ảnh hưởng trực tiếp tới quyết định mua của khách hàng.

Đặc biệt, trong giai đoạn hiện nay, khi các sản phẩm và mẫu mã ngày càng được “đa dạng hóa” thì việc thiết kế mẫu hộp bọc ấn tượng, độc đáo rất quan trọng. Đây cũng được xem là cầu nối quan trọng giữa sản phẩm và khách hàng.

Thực tế, nếu bạn đang kinh doanh một sản phẩm hay dịch vụ, bạn đều cần phải làm hộp giấy hay bao bì bên ngoài. Bên cạnh việc đảm nhận chức năng chuyên dụng thì hộp giấy cũng là yếu tố thể hiện sự chuyên nghiệp, nét đặc trưng cho sản phẩm thương hiệu của bạn.

Chính vì thế, một chiếc hộp giấy đẹp, phù hợp với sản phẩm sẽ là yếu tố thu hút sự chú ý của khách hàng.

2. Trước khi thiết kế hộp giấy cần làm gì?

Cũng giống như mọi ấn phẩm khác, thiết kế hộp giấy là câu chuyện về sản phẩm mà nó đại diện. Tất cả những chi tiết được thể hiện trên hộp có thể giúp người xem hiểu rõ về sản phẩm, cách sử dụng, đối tượng sử dụng…Để đảm bảo tối ưu được các vấn đề này, trước khi thiết kế hộp giấy, bạn cần trả lời được các câu hỏi sau:

 • Sản phẩm của bạn là gì?

Đây là câu hỏi đầu tiên bạn cần quan tâm trước khi thiết kế hộp giấy. Bạn đang bán sản phẩm gì? Khối lượng sản phẩm như thế nào? Được làm từ chất liệu gì?…

Câu hỏi này sẽ giúp bạn xác định kích thước và chất liệu của hộp giấy sao cho phù hợp.

 • Đối tượng mua sản phẩm là ai?

Sản phẩm của bạn được sử dụng bởi nam giới, nữ giới hay cả hai? Người lớn hay trẻ nhỏ? Đối tượng khách hàng có quan tâm tới vấn đề môi trường hay không?…

Thiết kế hộp giấy cần phải dựa trên đối tượng khách hàng tiềm năng nhất của chúng. Vì thế, việc xác định ai sẽ là khách hàng của bạn là việc quan trọng trước khi bắt tay vào thiết kế. 

Sau khi trả lời đầy đủ các câu hỏi trên, bước tiếp theo, bạn cần:

 • Thu thập thông tin

Sản phẩm thường sẽ là đại diện cho hình ảnh của thương hiệu. Vì vậy, hộp giấy cần phải thể hiện được một số đặc tính cần thiết, hãy đảm bảo rằng bạn đã thu thập đầy đủ các thông tin trước khi bắt đầu:

 1. Màu sắc
 2. Fonts chữ
 3. Logo

Lưu ý nội dung thông tin trên hộp giấy

 • Nội dung thể hiện trên hộp giấy

Thông tin thể hiện trên hộp giấy cũng là yếu tố bạn không thể bỏ qua.Tùy thuộc vào ngành và sản phẩm kinh doanh, sẽ có những thông tin mà bạn bắt buộc phải đưa lên:

 • Nội dung sản phẩm

Bao gồm toàn bộ tên sản phẩm đến miêu tả sản phẩm hoặc những từ kêu gọi hành động mua hàng.

 • Các ký hiệu, biểu tượng

Phụ thuộc vào sản phẩm/ ngành nghề, bạn sẽ phải thêm vào các đoạn barcode, thông tin dinh dưỡng, biểu tượng hợp pháp,…

3. Một vài lưu ý cần nắm khi thiết kế hộp giấy

3.1 Hộp giấy được phân loại như thế nào?

Trước khi thiết kế hộp giấy cho sản phẩm thương hiệu, bạn cần nắm được các thiết kế hộp cơ bản. Cụ thể là:

 • Hộp nắp cài đáy khóa: đây là loại hộp dễ sản xuất và được sử dụng phổ biến nhất, thường được dùng để làm bao bì cho các sản phẩm như vỏ hộp đựng thuốc đựng mỹ phẩm đựng đồ ăn nhanh …
 • Hộp hai nắp cài : được sử dung cho đa dạng sản phẩm đồ có kích thước nhỏ gọn trọng lượng thấp.
 •  Hộp nắp nam châm bồi carton : sản phẩm có kết cấu khá đơn , thường được sử dụng cho các sản phẩm về trang sức hay phụ kiện, hoặc đồ mỹ phầm cao cấp …
 • Hộp hộp đút kiểu bao diêm: loại hộp này cũng thường được sử dụng cho mỹ phẩm cao cấp, hay các hàng phụ kiện, …

3.2 Chất liệu thường được dùng để thiết kế hộp giấy

Vỏ hộp giấy thường được sử dụng chất liệu giấy coucher sở hữu với định lượng 250 – 300mg cán bóng hoặc mờ mặt ngoài.

Bên cạnh đó, chất liệu giấy như giấy Ivory, giấy duplex, bìa carton cứng, bìa carton song E cũng được sử dụng nhiều khi in thiết kế vỏ hộp.

Giấy Ivory : có cấu tạo một mặt nhẵn bóng một mặt có độ nhám là loại giấy rất phù hợp để làm nhiều loại hộp có kết cấu hộp nắp cài đáy khóa hay hộp hai nắp cài. bạn có thể tham khảo mẫu hộp 2 nắp cài này để hiểu rõ hơn

Chất liệu giấy duplex : được thiết kế mặt có bề mặt trắng nhẵn 1 mặt có độ nhám và màu ghi xám , sử dụng cho hầu hết sản phẩm hộp đựng thực phẩm.

Giấy kraft : chất liệu này thưởng được sử dụng cho mặt hàng thiết kế mộc như cho các loại hộp đựng trà hay cà phê với phần mặt trong được cán một lớp màng bạc để bảo quản tốt hơn

3.3 Lưu ý gì khi thiết kế vỏ hộp?

Để tạo sự bắt mắt và thu hút khách hàng, khi thiết kế vỏ hộp, cần lưu ý một số vấn đề như:

 • Đảm bảo hình ảnh sắc nét
 • Thiết kế trên phần mềm đồ họa sở hữu định dạng vector
 • Thiết kế làm nổi bật thương hiệu máy
 • Sử dụng hình ảnh các sản phẩm có thật
 • Thông tin trên hộp cần sở hữu sự chính xác tránh nhầm lẫn cho người mua

Trên đây đây là một số số thông tin cần nắm khi thiết kế hộp giấy. Hi vọng bài viết đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.

Bạn có nhu cầu in hộp giấy giá rẻ có thể tham khảo thêm các công ty in hộp giấy tại đây

Mọi chi tiết liên hệ Nam Son

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook