Thiết kế trong in ấn là gì? – Dạng thiết kế in ấn phổ biến, thiết kế và in ấn chuyên nghiệp, in thiết kế

Thiết kế in ấn là một hoạt động khá phổ biến trong đời sống hiện nay, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh. Thiết kế in ấn giúp bạn quảng bá hình ảnh, sản phẩm, dịch vụ của mình đến mọi người dễ dàng hơn. Vậy thực chất thiết kế in là gì và có những dạng nào?

1. Thiết kế in ấn là gì?

Tìm hiểu thiết kế in ấn là gì
Tìm hiểu thiết kế in là gì?
Đây là một dịch vụ không thể thiếu trong lĩnh vực kinh doanh. Bất kỳ các doanh nghiệp, công ty dù quy mô lớn hay nhỏ nào cũng cần sử dụng đến dịch vụ thiết kế mẫu in ấn. Thông qua dịch vụ này, các thông tin về sản phẩm, dịch vụ do đơn vị đó cung cấp sẽ được trình bày chân thực và rõ ràng hơn, dễ dàng đến với người tiêu dùng hơn. Tuy nhiên, lại không có nhiều doanh nghiệp ý thức được vấn đề này. Vậy làm sao để thiết kế chuyên nghiệp?

2. Các dạng thiết kế mẫu in ấn

2.1. Thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu

Thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu
Thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu

Bộ nhận dạng thương hiệu có một vai trò quan trọng đối với mỗi công ty, doanh nghiệp bởi bộ nhận dạng thương hiệu sẽ đi cùng công ty trong suốt quãng thời gian hoạt động. Đồng thời, bộ nhận dạng thương hiệu cũng chính là đặc điểm để khách hàng ghi nhớ đến đơn vị của bạn.

Để có thể sở hữu một bộ nhận dạng thương hiệu đẹp và ấn tượng thì trước hết bản thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu phải nổi bật và thể hiện được đặc điểm riêng của doanh nghiệp. Đồng thời bộ thương hiệu ấy phải là duy nhất, không trùng lặp với bất kỳ thương hiệu nào khác trên thị trường.

Một bộ nhận dạng thương hiệu bao gồm logo, các sản phẩm marketing như catalogue, brochure, profile, hộp giấy, letterhead,… và các ấn phẩm văn phòng, đồng phục,…

2.2. Thiết kế in Catalogue

Xem thêm: Cách thiết kế và làm catalogue

Khi nhắc đến dịch vụ thiết kế mẫu in ấn thì không thể không nhắc đến catalogue. Đây là sản phẩm mà các công ty phát hành để giới thiệu dịch vụ hay sản phẩm của mình đến với khách hàng cùng đối tác. Trong mỗi quyển catalogue sẽ có mục giới thiệu về công ty, các thông tin, hình ảnh về công ty và dịch vụ, sản phẩm đang được cung cấp.

Một catalogue được đánh giá là chất lượng khi khâu thiết kế đáp ứng các tiêu chuẩn thiết kế catalogue như: thiết kế đẹp, bố cục hợp lý, màu sắc hài hòa, ấn tượng, hình ảnh sắc nét, các sản phẩm, dịch vụ làm nổi bật được ưu điểm và tính năng riêng, truyền tải được thông điệp mà công ty muốn gửi đến khách hàng. Sau khi in tại các địa chỉ in catalogue chất lượng tốt nhất tp hcm thì bản in ra sẽ đảm bảo sắc nét, màu sắc không chênh lệch với bản thiết kế..

2.3. Thiết kế Brochure

Thiết kế in ấn brochure
Thiết kế in brochure

Brochure cũng là một sản phẩm thiết kế in được các doanh nghiệp sử dụng rất phổ biến. Sự ra đời của brochure không chỉ để giới thiệu dịch vụ, sản phẩm mà nó còn giúp ích cho sự phát triển của doanh nghiệp. Chính vì vậy khi thiết kế brochure cần phải thiết kế sao cho khéo léo và sáng tạo để giúp mẫu brochure của bạn trở nên ấn tượng và khác biệt với các đơn vị cùng ngành khiến cho khách hàng mỗi khi nhìn vào là có thể nhớ ngay tới doanh nghiệp của bạn.

2.4. Thiết kế in Poster

Thiết kế in ấn poster, standee
Thiết kế in poster, standee

Bên cạnh bộ nhận diện thương hiệu, catalogue, brochure thì poster cũng được sử dụng khá phổ biến. Đây chính là cầu nối trực tiếp giữa doanh nghiệp với khách hàng. Poster thường được sử dụng các sự kiện lớn và trọng đại, giúp doanh nghiệp quảng cáo những sản phẩm mới một cách ấn tượng. Chính vì vậy, khâu thiết kế, in ấn poster rất quan trọng. Mỗi chi tiết cần được thiết kế một cách tỉ mỉ, có sự mới lạ và độc đáo, nội dung ngắn gọn nhưng phải truyền tải được thông điệp và ý nghĩa sự kiện để có thể thu hút càng nhiều người quan tâm càng tốt.

2.5. Thiết kế in bao bì, túi giấy

Thiết kế in ấn bao bì, túi giấy

Bao bì, túi giấy có nhiệm vụ chính đó là để đựng sản phẩm. Tuy nhiên, bao bì túi giấy cho doanh nghiệp còn óc nhiệm vụ hơn thế bởi nó chính là một trong các sản phẩm thuộc bộ nhận dạng thương hiệu, giúp quảng bá hình ảnh cho doanh nghiệp. Thế nên, khi thiết kế bao bì, túi giấy cần phải thiết kế sao cho đẹp. Trên bao bì, túi giấy phải có các thông tin, logo của doanh nghiệp để gợi ý cho khách hàng luôn nhớ về đơn vị mình.

Để có thể có được các sản phẩm thiết kế in chất lượng, các bạn cần phải tìm đến các đơn vị thiết kế in chuyên nghiệp. Sản phẩm thiết kế in có đẹp và ấn tượng mới thúc đẩy được các chiến dịch marketing hiệu quả, khiến mọi người chú ý đến dịch vụ, sản phẩm và thương hiệu quả bạn hơn. Vì vậy, có thể nói thiết kế in chiếm tới 50% sự thành công trong chiến dịch quảng bá của một công ty. Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu thêm về cách làm catalogue để giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty mình 1 cách tối ưu nhất.

Qua những thông tin chúng tôi cung cấp chắc hẳn các bạn đã hiểu rõ thiết kế in là gì, các dạng thiết kế in phổ biến cũng như lợi ích mà chúng mang lại đối với doanh nghiệp. Hiện vẫn còn rất nhiều doanh nghiệp chưa ý thức được tầm quan trọng của thiết kế in nên không chú trọng đầu tư. Thực chất đây là một quan niệm sai lầm mà các doanh nghiệp cần thay đổi.

Mọi chi tiết liên hệ Nam Son

2 thoughts on “Thiết kế trong in ấn là gì? – Dạng thiết kế in ấn phổ biến, thiết kế và in ấn chuyên nghiệp, in thiết kế

  1. Pingback: Top 12 lưu ý trong cách trình bày catalogue về nội dung đẹp nhất hiện nay

  2. Pingback: Thực hư câu chuyện CHẤT LƯỢNG IN ẤN ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook