Các bước thiết kế tờ rơi bằng Corel 100% miễn phí| IN NAM SƠN

1. BẠN MUỐN BIẾT CÁCH THIẾT KẾ TỜ RƠI BẰNG COREL ?

Trước khi chia sẻ kinh nghiệm thiết kế tờ rơi bằng corel, cách làm tờ rơi bằng Corel sao cho hiệu quả mình sẽ nói sơ qua các thông tin tờ rơi cần thiết mà bạn nên biết. Như vậy ở phần hướng dẫn thiết kế bạn sẽ hiểu rõ ràng hơn. Bạn cũng có thể tham khảo chi tiết tại cách làm tờ rơi đẹp hiệu quả

Tờ rơi là gì? Được sử dụng như thế nào?

 Khái niệm và mục đích thiết kế in tờ rơi là gì?

 Tờ rơi (flyer) hay tờ bướm là một trong các ấn phẩm quảng cáo (cũng giống như catalogue quảng cáo) dùng để giới thiệu, quảng cáo, tuyên truyền về một sự kiện, dịch vụ, sản phẩm nào đó.
Được sử dụng khá phổ biến, đặc biệt là các công ty dịch vụ, sản phẩm, các trung tâm điện máy, thế giới di động, nhà đất,..
Vì giá thành rẻ nên thường được in với số lượng lớn, rồi phát miễn phí cho những người qua đường, hoặc được dán ở những nơi công cộng có nhiều người.

Kích thước tờ rơi, loại giấy in tờ rơi ?

Kích thước tờ rơi rất đa dạng để đáp ứng các nhu cầu của khách hàng, nhưng các kích thước tờ rơi phổ biến là kích thước giấy A5 (14.5*21cm) , A4 (21*29cm), A3 (29*42cm). Tờ rơi được in trên giấy Couche với độ bóng đẹp làm nổi bật được hình ảnh và màu sắc. Định lượng giấy sẽ tùy theo yêu cầu của khách hàng.

Màu sắc

   Được thiết kế và phân phối màu sao cho hài hòa, ấn tượng, bắt mắt người nhìn. Tờ rơi thường phát tràn lan nên nhiều người cho rằng giá trị không cao, dẫn đến việc họ cũng ít quan tâm đến nội dung trong tờ rơi. Nếu bạn tạo được ấn tượng với người xem thì kể cả việc họ không có nhu cầu thì họ vẫn cứ xem đấy. Ở bài viết này, IN NAM SƠN sẽ chia sẻ những kinh nghiệm từ thực tế đến những đơn vị có ý định muốn  thiết kế cho mình mẫu tờ rơi đẹp, theo ý riêng hay những bạn mới bắt đầu công việc thiết kế này, bài viết này có thể hữu ích. Hãy theo dõi phần tiếp theo của bài viết nhé!

2. VÌ SAO BẠN NÊN THIẾT KẾ TỜ RƠI VỚI PHẦN MỀM COREL?

Trong những phần mềm thiết kế thì phần mềm thiết kế Corel được sử dụng trong rất nhiều trong những công ty quảng cáo.

Lý do mà các công ty này chọn thiết kế các ấn phẩm trên phần mềm Corel?

Thông thường đối với các công ty quảng cáo, in ấn thường lựa chọn phần mềm Corel là công cụ sử dụng tốt nhất. Tuy nhiên, cũng có một số đơn vị thiết kế tờ rơi bằng phần mềm Photoshop, hoặc hỗ trợ chỉnh sửa hình ảnh, sử dụng song song với Corel.

Đối với phần mềm Corel có những ưu điểm ví dụ như là : Đơn giản, dễ sử dụng, khi xuất file PDF hay file hình không quá tốn nhiều thời gian và không quá phức tạp như những phần mềm khác, có độ tương thích cao trong việc kết nối với các công nghệ in ấn.

Đặc biệt là bạn có thể học hỏi thuần thục trong một thời gian ngắn và từ đó có thể dễ dàng tự làm cho mình mẫu tờ rơi hay một mẫu card visit hoặc bất cứ ấn phẩm nào cho mình mà không cần phải trả phí tìm người thiết kế.  Khi bạn tạo nên được một sản phẩm cho mình thì chắc chắn là rất hạnh phúc đúng không nào? Chính vì vậy bạn đừng nên bỏ qua bài viết này nhé.

Sự khác nhau giữa corel X3, X5, X7         

Bản CorelDraw X7 là bản nâng cấp của Corel X3 và X5, bổ sung thêm một số công cụ mới tiện lợi hơn cho người dùng. Còn về cơ bản thì giống nhau.  Nếu bạn không muốn trả phí khi tải phần mềm Corel về máy thì bạn có thể tải bản Full Crack kèm hướng dẫn cài đặt luôn nhé.

Các bước thiết kế tờ rơi bằng CorelDraw

Việc đầu tiên cần làm là chúng ta phải mở trang thiết kế lên. Sẽ có 2 cách để mở phần mềm Corel:

 • Một là: bạn có thể bấm tổ hợp phím tắt là: CTR+N nhé.
 • Hai là: Trên thanh Menu bạn chọn File và chọn mục New, mục này nằm ngay đầu tiên, rất dễ thấy nhé bạn.

Lên ý tưởng

Trước khi bạn bắt đầu thiết kế bạn nên phác họa ý tưởng cho mình. Như vậy sẽ dễ dàng lựa chọn những nội dung và hình ảnh phù hợp với mục đích của bạn.
Khi có ý tưởng bạn sẽ hình dung được bố cục tờ rơi cụ thể, các thao tác thiết kế sẽ nhanh hơn rất nhiều. Bây giờ mình sẽ hướng dẫn bạn cách thiết kế một mẫu tờ rơi bằng Corel X3 đơn giản nhất nhé. Bạn cũng có thể áp dụng cho CorelDraw X5, X7. Đây là mẫu tờ rơi mình đã hoàn thành nó, có kích thước thành phẩm là A5, định lượng giấy Couche 100gsm. Tông màu chủ đạo là xanh lá theo yêu cầu khách đặt ra.

Các bước thiết kế tờ rơi bằng CorelDraw 100% miễn phí| IN NAM SƠN

Trước khi vào chi tiết hơn mình sẽ giới thiệu một số công cụ trong Corel nhé.

Các bước thiết kế tờ rơi bằng CorelDraw 100% miễn phí| IN NAM SƠN

Tạo khung nền và chọn hình ảnh

 • Chọn công cụ Rectangle hoặc bạn cũng có thể nhấn phím tắt là: F6.

Sau đó bạn click chuột vào ô vuông, giữ kéo chuột chỉnh sửa theo theo kích thước tờ rơi A5 (14.5 *21cm). Hoặc bạn chỉnh trực tiếp trên ô kích thước của giao diện thiết kế.

 • Chọn một hình ảnh trên mạng theo như nội dung mình muốn thiết kế copy dán trực tiếp vào Corel.

(Lưu ý: bạn nên chọn hình ảnh có dung lượng lớn sắc nét).

 Chỉnh hình theo kích thước to, nhỏ bạn mong muốn. Và căn chỉnh cho hình ảnh nằm phía trên khung trắng và giữ 2 cạnh trái, phải (như hình) bằng cách chọn hình ảnh giữ phím SHIFT chọn tiếp khung và ấn tổ hợp phím tắt. (Mẹo: căn giữa ấn tổ hợp phím CTRL + C, căn phải CTRL + R, căn trái CTRL + L, căn trên CTRL + T, căn dưới CTRL + B) Tạo khung nền và chọn ảnh cho tờ rơi khi thiết kế trên phần mềm corel

 • Bạn đừng quên đưa logo vào tờ rơi của mình nhé. Bạn copy và dán vào corel là được nhé.
 • Chọn công cụ Rectangle tạo khung, vẽ một hình theo như kích thước là dài 21×1.5cm, tiếp theo chọn công cụ Shape chỉnh sửa lại đối tượng sao cho tạo được đường cong như hình dưới đây. Cách này là tùy theo tay của bạn nhé, nếu bạn đã từng làm qua vài lần thì đương nhiên sẽ dễ dàng hơn những bạn mới làm lần đầu.

Và đây là đối tượng mà mình vừa làm xong. Tạo khung nền và chọn ảnh cho tờ rơi khi thiết kế trên phần mềm corel 2

 • Ta copy thêm 2 đối tượng nữa, để 2 đối tượng còn lại nằm trên lớp đối tượng thứ nhất, sau đó tô màu cho 3 đối tượng theo tông màu nhạt dần

Như hình dưới này nhé Tạo khung nền và chọn ảnh cho tờ rơi khi thiết kế trên phần mềm corel 3

Chèn hình, cắt hình

 • Cắt hình tròn

Chèn hình và cắt hình cho tờ rơi khi thiết kế trên phần mềm corel

Trước khi cắt 

Chèn hình và cắt hình cho tờ rơi khi thiết kế trên phần mềm corel 1

Sau khi cắt.

 • Lấy thêm 2 hình (hình minh họa). Chọn công cụ Ellipse (F7) vẽ 1 đường tròn với Kích thước tùy theo hình đủ bao lấy phần bạn muốn cắt (Nếu bạn muốn hình tròn đều nhấn giữ phím CTRL) sau đó nhấn giữ chọn 2 đối tượng (hình tròn trước, ảnh sau) chọn công cụ Intersect để cắt hình.
 • Chọn công cụ Rectangle và công cụ Shape để chỉnh sửa cho 2 đối tượng như phần mình đã chỉ các bạn trong mục thứ 4 nhé và đừng quên lên tông màu cho đối tượng nhé.

 Chèn hình và cắt hình cho tờ rơi khi thiết kế trên phần mềm corel 2

Thiết kế phần nội dung

Phần này nên làm nổi bật thông tin trọng tâm mà bạn muốn hướng đến khách hàng. Tuy nhiên cũng cần có đầy đủ các thông tin khác, đặc biệt là thông tin liên hệ.

 • Đánh phần Text (F8), nội dung thông tin tờ rơi, chỉnh sửa màu sắc, kiểu chữ phù hợp với nội dung thiết kế, tông màu chủ đạo. Sử dụng biểu tượng New để làm nổi bật phần bạn muốn, Cho phần liên hệ vào 1 khung để làm nổi bật lên, màu sắc nên hài hòa với tổng thể của tờ rơi.

Thiết kế nội dung tờ rơi trên phần mềm corel

 • Bố trí một số hình ảnh cần thêm vào: phần hình ảnh về nha khoa, để 1 góc phần bên trái, kích thước hình ảnh vừa , không quá lớn cũng không quá nhỏ, phù hợp với mắt người nhìn và phù hợp với nội dung , bố cục trên file thiết kế.

Ở đây bạn cho thêm hình quà tặng và ông già noel bằng cách chèn hình. Và bạn cũng hoàn toàn có thể cho thêm một số hình ảnh khác vào theo như ý tưởng của bạn.

 • Cuối cùng là đưa địa chỉ, thông tin của doanh nghiệp vào phần cuối cùng.

Ngoài thiết kế tờ rơi bằng Corel còn phần mềm thiết kế nào khác không?

Ngoài phần mềm CorelDraw, còn có các phần mềm khác được sử dụng phổ biến như Photoshop, Adobe Illustrator,… Hoặc bạn cũng có thể thiết kế trên Microsoft Word, Power point.

Công ty thiết kế tờ rơi bằng corel đẹp?

Bạn muốn có mẫu thiết kế đẹp, độc đáo nhưng bạn chưa có ý tưởng nào cụ thể, hoặc bạn chưa có kinh nghiệm. Bạn cũng muốn tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp mình. Vậy tại sao bạn không thử tìm hiểu dịch vụ, quy cách làm việc và những ưu đãi của công ty IN NAM SƠN. Là một trong các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực in ấn, IN NAM SƠN đang trên quá trình phát triển với nền tảng đã có sẵn suốt gần 10 năm qua. Chúng tôi luôn chú trọng vào các dịch vụ chăm sóc khách hàng, những giá trị cao nhất có thể mang đến cho khách hàng.

Những giá trị  IN NAM SƠN đem đến cho khách hàng là gì?

Công ty In Nam Sơn luôn đặt lên hàng đầu là chất lượng dịch vụ, chăm sóc khách hàng, luôn sẵn sàng hỗ trợ cho bạn từ tư vấn để có một mẫu tờ rơi đẹp, đến việc lên file thiết kế cho bạn. Chỉ cần có nội dung và hình ảnh chất lượng là bạn đã có mẫu ấn phẩm ưng ý. Hay bạn cũng có thể đặt hàng trực tuyến qua website của công ty. Với độ phủ sóng của mạng lưới internet ngày nay thì việc đặt hàng in tờ rơi qua mạng online hoàn toàn dễ dàng và tiện lợi.

in kỹ thuật số

Những ưu đãi dành cho khách hàng 

Ngoài những dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, In Nam Sơn luôn có các chương trình khuyến mãi hoặc chiết khấu theo đơn hàng cho khách hàng đặt in. Đó là những gì?

 • Chiết khấu có thể lên đến 5 – 7%.
 • Tặng quà, tặng Voucher giảm giá.
 • Tư vấn thiết kế hoàn toàn miễn phí.
 • Giao hàng tận nơi.
 • Giá thành siêu rẻ.

Quy trình đặt hàng

B1. Đưa yêu cầu về nội dung, kích thước, số lượng, chất liệu (nếu đã có mẫu)

B2. In Nam Sơn sẽ gửi lại báo giá theo nhu cầu in

B3. Xác nhận số lượng và giá theo đã báo

B4. Xác nhận đơn đặt hàng và tiền cọc

B5. Designer của In Nam Sơn sẽ lên file thiết kế theo yêu cầu nội dung, hình ảnh mà khách hàng đã gửi.

B6. Xuất in sau khi đã gửi file thiết kế cho khách hàng kiểm tra duyệt file.

Một số ấn phẩm khác

Ngoài in tờ rơi  IN NAM SƠN còn nhận in các sản phẩm sau:

In card visit (danh thiếp)
In bìa kẹp hồ sơ
in Catalogue
In bao thư
In hóa đơn – biểu mẫu – phiếu xuất kho
Và rất nhiều ấn phẩm khác phục vụ cho doanh nghiệp của bạn.

Địa chỉ liên hệ

Công ty TNHH In Nam Sơn

ĐC: 5a/5 đường 22/12, phường An Phú, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. ĐT: 02.743743743 – Hotline: 0968.194919 Email: ctyinnamson@gmail.com Khách hàng vui lòng liên hệ ngay số HOTLINE để được in giá rẻ nhé.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Bạn có thể share hoặc để lại bình luận góp ý để bài viết tiếp theo được hiệu quả hơn nhé.

Chúc bạn luôn thành công.

Mọi chi tiết liên hệ Nam Son

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook