Khổ Giấy – Tổng Hợp Các Kích Thước Giấy Phổ Biến

Giấy là loại vật dụng vô cùng gần gũi và thân thiết đối với nhân loại, dường như không hề có bất cứ hành động trao đổi và truyền tải thông tin nào không được sử dụng giấy. Trong ngành thiết kế, giấy còn được sử dụng thông dụng hơn rất nhiều. Đặc biệt có rất nhiều khổ giấy khác nhau để phục vụ cho từng nhu cầu sử dụng khác nhau của người tiêu dùng. 

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về từng khổ giấy, đặc điểm cũng như ứng dụng của từng khổ giấy cụ thể. 

Các khổ giấy tiêu chuẩn

Một trong những loại khổ giấy quen thuộc nhất trên thế giới hiện nay là khổ giấy loại A. Ngoài ra có khổ B, khổ C, khổ giấy mở rộng Nhật Bản, Thụy Điển, Đức, Trung Quốc, Liên bang Xô viết, và nhiều khổ giấy có tiêu chuẩn kỹ thuật khác nhau. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn một số thông tin về các loại khổ giấy A cũng như kích thước các khổ giấy này.

Các khổ giấy tiêu chuẩn

Trong loại A, khổ A0 có kích thước lớn nhất, xấp xỉ 841 x 1189 mm và diện tích là 1 mét vuông. Tỉ lệ giữa chiều rộng và chiều dài của khổ giấy A0 và 1:2.

Các khổ giấy tiếp theo sẽ bằng phân nửa khổ giấy trước đó. Khổ A1 bằng 1/2 khổ A0, khổ A2 bằng 1/2 khổ A1 và cứ thế cho đến khổ A10 tạm coi là khổ bé nhất. Tuy nhiên, hiện nay cũng có 1 số khổ giấy bé hơn như A11, A12, A13,… nhưng rất ít được sử dụng trong thực tế.

Tất cả các khổ trong các dãy A, B và C đều là các hình chữ nhật với tỷ lệ 2 cạnh là căn bậc 2 của 2, xấp xỉ 1,414

  • Diện tích của khổ A0 quy định là 1m². Các cạnh của khổ A0 do đó được xác định là 841 x 1189mm
  • Các khổ trong cùng dãy được theo thứ tự xác định lùi, khổ sau có diện tích bằng 50% diện tích khổ trước (được chia bằng cách cắt khổ trước theo đường cắt song song với cạnh ngắn)

Chi tiết cụ thể về các khổ giấy như sau:

Khổ A0

Khổ A0 với tên gọi tưởng chừng nó là đơn vị nhỏ nhất, nhưng thực tế thì nó là đơn vị của khổ giấy lớn nhất. Với kích thước có thể bao quát được các khổ giấy từ A7 – A1. Tổng diện tích của khổ A0 gần 1m2, chuyên dùng để làm bản vẽ, poster giới thiệu, chương trình học, ít được sử dụng vào việc in hợp đồng hoặc thông báo.

Size A0 : 84.1 cm x 1.189cm

Khổ A1 – A2

Size A1 – A2 là một khổ giấy phù hợp với mọi quảng cáo, dân quảng cáo thường dùng để làm poster, hoặc in ấn market. Kích thước của A1 là 59.4 x 84.1 và kích thước của Size A2 là bằng ½ size A1. Kích thước khổ A2 là 59.4 x 42.1 ….

Kích Thước A3 – A4

khổ giấy A3

Khổ a3 là một khổ giấy được sử dụng nhiều nhất trong lứa tuổi học sinh và các họa sĩ. Đây là khổ giấy phù hợp nhất cho mọi sinh hoạt mỹ thuật, Size A3 là 42 x 0.297cm còn khổ A4 sẽ là 21 x 29.7cm… Khổ này thường được nhân viên văn phòng in hợp đồng bằng khổ A4 và In sơ đồ bằng khổ A3

Bạn nên xem thêm: Loại giấy in A4 phổ biến

Kích Thước Khổ giấy A5

Khổ A5 là khổ giấy được sử dụng phổ biến và với số lượng lớn, bạn hàng ngày phải in phiếu thu bằng khổ a5,,, A5 với kích thước nhỏ bằng 1/2 khổ A4 với kích thước là 14.8cm x 21cm.

Sơ lược về kích thước của các khổ giấy

Kích thước khổ A0 : 841 x 1189 mm

Kích thước khổ A1 : 594 x 841 mm

Kích thước khổ A2 : 420 x 594 mm

Kích thước khổ A3 : 297 x 420 mm

Kích thước khổ A4 : 210 x 297 mm

Kích thước khổ A5 : 148 x 210 mm

Ứng dụng các khổ giấy thông dụng

Tùy thuộc vào từng khổ giấy khác nhau mà công dụng cũng khác nhau và cách ứng dụng trong cuộc sống cũng khác nhau. Thông thường sẽ được dùng để in sách, tạp chí, standee hoặc bất cứ một ấn phẩm nào khác. 

Địa chỉ in uy tín và chất lượng giấy in

Nhà in Nam Sơn chuyên in các ấn phẩm quảng cáo trên tất cả các loại giấy và các khổ giấy khác nhau, thi công lắp đặt công trình – sự kiện. 

Mọi thông tin chi tiết xem tại Website: innamson.com Công ty CHIẾT KHẤU 5% cho thành viên giới thiệu hoặc trực tiếp làm việc(tổng đơn hàng chưa thuế)

Một đội ngũ nhân viên nhiệt tình và chuyên nghiệp có đầy đủ nghiệp vụ chuyên môn để tư vấn cho khách hàng những yếu tố tạo nên sự khác biệt, sáng tạo giúp cho doanh nghiệp của bạn dễ dàng tạo dấu ấn trong lòng khách hàng và đối tác hơn hẳn các đối thủ cạnh tranh. Quy trình in ấn nhanh chóng phù hợp với tiến độ nhộn nhịp và hối hả của xã hội hiện nay.

In Nam Sơn tự hào luôn dẫn đầu và có thể đáp ứng được nhu cầu in ấn của khách hàng trên mọi loại khổ giấy khác nhau và đặc biệt chất lượng in, uy tín đảm bảo yêu cầu với giá thành rẻ và hợp lý với túi tiền của phần lớn người tiêu dùng. 

THÔNG TIN LIỆN HỆ:

Địa chỉ: 5a/5 Đường 22/12, phường An Phú,

                thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Tel        : (02)743. 743.743

Web     : innamson.com

[wp-rss-aggregator exclude=”9511″]
Mọi chi tiết liên hệ Nam Son

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook