Top 4 loại giấy in phong bì, bao thư hot nhất

Mẫu mã kiểu dáng là yếu tố cần để có thể tạo ấn tượng đối với khách hàng, nhưng chất lượng giấy in phong bao, bì thư lại là yếu tố đủ để tạo nên thương hiệu và thể hiện đẳng cấp và mục đích sử dụng của từng doanh nghiệp.

Phong bì, bao thư là những đồ vật được sử dụng phổ biến trong quá trình trao đổi thông tin hiện nay, nhu cầu sử dụng ngày càng cao đòi hỏi chất lượng của loại giấy in phải được chú trọng hơn nữa.

Hiểu được điều đó, trong bài viết này, In Nam Sơn địa điểm in phong bì uy tín hcm sẽ chia sẻ chi tiết hơn về top 4 loại giấy in thông dụng nhất hiện nay. 

# Giấy Ford – loại giấy phổ biến nhất

Giấy Ford là một loại giấy thông dụng và được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực in ấn danh thiếp.
Giấy Ford là một loại giấy thông dụng và được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực in ấn danh thiếp.

Giấy Ford đứng đầu trong top 4 loại giấy in phong bì được ưa chuộng nhất hiện nay

Giấy Ford là loại giấy phổ biến nhất, nó xuất hiện mọi nơi từ nhà ở đến tiệm tạp hóa, trường học đến các doanh nghiệp, công ty

Đặc điểm

– Tính chất: Định lượng giấy là 100 g/m2, 80 g/m2, 70 g/m2, 60 g/m2; bề mặt mịn, không chói do không tráng phủ; là loại giấy khá mỏng.

– Ưu điểm: Đặc biệt thích hợp cho việc lưu trữ & đọc viết do bề mặt giấy không bị lóa, đồng thời cũng khó bị ố vàng.

– Nhược điểm:  in lên giấy Ford có khả năng không được đẹp như những loại giấy khác do có bề mặt nhám.

– Ứng dụng

Giấy Ford được dùng quen thuộc trong in ấn offset và văn phòng, làm giấy ghi chú, bao thư, bản photocopy, giấy tiêu đề, tài liệu học tập, mẫu bao bì đẹp đựng thực phẩm.Loại giấy này cũng được dùng làm bao thư lớn, nhỏ, giấy Note, letter head, hóa đơn( giấy in vi tính liên tục ), tập học sinh …

# Giấy Couche

giấy Couche

Giấy couche có bề mặt bóng, mịn, láng, in rất bắt mắt và sáng

Đặc điểm

Ưu điểm:  Định lượng vào khoảng 90-300g/m2, bề mặt bóng, mịn, láng, in rất bắt mắt và sáng. Loại giấy được tráng phủ bởi cao lanh (hoặc vật liệu tương tự) nên mặt giấy: mượt, chắn sáng tốt, bám dính và hấp thụ mực đồng đều. Vì vậy nó thích hợp cho in offset những hình ảnh nhiều màu sắc với độ sắc nét và độ tương phản cao. Nên được chọn làm giấy in phong bì đẹp.

Nhược điểm: Vì loại giấy này có bề mặt bóng, láng nên rất khó dùng làm giấy viết, dễ bị lem và mờ.

Có hai loại được sử dụng phổ biến:

– Couche Matt (hay giấy couche bề mặt mờ): loại giấy này có mặt giấy mịn và mờ, in bằng loại giấy này khi đọc sẽ đỡ mỏi mắt hơn do không bị chói. Tuy nhiên, loại giấy này sẽ lâu khô hơn so với giấy Couche thường. Ngoài ra giá thành của loại giấy này khá đắt mà lại không có nhiều sự lựa chọn về khổ giấy hay định lượng giấy.

– Couche Gloss (hay giấy couche bóng): loại giấy này có mặt giấy láng bóng và bắt ánh sáng khá tốt. Loại giấy này phổ biến khi dùng cho máy in offset hay còn gọi là máy in công nghiệp, hoặc có thể dùng mực Pigment UV để in. Không thể viết được trên bề mặt giấy couche bóng.

# Giấy Kraft (giấy tái sinh)

Giấy kraft ( giấy tái sinh ) là loại giấy rất thân thiện với môi trường

Đây là loại giấy làm từ bột giấy hóa học của gỗ mềm, được xử lý qua quá trình kraft. Loại giấy này còn có tên gọi khác là giấy tái sinh. Loại giấy này thường được sử dụng để sản xuất các loại bao bì như túi xác, phong bì, giấy gói, lớp lót,…

Đặc điểm

Tính chất: Có tính chất đanh, dẻo dai và tương đối thô. Có trọng lượng 70 – 80 g/m2, định lượng giấy trung bình thường 50 – 175g/m2.

Ưu điểm: Giấy kraft rất dai và bền, chịu được mài mòn tốt và có khả năng hút thấm ẩm cao, thân thiện với môi trường. 

Nhược điểm: Loại giấy này không thể sử dụng trong bất cứ lĩnh vực nào có sản phẩm ở dạng lỏng, dạng keo do đặc tính dễ thấm nước, dễ bị rách và không chịu được lực mạnh khi tác động lên đó.Ngoài ra, giấy kraft cho chất lượng in thấp hơn so với các loại giấy khác, không đảm bảo độ sắc nét, chỉ sử dụng được một màu in nên không sinh động, trung thực.

# Giấy mỹ thuật – dòng giấy cao cấp trong ngành công nghiệp in ấn

Giấy mỹ thuật mang lại sự sáng tạo cá tính cho bất cứ sản phẩm nào

Đây là loại giấy thường được xem là dòng giấy cao cấp sử dụng trong công nghệ in ấn. Đa dạng chủng loại, màu sắc, hoa văn, đường gân…giấy mỹ thuật mang lại sự sáng tạo cá tính cho bất cứ sản phẩm nào.

  • Tính chất: Loại giấy này thường khá mỏng, từ 180 gsm -250 gsm (định lượng giấy) rất nhiều. Loại giấy mỹ thuật có định lượng từ 280 gsm – 350 gsm khá hiếm.

Loại giấy mỹ thuật có định lượng dày thường được dùng để:  in card visit hoặc in túi giấy.

Loại giấy mỹ thuật có định lượng mỏng hơn và phổ biến thường dùng để làm : thiệp cưới và in letter head (in tiêu đề thư), in bao thư…

Ưu – nhược điểm

  • Ưu điểm: Đa dạng về chủng loại, màu sắc cùng hoa văn và đường gân. Không cần phải in phủ màu giấy hay thêm bất cứ hoa văn, họa tiết gì khi sử dụng. Được bán phổ biến nên rất dễ dàng tìm kiếm.
  • Nhược điểm: Nếu chọn giấy không phù hợp khi phủ nền, sẽ khiến nền giấy khi in ra bị “móc”, rất khó phối màu bởi bản chất giấy đã có sẵn màu sắc nếu không phối màu tốt hì sẽ rất không vừa mắt. Và giá thành giấy mỹ thuật đắt hơn các loại giấy thường.

Một số mẫu giấy mỹ thuật phổ biến hiện nay

– Giấy Malmero

– Giấy Astropack

– Giấy Canaletto

– Giấy Modi Dore và Dali Dore

– Giấy So…Silk (hay Boutique So…Silk)

– Giấy Registro và Euro Premium   

Mong rằng, qua bài viết này, nếu bạn đang có nhu cầu in ấn bất kỳ ấn phẩm nào sẽ có thể lựa chọn đúng đắn là phù hợp nhất.

Có thể bạn quan tâm: Xu hướng thiết kế phong bì – bao thư đẹp

 

Mọi chi tiết liên hệ Nam Son

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook