TOP 6 NHỮNG CUỐN SÁCH HAY VỀ MARKETING

Nếu bạn là một người mới bắt đầu bước chân vào lĩnh vực marketing – tiếp thị hoặc bạn có đam mê đối với lĩnh vực kinh doanh marketing nhưng chưa biết đi từ đâu, chưa hiểu nhiều về lĩnh vực đó, thì bài viết ngày hôm nay chính xác sẽ là vị cứu tinh cho bạn. 

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những cuốn sách Marketing nhất định bạn phải đọc nếu muốn tìm hiểu về lĩnh vực muôn màu sắc này!

Con Bò Tía – Seth Godin

sách marketing hay "con bò tía"

Giữa khung cảnh một đàn bò gặm cỏ, có thể níu giữ ánh nhìn của người đời trong bao lâu, liệu có đủ sức thu hút hay không mặc dù đó cũng được xem là một khung cảnh đẹp.

Tuy nhiên vì con này cũng giống con kia, thì cảnh tượng đầy ngạc nhiên lúc trước bỗng trở nên hết sức bình thường. Tệ hơn là còn nhàm chán nữa. Nhưng nếu khi đấy xuất hiện một con bò tía thì cảnh tượng lại ngay lập tức thú vị bởi sự “độc đáo”.

Cuốn sách này đề cập đến bản chất, lý do và cách để trở nên độc đáo. Cũng như một marketers thế hệ mới phải biết tạo ra “độc đáo” trong chiến lược của mình. 

Những tay tiếp thị đều nói xạo – Seth Godin

Những tay tiếp thị đều nói xạo
Processed with VSCOcam with s2 preset

Vẫn là giọng văn của một bậc hiền tài về marketing – Seth Godin. Đây là một cuốn sách marketing có hình thức khá bình thường nếu so sánh với các cuốn sách khác giữa rừng sách về marketing truyền thông. Không trích đăng lại những lời nhận xét mĩ miều, không những dòng tagline “ầm ĩ” phô trương, cuốn sách vẫn có những nét khác biệt riêng khiến mình khó có thể bỏ qua. Cuốn sách “kể” những câu chuyện về việc người ta làm marketing dựa vào kể chuyện.

Seth Godin đúc rút ra rằng bí quyết để marketing một sản phẩm thành công không phải là nói ra những đặc tính hấp dẫn nhất, càng không phải là khoác lác về những lợi ích có một không hai của sản phẩm. Marketing thực sự là nghệ thuật kể những câu chuyện để khách hàng tin tưởng.

Điểm bùng phát – Malcolm Gladwell

Sách hay điểm bùng phát

Malcolm Gladwell đã khám phá và khai mở cho chúng ta những hiểu biết sâu sắc về hiện tượng “điểm bùng phát”, nó sẽ làm thay đổi hoàn toàn nhận thức của tất cả mọi người trên khắp thế giới về việc tiêu thụ các sản phẩm và phổ biến các ý tưởng.

Điểm bùng phát là một khoảnh khắc kỳ ảo, khi một ý tưởng, một xu thế, hay một hành vi xã hội vượt qua ngưỡng nhất định – bùng phát và lan ra như ngọn lửa hoang dã.

Xem thêm: TOP 6 NHỮNG CUỐN SÁCH HAY VỀ CUỘC SỐNG

Định vị – Al Ries

Định Vị

Định Vị sẽ cho bạn biết: Giá phải thấp, tốc độ phải cao. Ai chơi giỏi hơn, kẻ đó tồn tại. Đừng đối đầu với kẻ dẫn đầu vững vàng. Sản phẩm khác biệt chỉ dành cho những người khác biệt. Thường xuyên rà soát từng thị trường như một vị tướng khảo sát trận địa. Bạn cần tầm nhìn, lòng can đảm, sự khách quan, sự đơn giản nhưng không thể thiếu sự tinh tế.

Định vị sẽ chỉ cho bạn cách: Sử dụng vị trí hiện tại của bạn như là lợi thế lớn nhất. Chọn được cái tên tuyệt nhất cho sản phẩm của bạn. Xác định lý do và thời điểm ” ít lại tốt hơn nhiều”. Xây dựng chiến lược của bạn xoay quanh điểm yếu của đối thủ cạnh tranh. Phân tích những xu hướng gần đây có thể ảnh hưởng đến vị trí của bạn. 

Trong chớp mắt – Malcolm Gladwell

Trong chớp mắt – Malcolm Gladwell

“Trong chớp mắt” lật tẩy cái nhìn đầy sai lầm của chúng ta về những quyết định trong tức thời. Chúng ta thường cẩn trọng và tự tin hơn khi quyết định mình đưa ra đã được điều tra, được kiểm chứng, được tìm hiểu một cách cặn kẽ và chỉn chu. Nhưng trong tác phẩm này, Malcom đã chỉ ra điều đó là không cần thiết và nhiều khi là tiền đề dẫn đến sai lầm.

Bằng những ví dụ rất trực quan và thực tế, tác giả đã dẫn chúng ta qua rất nhiều trạng thái tư duy mà trong đó, nếu không có một sự hiểu biết và thận trọng, chúng ta sẽ lạc vào một mê cung..

Quảng cáo theo phong cách Ogilvy – David Ogilvy

Quảng cáo theo phong cách Ogilvy – David Ogilvy

Đây là quyển sách hay về marketing không dành cho những độc giả nghĩ rằng họ đã biết hết về quảng cáo mà dành cho những triển vọng trẻ – và những người đã có kinh nghiệm nhưng vẫn không ngừng tìm cách để cải thiện thành công trong nghề. Đây là cuốn sách vỡ lòng thẳng thắn, chân thực và không thể thiếu được đối với bất kỳ người làm quảng cáo nào.

David Ogilvy đã chia sẻ những nguyên tắc của ông về quảng cáo trong cuốn Ogilvy on advertising. Cuốn sách bàn đến nhiều khía cạnh trong quảng cáo, từ những nguyên tắc đầu tiên để có thể tạo ra được một quảng cáo hiệu quả, cách thức điều hành một doanh nghiệp quảng cáo, bí quyết thu hút khách hàng, cho đến những chiến thuật quảng cáo trên các phương tiện phát thanh, truyền hình, báo in hay tạp chí…

Cách lựa chọn cuốn sách marketing hay nhất

Để lựa chọn một cuốn sách hay, điều đầu tiên bạn cần quan tâm là sự phù hợp. Nếu một cuốn sách nào hay đến mấy nhưng không phù hợp thì sẽ không phải là một cuốn sách hay. Một cuốn sách phù hợp là một cuốn sách có thể giải quyết vấn đề ngay tại thời điểm bạn gặp vấn đề. Hay có sự đồng điệu cả người viết cùng người đọc, phù hợp với lối tư duy của bạn. 

Tuy vậy, bất kể cuốn sách nào cũng đều là kho báu quý giá. Thật tuyệt vời khi bạn đã đọc hết nó. Khi ấy bạn sẽ thật sự là một người rất tuyệt vời.

Là một Marketer giỏi, bạn cần hiểu thật rõ về lĩnh vực mình đang làm, biết người biết ta trăm trận trăm thắng. Trước khi gặt hái được thành tựu, bạn cần đánh đổi nhiều hơn những nỗ lực. Đó chính là lý do IN NAM SƠN giới thiệu tới khách hàng những tựa đề sách hàng đầu trong lĩnh vực Marketing, hãy làm chủ thị trường, đọc vị khách hàng và bạn sẽ đạt được những điều mình muốn. 

In Nam Sơn rất hân hạnh được đồng hành với khách hàng trên con đường tìm kiếm thành công! Chúc các bạn có thể tìm thấy một động lực để theo đuổi đam mê trong những trang sách mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên. 

Mọi chi tiết liên hệ Nam Son

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook