Top 9 lưu ý để trình bày nội dung tờ rơi hiệu quả tốt nhất

Cách trình bày nội dung tờ rơi là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả truyền tải thông tin đến khách hàng. Khi in tờ rơi chắc chắn đây cũng là điều bạn muốn. Vậy làm thế nào để trình bày nội dung một cách tốt nhất?. Bạn nên chú trọng vào việc nắm bắt nhu cầu khách hàng, chọn lọc và lên nội dung phù hợp, các mảng miếng chi tiết như màu sắc, hình ảnh cũng cần được quan tâm.

   Bạn có thể tham khảo top mẫu tờ rơi thu hút

Lưu ý khi trình bày nội dung tờ rơi
Lưu ý khi trình bày nội dung tờ rơi

Dưới đây là 10 cách trình bày nội dung tờ rơi, tạo hiệu quả cao khi truyền đạt thông tin đến khách hàng. Hy vọng với những thông tin này có thể giúp bạn thiết kế được một mẫu tờ rơi đẹp và ấn tượng.

1. Chọn phần mềm thiết kế phù hợp

Để thiết kế file thì cái không thể thiếu là phần mềm thiết kế phù hợp. Bạn có thể tham khảo trong top 11 phần mềm thiết kế tờ rơi

2. Nắm bắt nhu cầu người đọc

Bán hàng là bán những gì khách hàng cần, không phải bán những gì mình có vậy nên khi lựa chọn, trình bày nội dung cần dựa trên quan điểm của khách hàng. Bạn nên đưa ra những gì mà khách hàng họ cần và bạn có. Thông thường khách hàng họ quan tâm rất nhiều đến các chủ đề khuyến mãi, quà tặng, giá cả. Vậy nên bạn hãy làm nổi bật và tạo điểm nhấn cho những chủ đề này.

Nội dung tờ rơi phải nắm bắt theo nhu cầu khách hàng.
Nội dung tờ rơi phải nắm bắt theo nhu cầu khách hàng.

2. Lên nội dung mặt trước và mặt sau

Nội dung cần có bố cục dễ hiểu, các thông tin được sắp xếp theo một trình tự hợp lý. Tuy vậy vẫn cần có điểm nhấn cho chủ đề tờ rơi, nhưng không thể tạo nhiều điểm nhấn rất dễ có hiệu quả ngược. Nội dung mặt trước và mặt sau có thể giống nhau hoặc khác nhau. Và đặc biệt không nên bỏ phí mặt nào cả. Nếu thông tin không đủ 2 mặt tờ rơi bạn có thể thay vào bằng hình ảnh doanh nghiệp hay hình ảnh sản phẩm đều được.

Không bỏ phí mặt sau khi in tờ rơi
Không bỏ phí mặt sau khi in tờ rơi

Và bạn cũng hãy nhớ có đầy đủ thông tin liên hệ của mình trong tờ rơi nhé.

3. Miêu tả sản phẩm trong tờ rơi

Thay vì dùng quá nhiều từ ngữ miêu tả dài thật dài thì tốt hơn nên để hình ảnh sản phẩm và mô tả về sản phẩm ấy một cách  chân thật, như vậy mới có đủ sức thuyết phục khách hàng quan tâm đến nội dung của bạn. Phần mô tả bạn hãy mô tả những đặc trưng về sản phẩm ấy. Ví dụ: sản phẩm được làm từ 100% thành phần thiên nhiên, có lợi cho sức khỏe. hay tỷ lệ, công thức hình thành sản phẩm. Khi trình bày thông tin sản phẩm cần chính xác, rõ ràng mới tạo được lòng tin với khách hàng. Bạn cũng nên liệt kê sự khác biệt trong sản phẩm của bạn với các sản phẩm của đối thủ. Điều gì làm cho khách hàng tin tưởng và lựa chọn bạn, thay vì đối thủ của bạn.

4. Cung cấp các thông tin bổ ích

Một tờ rơi mà chứa đựng nhiều thông tin bổ ích sẽ được khách hàng chú tâm hơn và lưu trữ, giới thiệu với nhiều người khác.

Ví dụ: Nếu sản phẩm của bạn là thuốc trị mụn, sau khi mô tả sản phẩm đầy đủ bạn hãy giới thiệu thêm các mẹo ngăn ngừa mụn đơn giản. Nếu sản phẩm là son môi hãy giới thiệu thêm các màu son hợp với phong cách nào. Các thông tin bổ ích nếu được thiết kế thêm vào tờ rơi sẽ có thêm tác dụng thu hút khách hàng đọc các nội dung còn lại và nhớ đến sản phẩm của bạn lâu hơn.

Sự cho đi các điều tích cực luôn nhận được điều xứng đáng hơn. Không chỉ được biết về sản phẩm, các thông tin mà tờ rơi mang lại cần mang tính độc quyền, có sự nghiên cứu kỹ lưỡng để mang đến chất lượng thông tin cho người đọc.

5. Chọn font và kích thước font chữ phù hợp

Hãy dựa theo từng chủ đề hoặc bố cục để chỉnh cỡ chữ sao cho phù hợp với từng phần. Thường thì các từ được ấn định là chủ đề hoặc làm điểm nhấn để thu hút khách hàng cần cỡ chữ to hơn và bạn có thể thay đổi phông chữ sao cho đẹp và phù hợp.

Chọn font và kích thước font chữ phù hợp với kích thước tờ rơi
Chọn font và kích thước font chữ phù hợp nội dung tờ rơi

6.Thêm màu sắc

Màu sắc nên có sự phối hợp hài hòa và phù hợp với từng đối tượng tờ rơi. Màu sắc cũng góp một phần thu hút ánh mắt người nhìn, nên cần kỹ lưỡng hơn trong khi thiết kế.

7.Sắp xếp và trình bày khoa học, khác biệt

Trình bày nội dung tờ rơi khoa học
Trình bày nội dung tờ rơi khoa học

Bố cục cũng như nội dung của tờ rơi cần được sắp xếp một cách có trình tự, khoa học và hợp lý nhất. Không nên nhồi nhét quá nhiều nội dung và hình ảnh khiến người nhìn rối mắt, không biết nên tập trung vào gì. Đôi khi những “khoảng trống” xung quanh các tiêu đề hay hình ảnh sẽ làm cho thiết kế tờ rơi của bạn nổi bật và hoàn hảo theo một cách riêng.

8.Đừng quên kêu gọi hành động

Sau khi đã đưa ra được những nội dung đầy đủ và hấp dẫn về sản phẩm, khách hàng sẽ tiếp tục phân vân xem có nên mua sản phẩm này hay không. Chính vì vậy khi thiết kế tờ rơi, bạn cũng cần đưa ra những lời kêu gọi hành động hay các chương trình giảm giá, ưu đãi để khuyến khích hàng mua hàng của bạn. Những câu nói như: Gọi ngay, Tham gia ngay/tham dự ngay,… là điều không thể thiếu. Bạn hãy thử dùng cách này để thấy được hiệu quả của nó.

9. Rà soát, kiểm tra lại thông tin

Trước khi in, bạn nên kiểm tra kỹ lại các nội dung được trình bày trong tờ rơi. Kiểm tra có lỗi chính tả không, căn lề đều chưa, bố cục đã hợp lý, nội dung đã thống nhất chưa,… để tránh khi in ra bản catalogue không như ý muốn. Sau khi thực hiện 9 bước trên bạn có thể xuất in tờ rơi “ok” rồi nhé.

Nếu bạn vẫn đang đi tìm địa chỉ in ấn uy tín cho mình, bạn hãy cứ tin tưởng và liên hệ ngay với chúng tôi nhé. In Nam Sơn luôn có thêm các dịch vụ hậu mãi cho khách hàng của mình. In Nam Sơn luôn là đơn vị in tờ rơi giá rẻ chất lượng, với chất lượng phục vụ hàng đầu.

Mọi chi tiết liên hệ Nam Son

One thought on “Top 9 lưu ý để trình bày nội dung tờ rơi hiệu quả tốt nhất

  1. Pingback: #3 YẾU TỐ TẠO NÊN MẪU TỜ RƠI QUẢNG CÁO ĐEN TRẮNG ẤN TƯỢNG 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook